SINH VIÊN DU LỊCH MANG THEO NIỀM KHAO KHÁT NGHỀ VỀ PHỐ NÚI

Ngày gửi 26/01/2022

 -  421 Lượt xem

Khi những cành hoa đào khoe sắc chính là lúc thành phố Đà Lạt báo hiệu xuân về trên mọi nẻo đường. Đây cũng là mùa đẹp để sinh viên thực hiện chuyến tour thực tập sau hơn 2 năm “treo giò” do dịch bệnh hoành hành. Tất cả sự nô nức và hân hoan đều thể hiện rõ trong từng khâu chuẩn bị và trọn vẹn trong cả hành trình ấy.

Khác với các trường đào tạo du lịch khác, tại trường Cao đẳng Viễn Đông sinh viên sẽ được tự mình trải nghiệm tất cả các khâu từ thiết kế tour đến tính giá tour, đặt tour và thực hiện hướng dẫn suốt tour. Qua đó, sinh viên có thể thực hành được những nghiệp vụ mà mình học lý thuyết, trải nghiệm được nghề một cách chân thật hơn. Chuyến du lịch có một không hai này được các bạn thực hiện trong khoảng thời gian ngắn chỉ trong một tuần nhưng vẫn chỉnh chu và thu hoạch được nhiều bài học quý giá cùng những kỷ niệm đẹp.

Hành trình được bắt đầu từ lúc 3 giờ rưỡi sáng ngày 23 tháng 1 năm 2022. Điều thể hiện trên mỗi gương mặt sinh viên chính là sự rộn ràng và phấn khích trước tour. Các bạn sẽ thực hiện nghiệp vụ chào đoàn bằng các bước rất nhỏ như điểm danh các thành viên có mặt trong đoàn, hướng dẫn ra xe, thực hiện cất hành lý, phát nước suối, khăn và giới thiệu chuyến đi với khách. Sự chuyên nghiệp luôn bắt đầu từ những bước vào nghề chập chững như thế.

Sinh viên Khoa Du lịch tập trung trước giờ xuất phát Tour tại công viên phần mềm Quang Trung

 

Với đoạn đường hơn 300km từ thành phố mang tên Bác đến xứ sở của những loài hoa, đoàn sinh viên đã có sự phân công để thuyết minh suốt tuyến và cả những điểm sẽ tham quan trong lịch trình. Trên điện thoại và cả sổ ghi chép là những số liệu và dữ liệu được các bạn chuẩn bị chu đáo. Niềm háo hức cho một chuyến du lịch thanh xuân với cả lớp cùng sự nao nức thể hiện bản thân qua từng nghiệp vụ đã làm cho chuyến đi có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Sinh viên Khóa 13 khoa Du lịch Nguyễn Phú An thực hiện nghiệp vụ thuyết trình trên tuyến

 

Cả đoàn lần lượt đi qua các điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt như: Cầu Đất Farm, chùa Linh Phước, nhà thờ Domaine de marie, thác Datanla, Ga xe lửa Đà Lạt, Sơn Pacanama Farm, Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt, Quảng trường, công viên Yersin Đà Lạt, … Những buổi tối tự do, các bạn có thể đi dạo quanh bờ hồ Xuân Hương thơ mộng hoặc đến chợ Đà Lạt thưởng thức các đặc sản ven đường nổi tiếng như: kem bơ, sữa đậu nành, dâu tây lắc,…

Sinh viên Khoa Du lịch Khóa 13 và Khóa 14 tại Nhà thờ Domaine de marie

 

Sinh viên Khoa Du lịch Khóa 13 và Khóa 14 tại thác Datanla

 

Sinh viên Khoa Du lịch Khóa 13 và Khóa 14 tại công viên Yersin Đà Lạt

 

Sinh viên Khoa Du lịch Khóa 13 và Khóa 14 tại nhà hàng PaPa

 

Đến với Đà Lạt, các bạn được hòa mình vào làn không khí mát lạnh của đất trời mà tạo hóa đã ban cho xứ sở này. Cùng nhau có những bức ảnh đẹp, cùng nhau có những câu chuyện tuyệt vời và cùng nhau nung nấu cho một tương lai nghề nghiệp tốt đẹp. Trên ghế nhà trường, các bạn là đồng môn, bước ra khỏi giảng đường các bạn là đồng nghiệp và có thể là những đối tác của nhau. Chuyến đi chính là bước tiếp nối cho những ước mơ ấy trở thành hiện thực./.

Trâm Phan

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400