Cao đẳng Viễn Đông ký cam kết việc làm, thu nhập tốt với gia đình sinh viên

Ngày gửi 19/08/2020

 -  956 Lượt xem

GDVN- Đây là thế mạnh Trường Cao đẳng Viễn Đông liên tục duy trì và ngày càng phát triển với nhiều chương trình liên kết đào tạo, đưa sinh viên ra nước ngoài học tập.

 

Bên cạnh đó, trường đã xây dựng liên kết với nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên cả nước; đồng thời trường cũng đã triển khai nhiều chương trình liên kết đào tạo với các cở sở đào tạo tại Đức, Mỹ, Nhật… trên cơ sở đó thực hiện lộ trình tư vấn chọn ngành nghề và đào tạo phù hợp với năng lực của từng cá nhân, phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Thạc sĩ Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành Điều dưỡng.

 

Thạc sĩ Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông cho biết: “Nhiều sinh viên ra trường không kiếm được việc làm, trong khi đó doanh nghiệp luôn luôn kêu than không tuyển được lao động kỹ thuật hay và thường xuyên phải đào tạo lại sau khi tuyển dụng.
 
Một trong những nguyên nhân là việc đào tạo và kết nối với doanh nghiệp của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hạn chế. Giải pháp hiện nay là trường nghề liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, đào tạo người học dựa trên nhu cầu thật sự và sự phát triển từ hai phía.
 
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và ở chiều ngược lại thì doanh nghiệp đưa các công nghệ hiện đại tới trường để giúp sinh viên ứng dụng nhanh hơn khi được tham gia làm việc thực tế”.
 
Đào tạo nghề kỹ thuật là thế mạnh của Trường Cao đẳng Viễn Đông.
 
Cao đẳng Viên Đông liên kết đào tạo ngành điều dưỡng học tập và làm việc trong nước hoặc học tập và làm việc tại nước ngoài.
 
Nhà trường đã thông báo trên website rõ về vấn đề đảm bảo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp với các tiêu chí sau đây:
 
Thứ nhất, được nhà trường cam kết đảm bảo 100% có việc làm tại các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện;… trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh ngay khi vừa tốt nghiệp tại Cao đẳng Viễn Đông: 100% có việc làm ổn định, đúng chuyên ngành gồm:
 
Cơ khí (Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí hàn), Điện – Điện tử (Điện, Điện tử, Điện lạnh, Điện Công nghiệp), Ô tô (Cơ khí Ô tô, Sửa chữa Ô tô, công nhân kỹ thuật Ô tô), Xây dựng, Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng, Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Truyền thông và mạng máy tính), Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Tiếng Anh (tiếng Anh giảng dạy, tiếng Anh Thương mại), Quản trị văn phòng (Quản trị Văn phòng, Thư ký Y khoa), Quản trị kinh doanh Tổng hợp, Logistics, Marketing, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Quản trị Du lịch Lữ hành, Kế toán, Chăm sóc sắc đẹp.
 
Thứ hai, được giới thiệu đi làm việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp có mong muốn và đạt yêu cầu ngoại ngữ. Sinh viên ngành Điều dưỡng, Cơ khí, Ô tô, Điện – Điện tử, Xây dựng, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn… làm việc lâu dài tại Nhật Bản, Đức;
 
Ngành Điều dưỡng được học chuyển tiếp Đại học tại Philippines và làm việc tại Mỹ;
 
Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Ôtô, Xây dựng và Tiếng Anh làm việc tại các nước Đông Nam Á; hoặc tham gia chương trình Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản;
 
Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành làm việc tại Thụy Sỹ; các ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin học chuyển tiếp Đại học tại Đại học Valdosta, Mỹ.
 
Thứ ba, tổ chức các công tác theo dõi học tập, rèn luyện đạo đức, tác phong và chuyên cần của con/cháu/em của bên B một cách chuyên nghiệp, công bằng và khách quan thông qua hệ thống thông tin điện tử (SMS Edu).
 
Thứ tư, công bố mức học phí trọn khóa khi thí sinh làm thủ tục nhập học và cam kết không tăng trong suốt quá trình học (Học phí này không bao gồm chi phí học các môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và các môn ngoại ngữ, chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Tin học).
 
Thạc sĩ Trần Thanh Hải khẳng định, khi đã chuẩn hóa được trình độ tay nghề, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Viễn Đông hoàn toàn có thể làm việc ở nhiều quốc gia khác và tiếp tục nâng cao trình độ, chứ không nhất thiết chỉ làm việc tại Việt Nam.
 
Trường Cao đẳng Viên Đông luôn đảm bảo đào tạo gắn với thực tiễn, với nhu cầu của thị trường từng thời điểm. Vì vậy không chỉ cam kết khi tuyển sinh mà Hiệu trưởng nhà trường cũng sẵn sàng ký hợp đồng với các gia đình để họ yên tâm cho con em mình theo học tại trường.
 
Yêu cầu đối với học sinh, sinh viên được cam kết việc làm:
 
Hoàn tất khóa học theo chuẩn đầu ra của các ngành học ở Trường Cao đẳng Viễn Đông cũng như các doanh nghiệp đã kiểm định (Được trình bày tóm tắt phía sau mỗi tờ giấy báo nhập học hoặc tham khảo chi tiết tại website www.viendong.edu.vn).
 
Không nghỉ học quá 10% số tiết các môn học chuyên ngành, các môn học bổ trợ kỹ năng làm việc cũng như thời gian thực tập, kiến tập thực tế tại doanh nghiệp (Nếu nghỉ có lý do chính đáng thì phải tham gia bồi dưỡng lại kiến thức của các môn đó với các lớp khác để đảm bảo vốn kiến thức mà Doanh nghiệp/Công ty yêu cầu).
 
Hoàn thành tốt bài sát hạch nghề nghiệp cuối khóa do doanh nghiệp và nhà trường phối hợp thực hiện.
 
Đạt chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ và Tin học theo quy định.
 
Hoàn tất việc đóng tiền học phí đúng theo thời gian quy định của nhà trường. Nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy định về đạo đức, tác phong của học sinh, sinh viên khi đang học tại Cao đẳng Viễn Đông: điểm rèn luyện hạnh kiểm học sinh, sinh viên cuối khóa phải đạt từ 80/100 điểm trở lên.
 
Tham gia tích cực các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện do Đoàn trường, Hội sinh viên và nhà trường tổ chức.
 
Tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm do Trung tâm Tư vấn & Hướng nghiệp sinh viên và nhà trường tổ chức.
 
Không vi phạm pháp luật Nhà nước, xã hội, nội quy Nhà trường dưới mọi hình thức.
 
Khi thỏa mãn các yêu cầu ở mục 5, học sinh, sinh viên sẽ được Trường Cao đẳng Viễn Đông cam kết đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp, đúng ngành học với mức lương ổn định và cao.
 
Nếu học sinh, sinh viên đã thực hiện đủ các trách nhiệm ở mục 5 mà không được giới thiệu việc làm hoặc được giới thiệu mà Doanh nghiệp không tiếp nhận, thì Trường Cao đẳng Viễn Đông sẽ hoàn trả lại toàn bộ học phí hoặc đào tạo bổ sung cho đến khi học sinh, sinh viên được doanh nghiệp tiếp nhận.
 
Ngoài giấy cam kết với nội dung trên, khi nhập học chính thức, Hiệu trưởng sẽ trực tiếp ký hợp đồng với gia đình học sinh, sinh viên về việc cam kết đảm bảo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

CLB Ngoại Ngữ

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400