Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist học liên thông Cao đẳng Viễn Đông

Ngày gửi 26/09/2020

 -  67 Lượt xem

CDV - Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist học liên thông Cao đẳng viễn đông để được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế.
 
Từ 2017 đến nay STHC xây dựng chương trình học liên thông trong nhà trường từ Sơ cấp lên Trung cấp; học cùng lúc 2 chương trình. Từ năm học 2017-2018 đến nay, Trường STHC tổ chức nhiều lớp liên thông với Trường Cao Đẳng Viễn Đông và Đại học Mở TP HCM từ 1,5 – 2 năm cho gần 300 học viên để lấy bằng Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Nghiệp vụ Du Lịch và Lữ hành, Quản trị kinh doanh. Thời gian qua, rất nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học, đã có việc làm nhưng vẫn phải quay về trường học thêm kỹ năng nghề để đáp ứng yêu cầu công việc. Điều đó chứng minh rằng con đường học nghề vẫn mở ra cơ hội tươi sáng cho các bạn trẻ có đam mê và hoài bão chinh phục ước mơ của mình.
 
 

Thiếu hụt nguồn lao động du lịch

Trao đổi với giới truyền thông, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - nhận định: từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của ngành du lịch cũng như nền kinh tế toàn thế giới. Tuy nhiên, so với các ngành khác, du lịch vẫn là ngành sẽ hồi phục nhanh nhất. Vì thế trong thời gian tới, nếu trở về tốc độ tăng trưởng từ 6,2 - 7,0%/năm như giai đoạn 2011-2020 thì ngành du lịch Việt Nam vẫn cần thêm trên 40.000 lao động/năm.
 
 
Trong khi đó, thực trạng chất lượng nguồn nhân lực du lịch hiện nay ở Việt Nam còn rất kém với khoảng 43% tổng số lao động du lịch có chuyên môn, nghiệp vụ; 20% trong số đó chưa tốt nghiệp phổ thông trung học và hơn 1/3 lao động làm việc trong các khu du lịch không sử dụng thông thạo ngoại ngữ!
 
Hiện ngành du lịch Việt Nam đang hướng tới vị trí hàng đầu của du lịch Đông Nam Á, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao có xu hướng tăng mạnh. Mặc dù TP HCM có hơn 50 trường đào tạo các chuyên ngành về du lịch nhưng chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu, dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực du lịch.
 

 

Nguyễn Xuân Lâm

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400