Cựu SV Cao đẳng Viễn Đông đang học liên thông ĐH tại TP HCM chia sẻ kinh nghiệm với SV đàn em

Ngày gửi 28/01/2013

Chiều thứ bảy, ngày 12/5/2012 mặc cho cơn mưa chiều nặng hạt vẫn không ngăn nổi gần 200 sinh viên (SV) về kín hội trường cơ sở quận 9, số 118 Nam Hòa, để nghe gần 30 cựu SV trường Cao đẳng Viễn đông hiện đang theo học Đại học liên thông tại TP HCM chia sẻ kinh nghiệm.

Mở đầu bằng những tình cảm của bậc ‘đàn chị”, cựu SV Ngô Thị Bích Trâm, khoa Quản trị kinh doanh Khóa 2, hiện vừa trúng tuyển đợt thi ĐH liên thông tại ĐH Kinh tế TP HCM đợt tháng 3/2012 đã nhấn mạnh những môn học quan trọng đã được tiếp thu từ mái trường Cao Đẳng Viễn đông, đã chắp bước cho Trâm trúng tuyển Đại học Kinh tế thành phố HCM.
     Tiếp theo Bích Trâm, lần lượt thêm 4 cựu SV Cao đẳng Viễn đông đang học liên thông tại các Đại học Kỹ thuật công nghệ (cựu SV Lương Ngọc Tài, lớp Điện-Điện tử, K 2); Học viện Bưu chính Viễn thông (cựu SV Đỗ Thanh Tùng, lớp CNTT, K 2); Đại học Kinh tế (cựu SV Phạm Khắc Thống, lớp Kế toán, K 2); và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (cựu SV Dương Minh Tân, lớp Điện-Điện tử K 1).

Phạm Khắc Thống cựu SV kế toán K 2, SV ĐH Kinh tế TP HCM
       Đặt câu hỏi đầu tiên là SV Võ Anh Tiên, lớp Quản trị kinh doanh khóa 3, muốn hỏi các môn thi, cách học ôn và chuẩn bị gì cho kỳ thi tuyển vào ĐH Kinh tế? tiếp theo Anh Tiên, các bạn SV cũng hỏi nhiều về chương trình đào tạo, ngành đào tạo, thời gian đào tạo, học phí, học ban ngày hay ban đêm,...được nêu cho các cựu SV.

Võ Anh Tiên, SV QTKD K 3 đang hỏi đàn anh, đàn chị làm sao đậu liên thông ĐH Kinh tê TP HCM
       Nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ như cựu SV khóa 1 Dương Minh Tân lưu ý là năm nay ĐH SPKT có thể chỉ thi 2 môn cơ sở và môn ngành thay cho 3 môn Toán, Lý và môn ngành như mọi năm. Cựu SV Phạm Khắc Thống bộc bạch rằng các môn nguyên lý kế toán, kế toán tài chính bậc học Cao đẳng là chìa khóa để các em SV thi đậu vào ĐH Kinh tế sau này. Ngoài ra Thống và Bích Trân cũng cùng quan điểm là nên đóng tiền học ôn tại trường ĐH Kinh tế khi có mở lớp, còn nếu không có thì giờ đi học ôn thì mượn tài liệu về học cùng với tài liệu đã học tại Cao đẳng Viễn đông là đủ đậu.
       Buổi giao lưu được sôi động hơn với nhiều tiết mục văn nghệ do các bạn SV các khóa 3,4 và 5 trình diễn. Từ màn múa Roly Poly, SV khóa 4 QTK cơ sở Phú nhuận, đến màn múa Pocker, SV CS quận 9, và màn trình diễn đặc sắc của ‘ca sỹ’ Trung Kiên, lớp QTKD khóa 3.

Nhóm múa Pocker của SV CS Q 9 chinh phục khán phòng

Rolypoly SV CS Phú nhuận tái xuất hiện

Sôi nổi và hào hứng

Các cựu SV cũng nhận được phần quà tặng của BGH nhà trường.

Th.S Nguyễn Hồng Trang,Phó HT trao quà lưu niệm cho cựu SV CĐVĐ đang học ĐH Mở TP HCM

Sau buổi giao lưu nhiều SV các khóa 3,4 và 5 tâm sự rằng, thông tin đến từ các đàn anh, đàn chị rất bổ ích cho chúng em định hướng trong học tập.
      Phía bên kia, nhóm cựu SV, thì hầu hết đều bất ngờ khi nhà trường tổ chức được buổi giao lưu ấm cúng như vậy. Từ đây Hội cựu SV Cao đẳng Viễn đông sẽ nhem nhóm thành lập trên định hướng vì ‘màu cờ sắc áo cựu SV Cao đẳng Viễn đông”.
“Mỗi lần lướt web là chúng em đều mở trang web trường Cao đẳng Viễn đông để xem tin trường”, câu nói của hầu hết cựu SV trong buổi gặp giao lưu ngày 12/5 như khép lại làm ấm lòng hơn cho những SV khóa đàn em tiếp bước theo sau.

AH