Chúc mừng hơn 150 Tân cử nhân liên thông ngành Điều dưỡng; QT Văn phòng (CN: Thư ký y khoa) tốt nghiệp T12/2021

Ngày gửi 18/03/2022

 -  888 Lượt xem

Tiếp tục con đường học tập ở bậc học cao hơn vẫn là con đường đi mà nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng đang công tác tại các đơn vị doanh nghiệp, bệnh viện, công ty,... đã lựa chọn để hoàn thiện trình độ kiến thức chuyên môn của bản thân ở bậc học cao hơn, phục vụ cho công việc cũng như đáp ứng về nhu cầu thủ tục hành chính của theo quy định của từng đơn vị sự nghiệp.

Cao đẳng Viễn Đông với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, minh chứng bằng những sinh viên thực tế ra trường tham gia công tác tại các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cao đẳng Viễn Đông đã khẳng định được vị thế chất lượng của mình trước doanh nghiệp thông qua các việc như ưu tiên tuyển dụng nhân sự của trường, liên kết đào tạo chuẩn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhân sự của đơn vị doanh nghiệp. Từ đó, nhà trường đã dẫn trở thành điểm đến tin cậy dành cho các bạn học viên khi lựa chọn con đường liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng.

Vì thế, mỗi năm ngoài số lượng các tân cử nhân của các khóa chính quy tốt nghiệp thì xã hội còn chào đón rất nhiều sinh viên là tân cử nhân tốt nghiệp từ các khóa liên thông của trường Cao đẳng Viễn Đông.

Hình 1: SV ngành Điều dưỡng liên thông K04 & QT Văn phòng (CN Thư ký y khoa) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới ngày tốt nghiệp 04/12/2021

Và sáng ngày 04/12/2021, trong tình hình dịch bệnh hết sức căng thẳng đặc biệt toàn xã hội bị ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch Covid-19 kéo dài trong suốt thời gian qua, nhưng với sự nổ lực của cả thầy và trò, trường Cao đẳng Viễn Đông đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân ngành Điều dưỡng, Quản trị văn phòng (CN Thư ký y khoa) trong bối cảnh mọi người tham dự đều thực hiện nghiêm chỉnh 5K - những sinh viên đã phải vững tinh thần thép về cả sức lực và tài lực để cống hiến, xả thân vì sự sống còn của cả cộng đồng. Tuy nhiên, các bạn vẫn không chùng bước, vẫn không bỏ cuộc trước con đường hoàn thiện kiến thức của mình, ngày thì chăm sóc bệnh nhân ở các khu dã chiến, khu chăm sóc bệnh nhân, tối đến tranh thủ 2, 3 tiếng để tham gia các buổi học online, học xong lại tất bật vào với bệnh nhân, hầu như các bạn đã không còn thời gian để nghỉ ngơi nhưng các bạn vẫn cố gắng hết mình để hoàn thành khóa học.

Hình 2: Các Tân cử nhân tốt nghiệp T12/2021 chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Và hôm nay, nhà trường chúc mừng hơn 150 Tân cử nhân đã tốt nghiệp (của các lớp liên kết với bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và các bệnh viện tại TP. HCM) trong 1 hoàn cảnh rất đặc biệt, rất ý nghĩa, đánh dấu một bước ngoặc cực kỳ quan trọng đối với quá trình phát triển sự nghiệp của các bạn. Nhưng niềm vui cũng không trọn vẹn 100% bởi nhiều bạn Tân cử nhân đã không về dự được Lễ trao bằng tốt nghiệp do phải làm nhiệm vụ ở các khu dã chiến, các phòng chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân Covid-19, nhiều bạn thường xuyên tiếp xúc bệnh nhân F0 cũng không dám đến dự lễ. Nhiều bạn sinh viên chia sẻ: "Cô ơi, em trông ngày nhận bằng này lắm cô, mà giờ em ở trong khu dã chiến nên không tham gia được, sau khi lễ xong cô gửi hình cho em xem, để em lưu về làm kỷ niệm nha cô". Nghe mà nghẹn ngào.

