Hơn 1.500 SV Cao đẳng Viễn Đông đã được tổ chức tiêm vaccine Pfizer ở 02 điểm tiêm tập trung

Ngày gửi 01/11/2021

 -  535 Lượt xem

Chiều ngày 29/10 và sáng 30/10/2021, hơn 1.500 HSSV Cao đẳng Viễn Đông đã được tổ chức tiêm vaccine Pfizer (loại vắc xin này đã được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt) phòng chống Covid-19 ở 02 điểm tiêm tập trung, nâng số lượng HSSV của trường đã được tiêm vaccine ít nhất 1 mũi lên đến 90% và hơn 50% HSSV đã được tiêm mũi 2 (số lượng HSSV còn lại chủ yếu có bệnh lý nền, các bạn F0 đã khỏi bệnh, F1, hoặc ở quê chưa lên kịp sẽ được tổ chức tiêm vét đợt cuối vào tuần đầu của tháng 1 và các em ở quê sẽ chủ động đăng ký tiêm tại địa phương).

Thời gian tiêm sáng ngày 30/10/2021 bắt đầu từ 8h00, tuy nhiên 7h00 là phụ huynh đã đưa con em đến điểm tiêm đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của nhà trường đã được phổ biến cho quý phụ huynh tại các group lớp ngày hôm trước đó.

Mỗi em sinh viên đều có phụ huynh đi kèm và theo dõi các em trong suốt quá trình tiêm.

Tại điểm tiêm, tất cả quý phụ huynh và các em đều nghiêm túc thực hiện 5K, đặc biệt các em đã khai báo y tế sẳn sàng từ nhà nên mọi quy trình diễn ra rất nhanh chóng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, điền phiếu đồng ý tiêm chủng, sau đó được sắp xếp vào các khu vực chờ tiêm khác nhau.
 
Ảnh 1: SV tại khu vực chờ tiêm, rất nghiêm túc thực hiện 5K
 
Khi bước vào khu vực khám sàn lọc, HSSV đều tỏ vẻ rất lo lắng vì cứ sợ là bác sĩ không cho tiêm, em nào được chuyển sang khu vực tiêm thì đều mừng rỡ.
 
Ảnh 2. SV tại khu vực tiêm vaccine tập trung
 
 
Sau khi tiêm xong, các em được các bạn SV điều dưỡng của trường chăm sóc chu đáo tại khu vực theo dõi sau tiêm. Sau 30 phút được các tình nguyện viên phát lại chứng nhận tiêm vaccine và ra về cùng phụ huynh. 
 
Sự nhiệt tình từ đội hình y bác sĩ phối hợp chuyên nghiệp với quý thầy, cô từ trường Cao đẳng Viễn Đông cũng như các em tình nguyện viên và đặc biệt là sự hỗ trợ rất chu đáo từ phía Ban giám đốc TT GDNN-GDTX quận 12 và BGH trường THPT Trường Chinh, chỉ trong thoáng 1 buổi sáng thì điểm tiêm đã hoàn thành chỉ tiêu. 
 
Phụ huynh và các em đều mừng rỡ và luôn hỏi: "Cô ơi, con tiêm rồi. Khi nào con được đến trường học trực tiếp vậy cô ?". Điều đó chứng tỏ, các em HSSV rất mong chờ được đến trường học trực tiếp, được trực tiếp gặp gỡ với thầy, cô, giao lưu cùng bạn bè, được trực tiếp va chạm vào các dụng cụ thực hành của ngành mà không phải ngày nào cũng chăm chăm nhìn vào chiếc điện thoại hay chiếc máy tính.
 
Trường Cao đẳng Viễn Đông hy vọng, các em sẽ tiếp tục được hỗ trợ tiêm tiếp mũi 2 theo đúng thời gian quy định để nhanh chóng được quay lại trường học tập trong như mong đợi của tất cả mọi người.
 
Nhà trường quyết tâm cùng đồng hành với SV trong việc tiêm vaccine để đảm bảo 100% HSSV khi đến trường học tập trung đều đã được tiêm vaccine.
 
Một số hình ảnh tại điểm tiêm:
Ảnh 3. SV được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực của điểm tiêm
 
Ảnh 4. SV nhận phiếu khám sàn lọc và phiếu đồng ý tiêm
Ảnh 5. SV rất nghiêm túc tại khu vực chờ tiêm
Ảnh 6. SV tại khu vực tiêm vaccine
 

 

Lệ Thu

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400