Đoàn đại biểu Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ghé thăm mô hình hợp tác đào tạo giữa Cao đẳng Viễn Đông và tập đoàn Vinpearl

Ngày gửi 04/05/2022

 -  902 Lượt xem

Gắn kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và giải quyết việc làm là một trong những yêu cầu cốt lõi để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết đầu ra sau đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm của trường Cao đẳng Viễn Đông
Hội nghị tuyển sinh, đào tạo và cung ứng nhân lực lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn
Ngày 25/4/2022, nhân dịp Hội nghị Tuyển sinh, Đào tạo và cung ứng nhân lực lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (TCGDNN) tổ chức tại Phú Quốc, trường Cao đẳng Viễn Đông và tập đoàn Vin Group (đại diện là Công ty Cổ phần Vinpearl) vinh dự đón đoàn đại biểu TCGDNN thăm mô hình hợp tác đào tạo giữa Cao đẳng Viễn Đông và Vinpearl Phú Quốc.
 
Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu TCGDNN đã trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với sinh viên (SV) ngành Chăm sóc sắc đẹp của Cao đẳng Viễn Đông đang thực tập trong chuỗi Spa - Massage của Vinpearl Phú Quốc (1 dịch vụ ko thể thiếu của hệ thống chuỗi kinh doanh về dịch vụ du lịch).
Đoàn đại biểu Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp gặp gỡ và trao đổi với SV ngành Chăm sóc sắc đẹp
của CĐ Viễn Đông tại Akoya Spa (Chuổi Spa - Massage cao cấp của Vinpearl Phú Quốc)
 
Ngoài ra, hằng năm nhà trường còn đưa rất nhiều sv khối ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn đến Vinpearl Phú Quốc thực tập có lương, được lo vé máy bay đi lại và chỗ ăn, chỗ ở rất chu đáo. Sau các đợt thực tập môn tập, thực tập cuối khóa, tất cả SV đều được tập đoàn Vin Group cấp giấy chứng nhận đã tham gia làm việc thực tế tại doanh nghiệp và đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ tốt để SV Cao đẳng Viễn Đông chính thức trở thành nhân viên của tập đoàn.
 
Đặc biệt, sau khi kết thúc Hội nghị trên vào sáng 26/4 tại Sun Group thì SV khối ngành Dịch vụ, Sắc đẹp Cao đẳng Viễn Đông được nâng tầm cao mới. 
 
SV Chăm sóc sắc đẹp đang thực hiện nghiệp vụ tại phòng xông hơi của Akoya Spa
 
Như mô hình liên kết đào tạo theo đơn đặt hàng mà Cao đẳng Viễn Đông đã cùng doanh nghiệp thực hiện trong nhiều năm qua, hiện nay việc liên kết này không dừng ở chỗ là chỉ thực tập, kiến tập rồi làm việc sau khi tốt nghiệp như thường lệ trước đây mà bắt đầu từ năm 2022, tất cả sinh viên học các khối ngành Dịch vụ, Du lịch, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Chăm sóc sắc đẹp, Sức khoẻ sẽ được 2 tập đoàn lớn Vin Group và Sun Group ký hợp đồng tuyển dụng ngay khi các em hoàn tất hồ sơ nhập học tại trường. Việc này đã giúp các em Tân SV thấy rõ được tương lai chắc chắn của mình sẽ phấn đấu vì 1 mục tiêu cụ thể: trở thành những nhân sự chuyên nghiệp của 1 trong 2 tập đoàn lớn mạnh ở Việt Nam hiện nay gồm các lĩnh vực ngành nghề:
 
1. Khối Dịch vụ gồm có Nhà hàng - Khách sạn; Kỹ thuật chế biến món ăn; Du lịch; Chăm sóc sắc đẹp làm việc tại các chuỗi Du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng.
 
2. Khối Chăm sóc sức khỏe gồm có Điều dưỡng làm việc tại các chuỗi bệnh viện và viện thẩm mỹ của tập đoàn.
 
3. Khối Kỹ thuật gồm có Xây dựng, Điện làm việc tại các công trình và bảo trì trang thiết bị cơ sở vật chất.
 
4. Khối Kinh doanh gồm có  Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Quản trị văn phòng làm việc về các chuỗi kinh doanh bất động sản và văn phòng.
 
Đoàn đại biểu tổng cụ GDNN ghé thăm mô hình đào tạo hợp tác giữa Cao đẳng Viễn Đông và Vinpearl Phú Quốc
 
Thông qua hợp tác Nhà trường- Doanh nghiệp, các chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo xu hướng sử dụng lao động của các doanh nghiệp, tránh được việc phải đào tạo lại khi ra trường. Sinh viên hoàn toàn tự tin khi tham gia vào thị trường lao động và được các doanh nghiệp đánh giá cao.
 
Xu thế sử dụng lao động ngày càng đi vào thực chất thể hiện qua trình độ tay nghề của người lao động. Việc có một công việc tốt hoàn toàn phụ thuộc vào việc lựa chọn ngành học phù hợp, môi trường học tập tốt và khả năng tay nghề sau đào tạo. Phần lớn các ngành nghề của Trường Cao đẳng Viễn Đông hiện đang đào tạo là những ngành nghề mà nhu cầu xã hội cần, rất khan hiếm lao động giỏi dù các doanh nghiệp trả lương rất cao.
 
Ngoài hợp tác ở trong nước, Nhà trường đã hợp tác với nhiều đối tác tại Đức, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Úc… để thực hành, thực tập, làm việc, chuyển giao chương trình đào tạo nhằm giải quyết được vấn đề việc làm sau đào tạo.
 
Nhà trường đang dần từng bước trở thành một địa chỉ đỏ đáng tin cậy của nguồn lao động chất lượng cao mà các doanh nghiệp tìm tới tuyển dụng, đặt hàng.

 

Huy Trần

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400