Chọn ngành học nào để không lo thất nghiệp trong tương lai?

Ngày gửi 26/04/2021

 -  1421 Lượt xem

Trong tương lai, nhiều ngành nghề sẽ biến mất, đặc biệt là những nghề mang tính chất lặp đi lặp lại. Do đó, thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 27/4, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2021.

Đưa ra lời khuyên cho các thí sinh năm nay khi chọn ngành, nhiều chuyên gia cho rằng bài toán chọn ngành chọn nghề không hề dễ trong bối cảnh cách mạng 4.0. Nhu cầu xã hội (còn gọi là thị trường lao động) là yếu tố luôn biến đổi và ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn nghề nghiệp.

Trong giai đoạn nhất định, sẽ có một số ngành cần nhiều nguồn năng lực, nhưng sau một vài năm, nguồn cung nhân lực quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng bão hòa và tăng nguy cơ thất nghiệp.

Các ngành khoa học cơ bản, đặc biệt là khoa học kỹ thuật sẽ luôn luôn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.

Chọn nghề để không thất nghiệp

Hình ảnh tìm hiểu ngành nghề Điều dưỡng, xét nghiệm y học và Chăm sóc sắc đẹp của các em học sinh THPT

 

Cao đẳng Viễn Đông là đơn vị đào tạo đi đầu trong học đi đôi với hành, gắng liền với doanh nghiệp.

Các khối ngành Công nghệ kỹ thuật, dịch vụ, công nghệ thông tin và chăm sóc sức khỏe của trường như hiện nay chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường lao động. Toàn bộ sinh viên ra trường cung ứng ngay cho Doanh nghiệp trong nước và nhiều cựu sinh viên có hướng đi sang nước ngoài làm việc.

Ngoài ra, khi xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp rất lớn. Các nhóm ngành nghề như chăm sóc da, móng, tóc, nhuộm tóc, trang điểm, các ngành chăm sóc sức khỏe... cũng sẽ rất phát triển.

Phó giáo sư Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng 2030, trong đó đặc biệt ưu tiên một số lĩnh vực cần chuyển đổi số mạnh mẽ, dẫn dắt hàng đầu như giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng, giao thông vận tải, năng lượng mới, tài nguyên môi trường, sản xuất nông nghiệp…

Đó là những định hướng lớn, các trường đại học, cao đẳng, THPT trang bị kỹ năng số cho các em rất sớm. Quá trình chuyển đổi số như vậy sẽ làm cho một số ngành nghề biến mất trong tương lai, đặc biệt những ngành nghề mang tính chất lặp đi lặp lại, ở trình độ kỹ năng thấp thì sẽ bị thay thế.

Thông báo tuyển sinh ngành Cơ khí, Ô tô, Điện tử, Xây dựng

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ HƯỚNG NGHIỆP SINH VIÊN

 Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Chỉ đường: Click


 Hotlines/Zalo/Viber: 0978 73 4400 - 0977 33 44 00 - 0966 33 77 55

 Facebook/Fanpage:  cao đẳng viễn đông, vivatuvan
 Xét trực tuyến: 
http://tuyensinh.viendong.edu.vn/xettuyen


 Email: tuvanhuongnghiepsv@vido.edu.vn
 
Website: www.viendong.edu.vn - tuyensinh.viendong.edu.vn

 Điện thoại: (028) 389 11111

 

NNN

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400