HSSV được tăng mức cho vay vốn của ngân hàng chính sách để đi học

Ngày gửi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1196/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, mức cho vay tối đa là 1,1 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

Theo đó, từ ngày 1-8-2013, mức cho vay tối đa là 1,1 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên. Mọi quy trình, thủ tục cho vay, đối tượng vay vốn được giữ nguyên. Ngoài ra, lãi suất cho vay vẫn giữ nguyên ở mức 0,65%/tháng.

Hỗ trợ HSSV làm thủ tục vay vốn của Ngân hàng chính sách để đi học

Đối tượng được vay vốn là học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình, thuộc một trong các đối tượng là hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật (≤ 200,000 VND/ người/ tháng đối với khu vực nông thôn hoặc ≤ 260,000 VND/ người/ tháng đối với khu vực thành thị);

Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định kể trên của pháp luật.

Học sinh, sinh viên có gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học, có xác nhận của Ủy ban Nhân dân xã/phường/thị trấn nơi cư trú.

Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động, có giấy xác nhận của địa phương.

Theo quy định cũ, mức vốn vay hỗ trợ tối đa cho một học sinh, sinh viên là 1 triệu đồng/tháng. Như vậy, so với quy định cũ, mức cho vay tối đa hiện nay đối với học sinh, sinh viên tăng thêm 100.000 đồng/tháng.

Được biết sau 5 năm thực hiện Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên đã có hơn 3 triệu lượt học sinh, sinh viên được vay vốn, với doanh số cho vay đạt trên 43.000 tỷ đồng.

Tính đến 31.12.2012, có gần 1,9 triệu hộ gia đình đang vay vốn cho hơn 2,3 triệu con em đi học (số liệu công bố trên chinhphu.vn).

Mẫu giấy xác nhận vay vốn ngân hàng chính sách: download tại đây

Theo baomoi.com

Lệ Thu