Học Du lịch tại Cao đẳng Viễn Đông - Du lịch quốc tế, tại sao không?

Ngày gửi 17/10/2022

Sinh viên khoá 13 ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch và Lữ Hành trường Cao Đẳng Viễn Đông thực tập giới thiệu địa điểm du lịch tại Chợ Nổi Pattaya (ảnh: sinh viên cung cấp)

Từ ngày 26 - 29/09/2022, sinh viên khoá 13 ngành Quản Trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trường Cao Đẳng Viễn Đông đã thực tập tốt nghiệp bằng tour du lịch Thái Lan. Tại lần thực tập này, các sinh viên được thực hành đặt vé máy bay cho đoàn khách du lịch, thương lượng thuê dịch vụ khách sạn cho đoàn khách du lịch, thiết kế kịch bản chuyến đi và giới thiệu địa điểm.

Sinh viên khoá 13 ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch và Lữ Hành trường Cao Đẳng Viễn Đông chụp hình tại sân bay Bangkok – Thái Lan (ảnh: sinh viên cung cấp)

Đa số các trường đào tạo ngành Du Lịch đều cho sinh viên thực tập tour du lịch trong nước, với mong muốn an toàn, dễ dàng cho sinh viên, nhưng tại trường Cao Đẳng Viễn Đông, sinh viên sẽ thực hành 01 tour quốc tế và 02 tour trong nước. Việc thực tập thiết kế và hướng dẫn tour du lịch quốc tế giúp sinh viên có kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên ngành Du Lịch tự hào trình bày kinh nghiệm thiết kế và dẫn tour du lịch quốc tế. Và đây cũng là điều kiện bắt buộc để sinh viên phải tự trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tối thiểu để tiến hành thực hành tour quốc tế thành công và đó cũng là tiêu chí bắt buộc để các em khi tốt nghiệp Cao đẳng ngành Du lịch có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định sẽ được Sở Du lịch/Sở văn hóa, thể thao, du lịch cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Outbound).

Sinh viên khối ngành Nhà Hàng – Khách Sạn, Du Lịch tham gia ngày hội tuyển dụng của trường năm 2022 (ảnh: trường Cao Đẳng Viễn Đông)

Theo ThS.NCS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Viễn Đông, sinh viên của trường phải được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thực tế ngay từ trên ghế nhà trường, nhằm đảm bảo sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất khi tham gia lực lượng lao động trong ngành. Cụ thể, ngay từ năm học thứ hai, sinh viên được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp liên quan đến ngành đào tạo, và nhận thù lao như những nhân viên làm tại doanh nghiệp. Do đó, khi học tập tại trường Cao Đẳng Viễn Đông, các em sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kinh nghiệm đồng thời nhận mức thu nhập hấp dẫn ngay từ khi đi học.

Một số hình ảnh tại chuyến thực tập:

Huy Trần