Chào đón sinh viên THPT Thống Linh tham gia 1 ngày làm sinh viên tại Trường Cao Đẳng Viễn Đông

Ngày gửi 22/04/2022

 -  99 Lượt xem

Bên cạnh tiếp cận các ngành nghề trong xã hội qua các kênh truyền thông thì việc tiếp cận và va chạm thực tế với ngành nghề trong tương lai là 1 cơ hội giúp thí sinh cảm nhận được năng lực và sở trường của mình có phù hợp hay không. Đó là mục đích của chương trình "Một ngày làm Sinh viên với ngành mình sẽ chọn" của trường CĐ Viễn Đông dành cho các em thí sinh.

Lựa chọn nghề học cho tương lai là một điều hết sức quan trọng đối với các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT vì nó sẽ quyết định cho cả 1 tương lai của các em, với thời đại công nghiệp 4.0 thì việc tiếp cận các ngành nghề trong xã hội qua các kênh truyền thông như báo chí, internet, tivi, thông qua các chuyên gia tư vấn của các trường ĐH, CĐ, quý thầy/cô các trường THPT đã trở lên thuận lợi hơn rất nhiều, tuy nhiên điều đó chỉ có thể giúp các em có 1 cái nhìn tổng quan về ngành, còn cụ thể ngành đó thực tế như thế nào?, học có cực không?, năng lực có thể vượt qua những khó khăn của ngành hay không?...thì chỉ có thể tiếp cận và va chạm thực tế với ngành nghề mới giúp cho các em cảm nhận được thực sự năng lực và sở trường của mình có phù hợp hay không?

Đó chính là mục đích của chương trình "Một ngày làm Sinh viên với ngành mình sẽ chọn" của trường CĐ Viễn Đông dành cho các em học sinh ở tất cả các trường THPT/TTGDTX. Và tới với chương trình 1 ngày làm sinh viên hôm nay có các Thầy, cô và các bạn sinh viên lớp 12 của Trường THPT Thống Linh của huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cùng tham gia

 

 

Học sinh THPT Thống Linh tham quan và chụp hình chung với sinh viên năm cuối của Trường Cao Đẳng Viễn Đông

 

Nhằm giúp các em học sinh hiểu và được chạm tay vào những ngành nghề mình yêu thích, tạo điều  kiện cho các em phát hiện được những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường thông qua những buổi thực hành các nghiệp vụ cơ bản, các trò chơi tư duy và hấp dẫn, tạo điều kiện cho các em được tiếp cận thực tế với những ngành nghề trong sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong thời gian qua, trường Cao Đẳng Viễn Đông đã liên tục chào đón Quý thầy/cô, Quý Phụ huynh và các em học sinh của nhiều trường THPT/TTGDTX trong địa bàn TP. HCM và các tỉnh ở lân cận TP. HCM đến và tham gia chương trình "Một ngày làm sinh viên với ngành mình sẽ chọn trong tương lai".

 

 

Các bạn sinh viên Trường THPT Thống Linh được thị phạm nghiệp vụ gấp khăn của khoa nhà hàng khách sạn 

 

Thông qua chương trình này, trường Cao đẳng Viễn Đông hy vọng các em sẽ chọn cho mình được 1 ngành nghề thực sự đúng năng lực, sở trường của mình để phát triển cho tương lai. Hãy hướng nghề, hướng nghiệp rồi hãy hướng trường, đó là thông điệp mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến các em.

 

Hình ảnh các bạn học sinh được giảng viên Cao Thanh Phú ( trưởng khoa CNTT hướng nghiệp )

Trong buổi tham gia 1 ngày làm sinh viên này, các bạn có thể chạm tay vào tất cả những ngành nghề mà mình chưa bao giờ được biết đến, không dừng lại ở đó, đội ngũ Thầy cô giảng viên các khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành sẽ định hướng cho các bạn, giúp các bạn nhận định nghành nghề sao cho phù hợp với bản thân, sở thích và đam mê. Để sau buổi 1 ngày làm sinh viên các bạn sẽ đọng lại mình thực sự thích ngành nghề gì và dần dần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về nghành nghề đó và định hướng cho bản thân có lựa chọn nghành nghề đó hay không.

 

Sinh viên tham quan các mô hình bệnh nhân tại khoa điều dưỡng kèm theo giảng viên khoa hỗ trợ hướng dẫn

Các bạn được tham quan phòng học thực hành các khoa của nhà Trường

Sinh viên được trải nghiệm ngồi thử xe điện do sinh viên khoa ô tô của Trường Cao Đẳng Viễn Đông sáng chế ( các bạn ấy đòi đi hoài luônlaugh )

Cuối chương trình có rất nhiều bạn đã quyết định làm hồ sơ xét tuyển tại trung tâm tuyển sinh của nhà Trường vì trong thời gian được trải nghiệm những ngành nghề của Trường Cao Đẳng Viễn Đông đào tạo các bạn đã tìm ra được nghành nghề mà thực sự bản thân yêu thích và phù hợp. 

 

Chụp anh lưu niệm cùng Thầy, cô và các bạn học sinh THPT Thống Linh ở cuối chương trình.

Và trong thời gian tới, trường Cao Đẳng Viễn Đông cũng sẽ tiếp tục mở cửa chào đón Quý Thầy/cô, Quý Phụ huynh và các em học sinh đến tham gia chương trình 1 ngày làm sinh viên hấp dẫn này.

Thời gian tham gia chương trình : Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Để tham gia chương trình các em chỉ cần gọi cho :

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ HƯỚNG NGHIỆP SINH VIÊN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG

Địa chỉ: Lô 2, Công viên Phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM

Hotlines/zalo/viber: 028 38911111 - 0977334400 - 0933634400

Facebook/Fanpage: Cao đẳng Viễn Đông

 

 

 

Trương Anh

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400