Tiếp đoàn khảo sát, đánh giá dự án chương trình Aus4skills giai đoạn 2

Ngày gửi 19/06/2022

 -  142 Lượt xem

Lúc 13h30 ngày 17/06/2022, Trường Cao đẳng Viễn Đông đã vinh dự được đón tiếp đoàn làm việc của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Chương trình Aus4Skills đến khảo sát và đánh giá năng lực của trường để lựa chọn cơ sở giáo dục nghề nghiệp phù hợp tham gia vào Dự án ở giai đoạn 2 (2022-2025) chương trình Aus4skills do Chính phủ Úc tài trợ.

Tham dự buổi làm việc có Ms. Anne _ Đại diện Đoàn khảo sát, đánh giá Dự án đến từ Đại sứ quán Úc; Mr. Nguyễn Phi Lân _ Đại diện Đoàn khảo sát, đánh giá Dự án đến từ nhóm tư vấn dự án Aus4skills; Ms. Vũ Lan Hương - Phó chánh văn phòng dự án Aus4skills đến từ Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Mr. Nguyễn Thành Công - chuyên viên dự án đến từ Tổng cục giáo dục nghề nghiệp,  Mr. Thăng _ Phiên dịch viên,ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Trang - Phó hiệu trưởng nhà trường, thành viên của Hội đồng tư vấn kỹ năng nghề ngành Logistics LIRC, ThS. Phan Thị Lệ Thu - Phó hiệu trưởng Cao đẳng Viễn Đông, ThS. Nguyễn Kim Anh - Phụ trách khoa Kinh tế và ngành Logistics, Mr. Cao Thanh Phú - Phụ trách khoa CNTT, Ms. Nguyễn Thị Ngọc Yến - sinh viên ngành Logistics.

ThS. Phan Thị Lệ Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường đang trình bày tóm tắt những kết quả đạt được của nhà trường trong Pha 1

và nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện Pha 1

Tính đến cuối năm 2021, Trường Cao đẳng Viễn Đông là 1 trong 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tham gia Chương trình Aus4skills ở giai đoạn 1 (2017-2021). Đặc biệt, ngày 20/12/2018, nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã cấp giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp ngành Logistics hệ Cao đẳng. Trong thời gian thực hiện Pha 1, Nhà trường đã tích cực tham gia vào nhiều hoạt động cũng như là Dự án ứng dụng trong khuôn khổ của chương trình Aus4Skills.

Kết thúc Pha 1, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả mà đoàn khảo sát ngày 17/06/2022 đánh giá là thành công: 100% SV học ngành Logistics được nhà trường hỗ trợ tham gia tham quan, kiến tập môn học và thực tập tốt nghiệp tại những đơn vị doanh nghiệp lớn có tên tuổi trong ngành Logistics tại TP. HCM như: Lita Express, ANC Logistics; Công ty Seabornes- Đối tác của FedEx, Nguyễn Ngọc Logistcis, ANC Logistics, Gmadept...Sau đợt thực tập: 80% sinh viên được doanh nghiệp tuyển chọn và giữ lại làm việc chính thức, 15% sinh viên đã tham gia làm việc tại các đơn vị Logistics: Shopee, Tập đoàn Tân Á Đại Thành (lĩnh vực Logicstic), ... 5% sinh viên tham gia học liên thông lên Đại học.

Nhà trường đã xây dựng thành công bộ Chuẩn đầu ra nghề hành chính Logistics bậc học cao đẳng, trung cấp và được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp ban hành. Đặc biệt, nhà trường đã kết nối thành công với hơn 28 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics để cùng đồng hành với nhà trường trong việc đào tạo theo hướng phát triển năng lực người học và chăm lo đầu ra cho sinh viên.

Ms. Anne trao quà lưu niệm của chương trình cho ThS. Trần Thanh Hải

Tiếp nối những nổ lực và thành công, Cao đẳng Viễn Đông đã vinh dự là 01 trong 21 trường trong hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo ngành Logistics được chương trình chọn khảo sát và đánh giá để lựa chọn tham gia Dự án ở giai đoạn 2 (2022 – 2025).

Tại buổi khảo sát, đánh giá, bà Anne đã đánh giá cao sự nổ lực của nhà trường đã thực hiện tại Pha 1, bà cũng đã lắng nghe được những nguyện vọng, góc nhìn từ phía người học cũng như những khái niệm mà sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Yến đã trình bày về ngành Logistics. 

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Yến trình bày những góc nhìn ban đầu của các em thí sinh về ngành Logistics

và những mong đợi của sinh viên khi tham gia ngành học Logistics

Kết thúc buổi làm việc tại phòng họp Gausse 9, đoàn làm việc đã tham quan các phòng thực hành mô phỏng của ngành Logistics cũng như trò chuyện với sinh viên ngành: Hành chính Logistics, Khu vực mô phỏng Kho hàng, Khu vực lái xe nâng.

Đoàn làm việc tham quan phòng thực hành mô phỏng nghề hành chính Logistics

Khu vực sinh viên học lái xe nâng và thực hành mô phỏng tại kho hàng

Buổi làm việc tuy ngắn nhưng đã mang đến những góc nhìn tích cực, vừa tổng quan vừa cụ thể, cũng như chia sẻ cho Đoàn khảo sát, đánh giá một số nội dung về chiến lược xây dựng và phát triển ngành Logistics, mô hình CBTA của Nhà trường trong bối cảnh mới. Đoàn làm việc cũng đã ghi nhận lại những đề xuất từ phía lãnh đạo của trường Cao đẳng Viễn Đông mong muốn dự án ở Pha 2 sẽ đồng hành và hỗ trợ cùng nhà trường.

Chụp hình lưu niệm ghi dấu lại buổi làm việc thành công

Giao lưu cùng sinh viên

Lệ Thu

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400