Chương Trình Du Học & Định Cư CHLB Đức

Ngày gửi 29/06/2020

-  1902 Lượt xem

Chương Trình Du Học & Định Cư CHLB Đức

1. Điều kiện tham gia chương trình du học nghề tại Đức:
- Đối tượng: Tốt nghiệp THPT/ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc đang học tại Cao đẳng Viễn Đông (dưới 35 tuổi)

- Đối với SV chọn học chương trình Two Step - Two Care: chương trình 2 + 2
Hình thức học:
- 02 năm học tại Việt Nam: SV học 1 năm điều dưỡng tại Trường CĐ Viễn Đông và 1 năm tiếng Đức để lấy bằng B1
- 02 năm học tại Đức: sang Tập đoàn Knappschaft (Đức) vừa học vừa làm.

Quyền lợi:
- Khi tốt nghiệp: SV nhận 02 bằng: Cao đẳng điều dưỡng của Trường cao đẳng Viễn Đông và bằng nghề của Đức.
- Cơ hội việc làm:
+ 02 năm học tại Đức: Học miễn phí và được nhận trợ cấp học nghề từ 1.000 đến 1.950 Euro/tháng
+ Được làm việc và định cư tại Đức hoặc trở về Việt Nam làm tại các bệnh viện lớn.\

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc đang học tại Cao đẳng Viễn Đông, chương trình 3 + 1 + 0
- Ứng viên (ngành điều dưỡng) sẽ tập trung học tiếng Đức trọn 1 năm để thi và lấy bằng B1. Trong thời gian này ứng viên sẽ được học bổ sung kiến thức và thực hành điều dưỡng tại Cao đẳng Viễn Đông và thực hành tại một số Bệnh viện lớn tại TP. HCM mà tập đoàn Y Khoa Knappschaft, Dortmund, Đức đã qua khảo sát và chấp nhận như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới, Nguyễn Trãi TPHCM
- Khi sang Đức, Ứng viên sẽ được ký hợp đồng lao động theo chế độ trợ lý hoặc phụ tá, trong thời gian này sẽ vừa học vừa làm để đạt trình độ tiếng Đức là B2 và bổ sung thêm chương trình thực hành tại 11 bệnh viện thuộc tập đoàn Y Khoa Knappschaft.
- Sau khi học và thi đạt, ứng viên được công nhận là lực lượng lao động có bằng cấp và được hưởng lương và mọi chế độ như người Đức với mức lương khởi điểm từ 2,500 Euro/tháng trở lên.

Quyền lợi:
- Thời gian chờ thẩm định bằng cấp, học bổ sung sẽ được hưởng:
- Học phí trong thời gian học nghề là: 0 đồng (miễn phí 100%)
- Trợ cấp học nghề với mức lương 1.000 – 1.950 Euro (tùy ngành nghề, chưa bao gồm Thuế và Bảo hiểm)
- Hưởng 24-29 ngày phép/năm (Tùy vào từng Công ty)
- Sau khóa học bổ sung, thi đạt kết quả sẽ ký hợp đồng lao động (ít nhất 3 năm), với mức lương 2.500-3.200 Euro/tháng (tương đương: 70 đến 90 triệu VNĐ)
- Sau khi làm ít nhất 3 năm được cấp thẻ lưu trú dài hạn (tương đương với định cư và được bảo lãnh người thân)

2. Hồ sơ để làm visa:
- Đối với các bạn học sinh tốt nghiệp THPT
+ Học bạ THPT (photo công chứng)
+ Bằng tốt nghiệp THPT (photo công chứng)
+ Hộ chiếu