Hơn 2000 sinh viên trường Cao đẳng Viễn Đông TP. HCM tham gia ngày hội việc làm “Open day 2023”

Ngày gửi 19/08/2023

 -  351 Lượt xem

Hơn 2000 sinh viên trường Cao đẳng Viễn Đông TP. HCM tham gia ngày hội việc làm “Open day 2023” 

Hôm nay ngày 19/08, tại trường Cao đẳng Viễn Đông đã diễn ra Ngày hội việc làm “ Open day 2023” với sự tham gia của 26 doanh nghiệp đầu ngành, 4 doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác cung cấp nguồn nhân lực.

 

Ngày hội việc làm “Open day” là chương trình thường niên của trường Cao đẳng Viễn Đông với các doanh nghiệp. Sự kiện được tổ chức nhằm giúp cho các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp, phát triển và mở rộng cơ hội việc làm.

Tại “Open day 2023”, các bạn sinh viên Viễn Đông đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng hàng đầu, tìm hiểu về các chương trình thực tập, đào tạo, việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khác. 

 

Sinh viên nhận Hợp đồng Cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp

 

“Open day 2023” tại Cao đẳng Viễn Đông có sự tham gia của các khách mời 

- Ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Giaó dục nghề nghiệp TPHCM Nguyên PGD Trung tâm dự báo nhu cầu và thông tin lao động TPHCM. Phó viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo Kinh tế quốc tế. Giám đốc chương trình dự báo nhân lực.

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký hiệp hội tin học TPHCM – GĐ Công ty TNHH Ươm tạo DN phần mềm Quang Trung

ThS Nguyễn Đức Việt – Trung tâm đào tạo thường xuyên ĐH Kinh tế TPHCM

ThS Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng phòng đào tạo không chính quy Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

 

 

Bên cạnh đó là sự có mặt của gần 30 doanh nghiệp đã đến tham gia tuyển dụng các bạn sinh viên trường Cao đẳng Viễn Đông & 4 doanh nghiệp tham gia ký kết cung ứng nguồn nhân lực

 

 

 

Phát biểu tại sự kiện, Ông Trần Anh Tuấn: Những định kiến xoay quanh việc học CĐ, học nghề vẫn tồn tại.Đó là những định kiến sai lầm, tạo nên tình trạng "thừa thầy thiếu thợ" nặng nề trên thị trường lao động hiện nay. Trong khi các doanh nghiệp (DN) cần những người lao động (NLĐ) có tay nghề, được đào tạo kỹ năng nghề trước khi vào làm việc và luôn đỏ mắt kiếm người, thì một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp ĐH lại chẳng tìm được việc làm. Đó là sự lãng phí lao động xã hội! “

Cùng xem lại những khoảnh khắc ý nghĩa tại “ Open day 2023” của Cao đẳng Viễn Đông nhé!

 

 

Huy Trần

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400