Trượt lớp 10 công lập nên học ở đâu?

Ngày gửi 16/07/2020

Theo lộ trình của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay chỉ 70% học sinh sau THCS có suất vào lớp 10 công lập, 30% số còn sẽ vào học các khối trường khác.

Chỉ còn 2 tuần nữa 96.000 học sinh lớp 9 ở TP.HCM sẽ thi vào lớp 10 công lập. Với chỉ tiêu các trường THPT công lập đã công bố, hơn 29.000 học sinh phải lựa chọn chỗ học khác.

Tốt nghiệp THCS có nhiều sự lựa chọn

Những năm gần đây, công tác phân luồng sau THCS đã được đẩy mạnh. Không chỉ học THPT là con đường duy nhất. Sau THCS học sinh còn rất nhiều những hướng đi khác nếu hiểu đúng năng lực, khả năng của mình để chọn lựa hướng đi phù hợp là điều rất quan trọng.

Những năm gần đây bên cạnh các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên, một hướng đi vừa học ngành nghề, vừa học văn hóa giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí cho gia đình đang được nhiều học sinh lựa chọn.

Hiện nay chương trình 9+ tại các trường TC-CĐ nghề thu hút sự quan tâm học sinh và phụ huynh bởi những cơ hội lớn sau khi tốt nghiệp. Trên thế giới chương trình cao đẳng 9+ được nhiều nước tiên tiến như Đức, Nhật Bản… áp dụng và được học sinh, phụ huynh đặc biệt là doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Chương trình 9+ là hình thức học văn hoá rút gọn 7 môn song song với học nghề nghiệp. Học sinh tốt nghiệp THCS theo học chương trình 9+ có thể rút ngắn thời gian đào tạo bằng việc học song song học văn hóa và chuyên ngành.

Nếu theo tiến trình bình thường 18 tuổi các em mới tốt nghiệp THPT, 22 tuổi tốt nghiệp Đại học thì ngay từ khi học xong lớp 9 theo chương trình 9+, 1 - 2 năm sau các em sẽ được cấp bằng trung cấp theo luật quy định sẽ cùng lúc có thể học cả văn hóa học cả học nghề.

Sau đó nếu học thêm 1 -2 năm nữa sẽ có bằng Cao đẳng khi các em thi đủ và đảm bảo được khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thậm chí có thể học liên thông lên đại học khoảng 1,5 năm. Như vậy ở tuổi 18-19 học sinh có thể hoàn thành chương trình học, có bằng TC-CĐ thậm chí ĐH để gia nhập thị trường lao động sớm hơn.

Chương trình 9+ được gì?

Điểm cộng của chương trình này là người học vừa hoàn thành chương trình THPT vừa lấy được bằng TC-CĐ-ĐH trong thời gian ngắn và sớm gia nhập thị trường lao động. Với lợi ích thiết thực của chương trình 9+, nhà nước hết sức quan tâm và hỗ trợ bằng nhiều chính sách, như miễn giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP..

Ngoài ra, chương trình 9+ là giải pháp giúp giải quyết khó khăn trong khâu phân luồng giáo dục, giảm tải tình trạng thừa thầy thiếu thợ, thất nghiệp sau khi tốt nghiệp vì thiếu kỹ năng, không đáp ứng được công việc thực tế… hoặc học không đúng năng lực, sở thích của bản thân.

Theo học theo chương trình 9+, phụ huynh hoàn toàn có thể tự tin rằng các con đáp ứng được nhu cầu thị trường, có được công việc yêu thích, tự tin lập thân lập nghiệp.

Cao đẳng Viễn Đông đã và đang thực hiện công tác đào tạo chương trình 9+ này tại trụ sở chính ngay Quận 12 , đào tạo song song văn hóa và chuyên môn để sau 3 năm học sinh có bằng cao đẳng chính quy đồng thời hoàn thành chương trình THPT.

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ HƯỚNG NGHIỆP SINH VIÊN

Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Chỉ đường: Click

Hotlines/Zalo/Viber: 0978 73 4400 - 0977 33 44 00 - 0966 33 77 55