Ngày gửi 09/11/2020

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG Ở BƯỚC ĐẦU ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG 9+3+1

DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS

15/07/2020 là ngày hơn 96.000 học sinh lớp 9 của cả TP. HCM bắt đầu chuẩn bị bước vào kỳ thi vào lớp 10 các trường Công lập và cũng là ngày hơn 500 sinh viên năm nhất của chương trình đào tạo Cao đẳng 9+3+1 của CĐ Viễn Đông kết thúc năm học thứ nhất (2019-2020) với những con số thật ấn tượng và mang đến sự vui mừng, tự hào của các em học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đã quyết định lựa chọn Cao đẳng Viễn Đông để bước tiếp con đường tương lai của mình và đặc biệt là sự vui mừng và hãnh diện của toàn thể quý phụ huynh khi tin tưởng và lựa chọn Cao đẳng Viễn Đông:

Trường Cao đẳng Viễn Đông chúc tất cả các em 96.000 học sinh lớp 9 sẽ thắng lợi trong kỳ thi vào lớp 10 trong 02 ngày thi vượt vũ môn 16, 17/07/2020 để thực hiện được mơ ước của mình ở 1 trong 3 nguyện vọng của các trường THPT công lập.

Tuy nhiên, so với chỉ tiêu vào các trường công lập thì vẫn còn 29.000 học sinh sẽ phải có những hướng đi khác sau kỳ thi, nhưng các em yên tâm, những năm gần đây, công tác phân luồng sau THCS đã được đẩy mạnh. Không chỉ học THPT là con đường duy nhất. Sau THCS học sinh còn rất nhiều những hướng đi khác nếu hiểu đúng năng lực, khả năng của mình để chọn lựa hướng đi phù hợp là điều rất quan trọng.

Những năm gần đây bên cạnh các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên, một hướng đi vừa học ngành nghề, vừa học văn hóa giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí cho gia đình đang được nhiều học sinh lựa chọn.

Hiện nay chương trình 9+ tại các trường TC-CĐ nghề thu hút sự quan tâm học sinh và phụ huynh bởi những cơ hội lớn sau khi tốt nghiệp. Trên thế giới chương trình cao đẳng 9+ được nhiều nước tiên tiến như Đức, Nhật Bản… áp dụng và được học sinh, phụ huynh đặc biệt là doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Và đăc biệt, đến giờ phút này trường Cao đẳng Viễn Đông luôn tự hào nói với quý phụ huynh rằng: chúng tôi tự tin sẽ làm cho quý phụ huynh hài lòng và an tâm khi lựa chọn chương trình cao đẳng 9+3+1 để làm hướng đi mới cho các em học sinh lớp 9 sau kỳ thi. Tại cuộc họp phụ huynh cuối năm được tổ chức ngày 12/07 và buổi lễ tổng kết chương trình đào tạo văn hoá dành cho đối tượng sinh viên 9+3+1 (hay còn gọi là CD15 khoá 1) ngày 13/07, có nhiều phụ huynh đã thể hiện sự vui mừng đến nổi nghẹn lời khi thốt lên lời cảm ơn đến nhà trường và quý thầy, cô trong quá trình đào tạo các em.

Phụ huynh em Đỗ Đặng Thành Ân lớp C1 đã đại diện cho toàn thể phụ huynh phát biểu tại buổi lễ tổng kết ngày 13/07/2020: "Tôi thực sự vui mừng với thành tích học tập của con tôi tại trường Cao đẳng Viễn Đông, đặc biệt hơn từ 1 học sinh ham chơi và ngỗ nghịch nhưng khi bước vào trường Cao đẳng Viễn Đông với sự dạy dỗ và quan tâm từ đội ngũ cán bộ và quý thầy, cô toàn trường đã tạo cho cháu cảm thấy hứng thú hơn trong việc học, cháu ý thức được việc học tốt hơn, ngày càng chăm ngoan hơn, lễ phép hơn và tính tự lập ngày càng được phát huy từ ngay sau tuần học quân sự trở về. Đại diện toàn thể quý phụ huynh Tôi cảm ơn nhà trường và quý thầy, cô trường Cao đẳng Viễn Đông và tôi luôn tin tưởng rằng đây là môi trường học tập tốt và sẽ có rất nhiều phụ huynh tin tưởng và đưa con đến học tại trường ngày càng nhiều hơn".

Phụ huynh em Đỗ Đặng Thành Ân lớp C1 đại diện quý phụ huynh tặng hoa tri ân cho BGH Cao đẳng Viễn Đông

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG 9+3+1

KHI TỐT NGHIỆP THCS

Quyền lợi người học

- Được Nhà nước cấp bù học phí theo điều 7 của Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/05/2015

(học sinh sau khi đóng tiền học phí sẽ được nhà trường cấp giấy xác nhận nộp về phòng LĐ TB&XH của quận/huyện để nhận lại phần học phí được cấp bù theo quy định)

- Thí sinh được lựa chọn học song song chương trình văn hóa THPT theo 1 trong 3 hình thức

(Điều 113 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục nghề nghiệp)

+ Được học song song chương trình văn hóa lớp 10, 11, 12 của Bộ GD&ĐT => lấy bằng tốt nghiệp THPT

+ Học 4 môn văn hóa theo ngành lớp 10, 11, 12 để lấy chứng nhận hoàn thành xong chương trình THPT

+ Học 3 môn văn hóa theo ngành đủ đảm bảo khối lượng kiến thức THPT đáp ứng ngành

- Có ngay bằng Cao đẳng hoặc Trung cấp khi vừa 18 tuổi.

- Rút ngắn thời gian học Đại học (chỉ học liên thông 1 năm).

- Được liên thông trực tiếp lên các trường Đại học tốp trên.

- Được ký hợp đồng cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành tại các doanh nghiệp ở TP. HCM sau khi tốt nghiệp.

- Được hỗ trợ vay vốn cùng lúc 2 ngân hàng để đi học.

- Được hỗ trợ Ký túc xá dành cho sinh viên ở xa.

- Được giới thiệu học tập và làm việc tại nước ngoài: Mỹ, Nhật, Đức, Philippines, Hàn Quốc

=> Chi tiết thông tin tuyển sinh xem tại link: https://www.viendong.edu.vn/d7152893678-thong-bao-tuyen-sinh-2020-danh-cho-hoc-sinh-tot-nghiep-thcs.html

Thông tin liên hệ: Trường Cao đẳng Viễn Đông:

Địa chỉ: Lô 2, Công viên Phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, HCM

ĐT/ Zalo/ Fb/ Viber: 028 389 11111 – 0977 33 44 00 - 0933 63 44 00

Website: www.viendong.edu.vn       Email:         tuvanvien[email protected]

Fanpage: Cao đẳng Viễn Đông   /    vivatuvan               Tiktok: caodangviendong

Sinh viên chương trình 9+3+1 (tốt nghiệp THCS) tại buổi lễ tổng kết chương trình đào tạo văn hoá 2019-2020

Thầy, Cô giảng dạy sinh viên hệ 9+3+1 (CD15 tốt nghiệp THCS)

Lệ Thu