Lần đầu tiên vinh danh 100 sinh viên giỏi nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam

Ngày gửi 04/10/2022

Nguồn:https://tuoitre.vn/lan-dau-tien-vinh-danh-100-sinh-vien-gioi-nghe-nhan-ngay-ky-nang-lao-dong-viet-nam-20221004103520792.htm?fbclid=IwAR3gABiZ5LevdUlDVv3LWkXCDnyQ1-2zskE1_IhF0Fjv-hKyAM94HUFh17s

Nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4-10), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) lần đầu tiên tổ chức vinh danh 100 sinh viên giỏi nghề đến từ khắp các tỉnh thành cả nước.

Ông Trương Anh Dũng chia sẻ về các nhà giáo, sinh viên tiêu biểu nhân ngày 04 - 10.

Ông Trương Anh Dũng - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - cho biết 100 bạn trẻ được vinh danh đều là những học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu, có thành tích học tập toàn diện, có đề tài nghiên cứu, các sáng chế hoặc đoạt giải cao trong các cuộc thi lớn.

Đặc biệt trong số này có đến 38 bạn là sinh viên nữ, 20 bạn sinh viên thuộc các đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, các bạn cũng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và hoạt động tình nguyện, trở thành động lực học nghề cho học sinh, sinh viên nhiều nơi.

Cũng nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 2022, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã vinh danh 54 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu trên cả nước, đại diện cho hơn 83.000 nhà giáo đang giảng dạy trong 1.900 trường nghề tại Việt Nam.

"Từ những nhà giáo còn rất trẻ đến những nhà giáo lâu năm, nhiều nhà giáo ở các địa bàn khó khăn, xa xôi, giảng dạy những ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nhiều người vừa là thầy nhưng cũng là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc, tất cả đều có nhiều thành tích đóng góp trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và trong việc đào tạo, bồi dưỡng, phát triển kỹ năng nghề cho thị trường lao động", ông Trương Anh Dũng cho biết.
100 sinh viên được vinh danh vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng ngày 04-10.
3 sinh viên Cao đẳng Viễn Đông vinh dự được trong 100 sinh viên được vinh danh vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 04 - 10.

Sáng nay 4-10, các sinh viên và nhà giáo được tuyên dương đã đến viếng thăm và báo công trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định công nhận ngày 4-10 hằng năm là Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh người lao động có kỹ năng của các nước trên thế giới, đồng thời thúc đẩy nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vai trò, giá trị của người lao động Việt Nam có kỹ năng trong tình hình mới

Năm 2021, nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư kêu gọi đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và phát triển thịnh vượng. Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh thông điệp "kỹ năng của chúng ta, tương lai của chúng ta" và "kỹ năng lao động mang đến giá trị đích thực".

Năm nay, Trường Cao đẳng Viễn Đông cũng vinh dự khi có 3 sinh viên xuất sắc, tiêu biểu có thành tích học tập tiêu toàn diện góp mặt trong 100 sinh viên được vinh danh lần này.

3 bạn sinh viên Cao đẳng Viễn Đông từ trái qua phải sv Phạm Ngọc Thông - ngành Quản trị kinh doanh; ở giữa là sv Đỗ Chí Cần - ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn; sv Hà Trung Nghĩa - ngành Quản trị Văn phòng được nằm trong danh sách 100 sinh viên được vinh danh.

Huy Trần