Ngành Điện - Điện tử cùng cơ hội nghề nghiệp, thu nhập cao

Ngày gửi 03/03/2020

 -  370 Lượt xem

Hiện nay hàng loạt các ngành về kỹ thuật như: Điện tử viễn thông, Cơ Điện tử, Ôtô, Chế tạo máy, Điện - Điện tử, Điện lạnh, Điện công nghiệp, Điện năng lượng mặt trời,… đang rất thiếu nhân lực. Tuy vậy, nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này hiện còn rất thấp. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học những nhóm ngành nói trên là rất cao.
 
Tại Cao đẳng Viễn Đông với chương trình Cử nhân Kỹ thuật Điện - điện tử được thiết kế theo mô hình đào tạo 2- 2.5 năm nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức thiết yếu để làm việc trong một thế giới ứng dụng công nghệ điện – điện tử hiện đại ngày nay.
 
Sinh viên ngành Điện - Điện tử cùng đạt giải trong kỳ thi "tay nghề giỏi Tp. Hồ Chí Minh"
 
Chương trình học tại Trường cao đẳng Viễn Đông trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức lý thuyết về nguyên lý thiết kế hệ thống điện - điện tử, mà sinh viên sẽ được thực hành với thời lượng 2/3 chương trình học và thực tập thực tế tại các doanh nghiệp. Đặc biệt chương trình đào tạo điện - điện tử tại trường cao đẳng Viễn Đông còn trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng nghề điện lạnh, điện năng lượng mặt trời. Đây là chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao và duy nhất so với các trường cao đẳng khác.
 
Sinh viên Cao đẳng Viễn Đông thực hành các thiết bị ngành Điện - Điện tử
 
 
Mục tiêu đào tạo
- Có kiến thức về cấu tạo, đặc điểm làm việc của các thiết bị điện, bộ vi xử lý, các hệ thống điều khiển tự động trong việc thiết kế, vận hành, sửa chữa các hư hỏng trong hệ thống điện – điện tử và điện lạnh, điện năng lượng mặt trời. Có kiến thức về an toàn lao động và tổ chức thi công một công trình.
- Đạt trình độ tiếng Anh bằng B khung tham chiếu Châu âu.
- Đạt trình độ tin học tương đương trình độ B, sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành điện – điện tử như thiết kế hệ thống điện chiếu sáng, điện công nghiệp, điện lạnh, thiết kế mạch điện tử, PLC, Auto card, Or Cad,…
 
Kỹ năng làm việc
- Sử dụng thành thạo các dụng cụ trong nghề nghiệp điện – điện tử và điện lạnh; Sử dụng thành thạo các phần mềm kỹ thuật để vẽ các bản vẽ chuyên ngành và bốc tách khối lượng thi công thực tế.
- Tính toán, thiết kế và thi công các hệ thống cung cấp điện – điện tử và điện lạnh trong dân dụng và công nghiệp.
- Lập trình hệ thống điều khiển tự động bằng PLC, vi điều khiển.
- Vận hành bảo dưỡng và đề xuất phương án sửa chữa cải tiến hệ thống điện - điện tử, tự động hóa trong sản xuất an toàn và hiệu quả.
 
Thế mạnh của Khoa
- Có đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và năng động.
- Có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học có uy tín trong vào ngoài nước
- Có mối quan hệ chặt chẻ với doanh nghiệp.
- Có chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề được đào tạo.
- Trang bị các phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại được cung cấp bởi các nhà cung cấp danh tiếng ở các nước tiên tiến (Mỹ, Nhật, Đức,…) như: Lập trình PLC, lập trình vi điều khiển, điều khiển khí nén,  thực hành kỹ thuật số, thực hành cung cấp điện, trang bị điện …
Học ngành Điện - Điện tử xong sẽ làm gì?
Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện – Điện tử tại cao đẳng Viễn Đông có thể làm được rất nhiều công việc như: Làm việc tại công ty, nhà máy sản xuất, phân phối thiết bị điện; các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng lưới điện.
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện – Điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.
 
Ngoài ra, Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện – Điện tử còn có thể làm việc trong ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…Với vai trò quan trọng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên ngành Điện – Điện tử có thể tự tin về một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định sau khi ra trường.
 
Hình ảnh cựu sinh viên tiêu biểu đang làm việc tại các công ty: xem tại đây
 

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ HƯỚNG NGHIỆP SINH VIÊN

 Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM


 Hotlines/Zalo/Viber: 0978 73 4400 - 0977 33 44 00 - 0966 33 77 55

 Facebook/Fanpage:  cao đẳng viễn đông, vivatuvan
 Xét trực tuyến: 
http://tuyensinh.viendong.edu.vn/xettuyen


 Email: tuvanhuongnghiepsv@vido.edu.vn
 
Website: www.viendong.edu.vn - tuyensinh.viendong.edu.vn

 Điện thoại: (028) 389 11111

 

NNN

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400