Con đường thứ 2 để vào Đại học tốp trên: Hướng nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học dành cho 34 trường THPT tỉnh Sóc Trăng

Ngày gửi 19/04/2021

 -  1515 Lượt xem

Ngày 10/04/2021, Trường Cao đẳng Viễn Đông phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TP. HCM và Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức Ngày hội hướng nghiệp liên kết, liên thông THPT, Cao đẳng, Đại học dành cho 34 trường THPT đến từ tỉnh Sóc Trăng để có nhiều thông tin định hướng cho các em học sinh trước khi các em viết hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 27/04/2021.

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, Trường CĐ Viễn Đông, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cùng với SV CĐ Viễn Đông là cựu học sinh tỉnh Sóc Trăng tham gia ngày hội

 

Đến tham dự ngày hội, có sự hiện diện của Ông Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, TS. Nguyễn Thiện Duy - Trưởng phòng đào tạo thường xuyên trường Đại học Kinh tế TP. HCM, ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông cùng ban lãnh đạo Sở và BGH của 34 trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, BGH trường Cao đẳng Viễn Đông và quý thầy, cô các phòng, khoa, trung tâm của trường Cao đẳng Viễn Đông. Đặc biệt, là sự có mặt của hơn 100 em sinh viên đã và đang học tại Cao đẳng Viễn Đông là cựu học sinh các trường THPT tỉnh Sóc Trăng.

Hiệu trưởng trường CĐ Viễn Đông tặng hoa tri ân Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng và Đại diện trường ĐH Kinh Tế TP.HCM

 

Tại ngày hội, lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng BGH các trường THPT tỉnh Sóc Trăng đã ghé tham quan và lắng nghe những chia sẻ về các điều kiện tuyển sinh, chỉ tiêu các ngành nghề ở các chương trình từ đại trà đến chất lượng cao của trường Đại học Kinh tế TP. HCM, những chế độ chính sách dành cho con em khu vực đồng bằng sông Cửu Long khi tham gia học tại phân hiệu của Đại học Kinh tế TP. HCM và sự liên kết đào tạo giữa 02 trường Đại học Kinh tế TP. HCM và Cao đẳng Viễn Đông.

Toạ đàm về công tác hướng nghiệp giữa Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, Trường CĐ Viễn Đông và trường ĐH Kinh Tế TP.HCM tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM

 

Tại trường Cao đẳng Viễn Đông, đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng đã thị phạm thực tế mô hình giảng dạy tại trường Cao đẳng Viễn Đông ở từng khoa, gặp gỡ, giao lưu với quý thầy, cô nhà trường và các em sinh viên đã và đang học tại trường là cựu học sinh của tỉnh Sóc Trăng.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng trò chuyện với Cô Joy Escoba, GV tiếng Anh cho SV ngành Kinh tế CĐ viễn đông 

 

Trong buổi giao lưu, TS. Nguyễn Thiện Duy - Trưởng phòng giáo dục thường xuyên Đại học Kinh tế TP. HCM đã khẳng định: "Hằng năm, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM đã nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký học liên thông từ sinh viên Cao đẳng Viễn Đông và đặc biệt hồ sơ càng đông hơn khi trường Đại học Kinh tế TP. HCM đưa chương trình học liên thông về đào tạo trực tiếp tại Cao đẳng Viễn Đông, điều đó chứng tỏ thí sinh hiện nay không chỉ có 01 con đường duy nhất để vào Đại học tốp trên mà các em có nhiều con đường khác để thực hiện mơ ước này. Và con đường chọn học Cao đẳng sau đó liên thông lên Đại học là con đường mà tôi cho rằng là hiệu quả nhất vì sinh viên có thể sau khi tốt nghiệp Cao đẳng có thể vừa đi làm kiếm được thu nhập vừa đăng ký học liên thông, sau 1 đến 1.5 năm cũng sẽ có bằng Đại học, nhất là từ năm 2020 Luật giáo dục Đại học đã quy định trên phôi bằng Đại học không còn ghi hình thức đào tạo nữa".

TS. Nguyễn Thiện Duy - Trưởng phòng giáo dục thường xuyên Đại học Kinh tế TP. HCM phát biểu về chương trình liên kết, liên thông giữa ĐH Kinh tế TP. HCM và CĐ Viễn Đông

 

ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Viễn Đông cũng khẳng định: "Chất lượng đào tạo của trường không những được các trường Đại học tốp trên trong nước công nhận qua quá trình ký kết đào tạo liên thông chuyển tiếp từ Cao đẳng lên Đại học như ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Sư phạm KT TP. HCM, ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, ĐH Mở, ĐH Cần Thơ,... thì trường còn được các Đại học ngoài nước công nhận như ĐH Vaoldosta, Hoa Kỳ; ĐH Silliman - Philippines; Tập đoàn Y Khoa Dortmund - CHLB Đức; ĐH Daelim - Hàn Quốc; ... Đặc biệt, đã có rất nhiều con em tỉnh Sóc Trăng đã chọn Cao đẳng Viễn Đông học và thành đạt từ ngôi trường này. Nhà trường sẽ thực hiện đúng các cam kết với lãnh đạo Sở Sóc Trăng và quý thầy, cô nhà trường là sẽ hỗ trợ, chăm lo và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển tương lai. Con em tỉnh Sóc Trăng khi tham gia học tập tại trường, ngoài các chính sách hỗ trợ học bổng và miễn giảm thì các em còn được giảm 10% học phí trọn khóa học".

ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Viễn Đông phát biểu

 

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, thầy Châu Tuấn Hồng cho biết "Chỉ có học thì mới có thể thay đổi được cuộc sống, chỉ có học thì mới phát triển được bản thân, thay đổi được kinh tế gia đình và góp phần phát triển nền kinh tế địa phương. Vì vậy, thời gian vừa qua được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía tỉnh Ủy và UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã có những chương trình quan tâm thiết thực hơn trong việc định hướng con em mình lựa chọn tương lai với nhiều hình thức như kết nối thông tin hướng nghiệp từ các trường ĐH, CĐ ở phía nam, tổ chức các diễn đàn tư vấn hướng nghiệp và Cao đẳng Viễn Đông cũng là 01 trong những trường luôn đồng hành và để lại nhiều ấn tượng đối với Ban lãnh đạo Sở cũng như quý thầy, cô các trường THPT trên địa bàn tỉnh và mọi người tin tưởng rằng: Cao đẳng Viễn Đông sẽ là điểm đến lý tưởng cho con em tỉnh Sóc Trăng phát triển tương lai". 

Thầy Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng phát biểu

 

Tại buổi tọa đàm, các em SV đã và đang học tại trường CĐ Viễn Đông là cựu học sinh các trường THPT tỉnh Sóc Trăng đã có dịp gặp lại thầy, cô cũ và bày tỏ lòng tri ân đến với thầy cô của mình. Các em cũng đã đặt rất nhiều câu hỏi cho BTC về các điều kiện liên thông và chăm lo đời sống học tập của các em khi tham gia học tại CĐ Viễn Đông và liên thông ĐH Kinh tế TP. HCM.

Cựu SV ngành Kế toán trường CĐ Viễn Đông Trần Nguyễn Quốc Thới vừa tốt nghiệp tháng 2/2021 - Cựu HS trường THCS, THPT Hưng Lợi tỉnh Sóc Trăng

Theo học chương trình Liên thông ngành Kế Toán Đại Học Kinh Tế TP.HCM học tại CĐ Viễn Đông - Hiện em đang là nhân viên Kế toán của công ty In Thành Tiến, Quận 12 TPHCM

Em Vỏ Thanh Đô - Cựu HS trường THPT Trần Văn Bảy, Sóc Trăng - SV năm 2 ngành Truyền thông mạng máy tính

đã nhận được học bổng toàn phần của Hội tin học TP. HCM với số điểm thi khối A01 đạt 21 điểm

(số tiền học bổng tích lũy đến HK2 - 2020-2021 là 40 triệu đồng)

Em Đổ Chí Cần - Cựu HS trường THCS, THPT Hưng Lợi  - SV năm nhất ngành Nhà hàng, Khách sạn

đã nhận được học bổng đầu vào của Hội tin học TP. HCM với số điểm thi khối C00 đạt 21 điểm

(số tiền học bổng tích lũy đến HK2 - 2020-2021 là 4.5 triệu đồng)

Sau buổi tọa đàm, quý thầy, cô đã đi thị phạm trực tiếp tại các khoa, phòng thực hành tại trường Cao đẳng Viễn Đông.

Tham quan phòng mô phỏng doanh nghiệp của sinh viên khối ngành Kinh tế (Logistics)

 

Ngoài việc tham quan các khối ngành có liên kết đào tạo liên thông với trường Đại học Kinh tế TP. HCM, đoàn Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng còn tham quan các phòng thực hành của những khối ngành nghề khác tại CĐ Viễn Đông

.

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng tham quan mô hình học điều dưỡng 

Quý Thầy, Cô tham quan lớp học thực hành của khoa công nghệ kỹ thuật Ô tô

 

Chương trình kết thúc trong không khí ấm áp, tiếc nuối và chan chứa đầy tình cảm khi các em SV phải chia tay thầy, cô sau vài giờ gặp nhau thăm hỏi, chưa kể hết các câu chuyện hằng ngày của các em. Nhưng các em cũng đã hứa sẽ học thật giỏi và thành đạt ngay khi quay trở về địa phương sau thời gian học tập tại CĐ Viễn Đông.

Lệ Thu

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400