Tại buổi lễ có sự tham dự của Cô Bùi Thị Hồng Ngọc - Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, một đơn vị đã đồng hành cùng Cao đẳng Viễn Đông trong suốt hơn 5 năm qua trong công tác liên kết đào tạo liên thông cho đội ngũ nhân sự Điều dưỡng và Thư ký y khoa của bệnh viện, tiếp nhận sinh viên thực tập thực tế,...

Hình 3: Cô Bùi Thị Hồng Ngọc - Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới phát biểu tại buổi lễ

Cô Ngọc chia sẻ: "Khi bệnh viện có kế hoạch thực hiện công tác chuẩn hóa trình độ đội ngũ nhân sự làm việc ở vị trí điều dưỡng và thư ký y khoa thì có rất nhiều đơn vị đã đến và đặt hàng xin liên kết đào tạo, sau khi tìm hiểu, xem xét thì ban lãnh đạo bệnh viện đã quyết định chọn Cao đẳng Viễn Đông là đơn vị liên kết trong hơn 10 đơn vị trường có sinh viên thực tập tại bệnh viện. Mặc dù học phí Cao đẳng Viễn Đông cao hơn các đơn vị khác, nhưng bù lại đó là chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu mà trường sẽ mang đến cho nhân viên của bệnh viện. Qua 5 năm liên kết, Cao đẳng Viễn Đông đã giúp Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới vượt chỉ tiêu trong lộ trình 10 năm chuẩn hóa trình độ nhân sự (từ 2015 - 2025) cho bệnh viện".

ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Viễn Đông cùng cảm động trước buổi lễ trong 1 hoàn cảnh đặc biệt, ý nghĩa này, Thầy cũng đã gửi lời chúc mừng đến 150 Tân cử nhân đã tốt nghiệp đợt tháng 12/2021 cũng như chia sẻ về chất lượng đào tạo của nhà trường không những được các tổ chức trong nước công nhận mà còn được quốc tế công nhận qua các chương trình liên kết đào tạo liên thông với các đại học công lập tại Mỹ, CHLB Đức, Philippines, Nhật,...

Hình 4: ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

Trong buổi lễ nhà trường đã trao quà khích lệ tinh thần cho 02 thủ khoa là Tân cử nhân có tổng điểm tốt nghiệp cao nhất toàn khóa học.

Hình 5: Thủ khoa Phạm Thị Thanh Hà (trái) SV QTVP (Thư ký y khoa) và Thủ khoa Nguyễn Thị Ngọc Giàu (phải) SV Điều dưỡng

nhận quà khen thưởng từ Hiệu trưởng

Tân cử nhân Bùi Công Thành - 01 sinh viên lớn tuổi nhất đã đại diện các tân cử nhân tốt nghiệp đợt tháng 12/2021 chia sẻ cảm nghĩ, quá trình cố gắng của mình, sự động viên của thầy cô đã giúp anh hôm nay có mặt tại buổi lễ long trọng này, anh Thành cũng gửi lời tri ân đến toàn thể quý thầy, cô của trường Cao đẳng Viễn Đông và ban lãnh đạo, Thầy, cô Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Hình 6: Tân cử nhân Bùi Công Thành phát biểu cảm nghĩ và tri ân thầy, cô giáo

Hình 7: SV lớp Điều dưỡng liên thông tri ân Thầy, Cô

Hình 8: SV Quản trị Văn phòng (CN Thư ký y khoa) tri ân Thầy, Cô

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa và để lại nhiều cảm xúc sâu sắc trong lòng các Tân cử nhân. 

Trường Cao đẳng Viễn Đông hy vọng các thế hệ sinh viên khóa sau cũng sẽ nổ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình, vững bước trong con đường sự nghiệp ở tương lai.

Hình ảnh trao bằng cho sinh viên tại buổi lễ: vui lòng download tại đường link sau: https://drive.google.com/drive/folders/1b3hqZXk1sRWMczZFyfqJ0ywnAa1AuJRE?usp=sharing

 

Lệ Thu

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400