Tham gia 1 ngày làm sinh viên cùng Cao đẳng Viễn Đông tại ngày Hội tuyển sinh Báo Tuổi Trẻ năm 2020-2021

Ngày gửi 08/02/2021

Vào lúc 7h sáng ngày 24/01/2021, Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2021 được diễn ra trong khuôn viên Trường Đại Học Bách Khoa (Đại Học Quốc Gia TP.HCM) số 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.HCM. Có tới 79 các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học, liên kết quốc tế và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tham dự tư vấn tuyển sinh, trong đó có  sự tham dự của trường Cao đẳng Viễn Đông.Nhằm giúp thí sinh có những định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp để học và phát triển trong tương lai.

Trường Cao đẳng Viễn Đông sẽ đồng hành cùng với quý phụ huynh và các em thí sinh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2021 ,cùng tham gia và cùng trải nghiệm nhé: Địa điểm gian hàng số 159-161 tại trường Đại Học Bách Khoa.

Trường Cao đẳng Viễn Đông với sự tham gia của Cô Phan Thị Lệ Thu phó Hiệu trưởng của nhà trường ; Nguyễn Ngọc Nhanh , Trần Quốc Huy, Nguyễn Quang Vinh phó giám đốc Trung tâm và một số cán bộ giảng viên, sinh viên thực tập của trường.

Tại gian hàng trưng bày của trường Cao đẳng Viễn Đông diễn ra rất sôi nổi .Các hoạt động chính là tư vấn chuyên sâu về thi cử và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Giải đáp thắc mắc về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.Trao đổi cùng với Thầy/Cô về xu hướng nghề nghiệp và lựa chọn hướng đi phù hợp. Tìm hiểu về phương thức xét tuyển , hướng dẫn cách thức xét tuyển học bổng. Tìm hiểu các ngành thông qua trải nghiệm thực tế: chạm tay vào những hoạt động của ngành như:

Khối ngành Điều Dưỡng: hướng dẫn thí sinh thực hành xét nghiệm nhóm máu, hướng dẫn học sinh thực hành tiêm mô hình, đo điện tim, đo huyết áp, ...

Khối ngành thiết kế đồ họạ:  vẽ henna trên tay.

Khối Ngành Ô Tô.

Ngoài các hoạt đông chính thì có tổ chức các hoạt động vui  nhộn tham gia bốc thăm trúng thưởng được thưởng thức món gà lắc phô mai của nhóm ngành nhà hàng khách sạn Trường Cao đẳng Viễn Đông.

Ngày hội tuyển sinh kết thúc vào lúc 14h chiều đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các học sinh trung học Phổ thông ở các tỉnh. Nhằm giúp các em học sinh định hướng được tương lai tốt hơn.

Nguyễn Xuân Lâm