Quy trình hướng dẫn xử lý tình huống F0,F1

Ngày gửi 28/12/2021

Chiều 3-12, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT TPHCM, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn tạm thời phương án kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở giáo dục được thực hiện theo các nguyên tắc kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, phát hiện sớm ca nhiễm, cách ly, khoanh vùng kịp thời và không để dịch lây lan trong trường học.

Việc chủ động phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo môi trường an toàn và thích ứng linh hoạt trong cơ sở giáo dục, hạn chế tối đa gián đoạn hoạt động dạy – học.

Trường học căn cứ hướng dẫn, quy định chung của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM về biện pháp phòng chống dịch tương ứng từng cấp độ, chủ động xây dựng phương án tổ chức hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp phù hợp tình hình dịch bệnh và điều kiện của trường học.

Phương án phải đáp ứng các yêu cầu của phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường..

Huy Trần