Lễ tuyên thệ Y Đức ngành Điều Dưỡng

Ngày gửi 24/08/2022

Lúc 16h Ngày 22/08/2022 tại Hội Trường A trường Cao Đẳng Viễn Đông Khoa Điều dưỡng trường Cao Đẳng Viễn Đông tổ chức lễ tuyên thệ cho các tân cử nhân khóa 13 ngành Điều dưỡng và Xét nghiệm y học niên khóa 2019 - 2022. Buổi lễ nhằm tri ân bà Florence Nightingale người được xem là bà tổ của ngành điều dưỡng, cũng như chứng kiến những lời tuyên thệ của các tân cử nhân ngành điều dưỡng trong việc phụng sự sức khỏe của cộng đồng.

Th.S Lưu Thị Nết và các tân cử nhân Khóa 13 làm lễ tuyên thệ
Ngành y tế là một ngành nghề thiêng liêng, Người ta ví ngành y là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà nhân viên y tế tiếp xúc chính là người bệnh. Mà người bệnh thì không ai giống ai, từ bệnh tình đến suy nghĩ, thái độ, cách cư xử. Và để gần gũi, hiểu được điều người bệnh mong muốn, không phải là chuyện dễ. Nếu không có cái tâm, có một tình yêu nghề, yêu người thực sự, họ đã không chọn nghề này.
Làm điều dưỡng là vất vả, mệt nhọc, là bao nhiêu những áp lực… nếu như không có tình yêu nghề thì hẳn đã không chọn điều dưỡng làm nghề nghiệp của mình.

Các bạn sinh viên điều dưỡng khóa 12, 13 trường chúng ta cũng vậy, các bạn mang trong mình một tình yêu thương, một tâm hồn nhạy cảm với đau thương của người khác, một khả năng chịu đựng khổ cực đến ngưỡng mộ. Chính vì vậy, lời thề sau minh chứng sự cống hiến hy sinh cho nghề nghiệp, là lời cam kết với cộng đồng về trách nhiệm, bổn phận và nghĩa vụ của một người nhân viên y tế.
Nghi thức khoác áo Blouse cho các bạn tân cử nhân
Buổi lễ tuy diễn ra ngắn gọn, nhưng đúng nghi thức của ngành Y, theo đúng nghi thức quốc tế. Buổi lễ có sự tham gia Ban giám hiệu, quý thầy cô trưởng - phó các phòng khoa ban cùng các bạn tân cử nhân ngành điều dưỡng và xét nghiệm y học cùng các bạn sinh viên khoa điều dưỡng Khóa 12,13.

Huy Trần