Học ngành Du lịch và những điều bạn cần lưu ý

Ngày gửi 05/03/2020

Học ngành Du lịch trở thành xu hướng những năm gần đây. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn còn có nhiều câu hỏi về ngành học này. Sau đây là những lưu ý dành cho các bạn sinh viên lựa chọn học ngành du lịch.

HỌC NGÀNH DU LỊCH KHÔNG PHẢI ĐỂ RONG CHƠI

Có một số bạn trẻ nghĩ rằng học ngành du lịch để có nhiều cơ hội đi đây đi đó. Quan điểm này đúng nhưng chưa đủ. Để đạt được mong muốn trên sinh viên học ngành du lịch phải trái qua một quá trình “trầy vi tróc vảy” thu nạp một khối lượng kiến thức khủng lồ ở nhiều lĩnh vực như: văn hóa, lịch sử, quản trị…

Học Du lịch tuy vui vẻ nhưng khá vất vả

Trong suốt quá trình học thường xuyên phải tham gia các kì thực tập vất vả hơn nhiều so với các ngành học khác.

Du lịch không còn là ngành nghề tùy hứng, càng không phải là một phép thử nghiệm cho những mơ mộng tự do đơn thuần. Bởi lẽ hiện nay đây là một trong những nghề có tỷ lệ cạnh tranh và có tính chất công việc vất vả nhất.

HỘI NHÓM DU LỊCH

Một lưu ý khi học ngành Du lịch dành cho các bạn thường xuyên tìm kiếm các hội nhóm có cùng ngành học, sở thích để phát huy năng lực của bản thân
Hoặc có thể tổ chức các chuyến đi nhỏ để trao đổi kinh nghiệm cũng như rèn luyện kỹ năng bạn được học trên trường lớp.

NGOẠI NGỮ - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CỦA SINH VIÊN DU LỊCH

Ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu khi sinh viên chọn học ngành Du lịch

Mỗi sinh viên học ngành này cần thông thạo ít nhất một loại ngôn ngữ nước ngoài trở nên có vậy bạn mới có được lượng khách ổn định và thu nhập cao. Ngành du lịch là ngành có cơ hội việc làm lớn, thu nhập ổn định và phù hợp với những bạn trẻ yêu thích trải nghiệm. Tuy nhiên đây cũng là ngành học vất vả, tốn kém. Vì vậy trước khi chọn theo đuổi con đường này bạn cần phải nằm lòng những lưu ý khi học ngành du lịch. Nhờ vậy bạn mới có thê kiên trì theo đuổi nghề nghiệp của mình và sớm thành công trong tương lai.

Thông tin chi tiết về ngành Quản trị Du lịch - Lữ hành tham khảo tại đây.

Để trở thành những hướng dẫn viên chuyên nghiệp hãy nhanh tay đăng ký tại đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG

Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại/Zalo: 0966 337755 - 0933 634400 - 028 389 11111

Web: www.viendong.edu.vn - tuyensinh.viendong.edu.vn