Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử

Ngày gửi 09/03/2020

 -  95 Lượt xem

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử
Để học tập và thành công trong lĩnh vực Công nghệ điện - điện tử thì bạn cần hội tụ những tố chất và kỹ năng gì?
 
 
1. Có sự đam mê khoa học

 

 

Hiểu một cách nôm na nhất đó chính là niềm yêu thích, khát khao theo đuổi đến cùng một lĩnh vực Điện - Điện tử. Là động lực để các bạn có thể cống hiến hết mình và tận dụng toàn bộ thế mạnh, sở trường của mình để thực hiện yêu thích.

(Nhiều người nhầm lẫn giữa đam mê và ham mê: Đam mê chính là bắt tay vào hành động, có thể hy sinh rất nhiều thứ vì lĩnh vực mình đang theo đuổi. Ham mê cũng bắt nguồn từ niềm yêu thích nhưng thiên về việc hưởng thụ, nghỉ ngơi. Cả hai trạng thái này đều mang lại cho bạn niềm vui vẻ, tuy nhiên, ham mê không tạo ra thành quả, còn đam mê sẽ khiến cho bạn trở nên mạnh mẽ và có thể thành công một cách nhanh chóng)

 
2. Có sự năng động, sáng tạo trong công việc

 

 

Sáng tạo là không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu tìm kiếm những điều mới mẻ mà chưa ai tìm ra trên nền tảng những cái đã có, đã cũ. Hay đơn giản có thể hiểu sáng tạo là làm những điều khác biệt chưa ai làm để tạo hiệu quả công việc cao hơn trong ngành CNKT Điện - Điện tử.

Vậy có thể hiểu năng động sáng tạo trong công việc là luôn luôn chủ động, không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm những điều mới mẻ với mục đích đạt được hiệu quả tích cực trong mọi vấn đề. 
 
Ví dụ trong học tập: Siêng năng làm bài tập tại lớp hoặc về nhà, tích cực xung phong trả lời các câu hỏi thầy/cô, chủ động trong học tập trong thời gian rãnh. Tìm ra phương pháp học tập tốt nhất cho bản thân và vận dụng vào thực hành thực tiễn. Tự giác học tập, làm bài tập, thực hiện tốt nội quy của lớp, của trường, có kế hoạch rèn luyện của bản thân, có suy nghĩ cải tiến phương pháp học tập, lao động, nghiêm khắc sửa chữa sai lầm.
 
3. Khả năng kiên trì, ham học hỏi

 

 

Bản thân kiên trì là có thể vận dụng được năng lực trong những tình huống khá khó khăn, mà hầu như không cần hướng dẫn, không nản chí, biết cách biến trở ngại thành động lực để cố gắng, đấu tranh đến cùng để bảo vệ chính kiến, biết tự trấn an bản thân, luôn giữ được bình tĩnh trước áp lực, biết tận dụng những cơ hội nhỏ để phát triển từng bước.
 
 
4. Kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin tốt

 

 

Luôn nhìn nhận vấn đề trung lập, khách quan ở nhiều góc độ, có khả năng tổng hợp và hệ thống hóa thông tin phức tạp, đề xuất được những phương án sáng tạo có tính đột phá, tiên liệu được các tình huống và đưa ra được một hệ thống giải pháp hiệu quả trong công việc, kịp thời trong những tình huống phức tạp, mơ hồ, thiếu thông tin trong 

 
5. Kỹ năng làm việc nhóm

 

 
Kỹ năng làm việc nhóm là nhiều người cùng nhau kết hợp các ưu điểm của mình, các thế mạng của bản thân trong một team làm việc (công ty, lớp học,..) để thực tốt một nhiệm vụ hướng tới một mục tiêu chung. Cách làm việc này sẽ giúp các cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau và hoàn thiện bản thân mình. Để công việc của nhóm đạt kết quả cao nhất, các thành viên phải có kỹ năng làm việc nhóm thuần thục.
 
Ngoài ra, làm việc nhóm (sức mạnh của teamwork) giúp cho mỗi cá nhân đề cao tinh thần tập thể, nâng cao hiệu quả công việc và sự gắn bó.
 
 
6. Kỹ năng quản lý, tổ chức, điều hành

Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, vi tính văn phòng trong kỹ năng quản lý, tổ chức, điều hành một tổ, team sản xuất là một giai đoạn của hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với các khu nhà máy, khu xưởng trong doanh nghiệp, tham gia trực tiếp vào việc lên kế hoạch, giám sát tiến độ của quá trình sản xuất để đảm bảo cung cấp hàng hóa đúng thời gian, đạt yêu cầu về số lượng, tiêu chuẩn về chất lượng theo kế hoạch mà một kỹ thuật viên cần phải am hiểu để thành công.

 

7. Kỹ năng về ngoại ngữ
 
Trong thời kỳ xã hội toàn cầu hoá, ngoại ngữ ngày càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết, cũng là lý do vì sao khi làm việc hay tuyển dụng, các công ty đánh giá rất cao những nhân viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt. tại sao kỹ năng ngoại ngữ lại quan trọng như vậy? và ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử cũng không ngoại lệ, ngoại ngữ phổ biến: Tiếng anh, Tiếng Nhật, Tiếng Đức,.....
 
8. Kỹ năng tin học

 

 
Biết sử dụng một số phần mềm thông dụng hỗ trợ chuyên ngành học: Altium Designer, Orcad, Sprint Layout, Eagle
 
Công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: thao tác với văn bản, bảng tính, trình chiếu. Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Power Point, Microsoft Office Access
 
 

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ HƯỚNG NGHIỆP SINH VIÊN

 Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM


 Hotlines/Zalo/Viber: 0978 73 4400 - 0977 33 44 00 - 0966 33 77 55

 Facebook/Fanpage:  cao đẳng viễn đông, vivatuvan
 Xét trực tuyến: 
http://tuyensinh.viendong.edu.vn/xettuyen


 Email: tuvanhuongnghiepsv@vido.edu.vn
 
Website: www.viendong.edu.vn - tuyensinh.viendong.edu.vn

 Điện thoại: (028) 389 11111

 

NNN

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400