NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN

 

Trường Cao đẳng Viễn Đông được thành lập vào ngày 17/01/2007 theo quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Sau đó tiếp tục xây dựng dựa trên nguồn vốn kích cầu của Ủy ban Nhân dân TPHCM. Với tiêu chí hoạt động không ngừng đổi mới, không ngại thay đổi để phát triển, nhà trường dần khẳng định được tên tuổi và trở thành đơn vị đào tạo uy tín dành cho học sinh - sinh viên.

Với thế mạnh lực lượng giảng viên - cán bộ trẻ tuổi giàu sức sống, nhà trường không ngừng đẩy mạnh các công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng dịch vụ cho học sinh - sinh viên. Nguồn nhân lực này cũng chính là nhân tố tạo nên cải tiến toàn diện mô hình quản lý và hoạt động tại trường Cao đẳng Viễn Đông hiện nay. Ý thức được tầm quan trọng đó, ban lãnh đạo nhà trường đã và đang tạo mọi điều kiện để vừa củng cố, vừa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, vừa xây dựng bộ máy nhân sự, ươm mầm thêm nhiều yếu tố tiềm năng hướng đến mục tiêu cao nhất trong sự nghiệp trồng người, đem nhiều giá trị hơn nữa cho sinh viên Viễn Đông.


Không chỉ như vậy, bằng định hướng hoạt động trên nền tảng mối liên hệ bền vững và công bằng giữa sinh viên với nhà trường, cao đẳng Viễn Đông trở thành đơn vị tiên phong áp dụng tiến bộ của ngành công nghệ thông tin hiện đại vào việc tiếp cận, giải đáp thắc mắc của sinh viên, gia đình sinh viên, thông qua nhiều kênh tương tác như livechat, mạng xã hội,... hạn chế tối đa thủ tục giấy tờ và các công việc hành chính phức tạp kém hiệu quả, rút ngắn thời gian trả kết quả cho sinh viên.


Tất nhiên để đạt được mục tiêu đó, ngoài nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nhà trường còn đầu tư vào cơ sở vật chất và môi trường học tập - làm việc. Tự thấy bản thân là một ngôi trường tự chủ tài chính, tự lực hoạt động, quyết tâm không trở thành gánh nặng tài chính cho nhà nước nhưng vẫn có thể tự tin khi đảm bảo đầy đủ trang thiết bị thực hành cho sinh viên và công cụ làm việc cho cán bộ giảng viên. Có thể không phải là những máy móc hiện đại, đắt tiền nhất nhưng chắc chắn vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết, phù hợp với thực tế và có hiệu quả vận hành tốt trong đôi bàn tay của cao đẳng Viễn Đông.


Không chỉ có vậy, trường cao đẳng Viễn Đông đã nhiều lần tiên phong giải quyết nhiều vấn đề cấp bách cho hệ thống giáo dục & đào tạo Đại học - Cao đẳng hiện nay ví dụ như chương trình đào tạo chậm cập nhật, hay như hệ thống thư viện với các tài liệu quá lỗi thời, môi trường học tập xa rời thực tế,... và quan trọng nhất chính là việc làm đúng ngành sau tốt nghiệp. Đi đầu trong vấn đề cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên, nhà trường đã thành công giải quyết bài toán khiến nhiều thế hệ sinh viên phải đau đầu, nhiều gia đình phải chật vật trong bối cảnh kinh tế thị trường lắm thầy, nhiều thợ, doanh nghiệp tuyển dụng ào ào nhưng sinh viên vẫn cứ thất nghiệp.


Chất lượng của nhà trường giờ đây đã vươn tầm quốc tế khi tự hào liên kết với nhiều Đại học danh tiếng từ Mỹ, Nhật, Đức, Philippines. Tạo thêm cơ hội nâng cao kiến thức, mở ra nhiều hướng đi mới cho sinh viên Việt Nam. Khẳng định sự tiến bộ và nền tri thức của dân tộc Việt trên bản đồ thế giới.


Thành công của ngày hôm nay đánh dấu sức mạnh đoàn kết của hàng nghìn sinh viên, hàng trăm cán bộ giảng viên nhà trường suốt hơn 11 năm chiến đấu. Dù vẫn còn nhiều khó khăn phía trước nhưng vẫn sẽ tiếp tục bước trên con đường sự nghiệp giáo dục & đào tạo cho hôm nay và mai sau.


"Chúng tôi hướng đến trở thành
môi trường giáo dục thân thiện, linh hoạt, công bằng, cởi mở
vì quyền lợi học sinh - sinh viên"

10631

SV theo học

6540

Cử nhân

8299

SV đã đi làm

16

Khoa

 

250

Giảng viên

 

600

Doanh nghiệp

Liên kết

200

THPT/TTGDTX

kết nghĩa