Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ 26/04/2022

Ngày gửi 27/04/2022

 -  179 Lượt xem

Bắt đầu từ hôm nay (26/4) đến hết ngày 3/5, thí sinh lớp 12 trên cả nước có thể đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Đây là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Vì vậy, Bộ GD-ĐT dành khoảng thời gian 1 tuần để thí sinh tập dượt các thao tác trên hệ thống, trước khi thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 26/4 đến hết 28/4, các Sở GD-ĐT có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để các học sinh truy cập Hệ thống quản lý thi, phục vụ việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPTg năm 2022. Bộ cũng đã thực hiện thí điểm đăng ký trực tuyến tại 2 trường THPT vùng khó khăn của tỉnh Bắc Giang và Hòa Bình, kết quả các học sinh thực hiện đăng ký trực tuyến rất thuận lợi.

 

Sau thời gian đăng ký thử, từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông. Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.
 
Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT trước ngày 12/5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…
 
Thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9/7/2022. Kết quả thi sẽ được các hội đồng thi công bố đồng thời vào ngày 24/7/2022./.
 
Năm 2022, trường Cao đẳng Viễn Đông tuyển sinh hệ Đại học và Cao đẳng với nhiều hình thức và ngành nghề hấp dẫn, các bạn thí sinh theo dõi thông tin chi tiết tại đây nhé. 
 
Tối ngày 23/4/2022, tại trường Cao đẳng Viễn Đông, Trường Đại học Kinh tế phối hợp cùng trường Cao đẳng Viễn Đông đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng hệ Đại học đợt 2 năm 2022 chương trình liên kết Đại học Kinh tế Tp.HCM và Cao đẳng Viễn Đông thông tin chi tiết buổi Lễ khai giảng các em xem tại đây.

 

Nhà trường Cao đẳng Viễn Đông ký hợp đồng Cam kết đảm bảo 100++ việc làm cho HSSV - nếu không có việc làm hoặc lương thấp được hoàn trả lại toàn bộ học phí, xem tại đây: click vào

 

Huy Trần

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400