Ngành Thiết kế đồ họa

Ngày gửi 06/02/2024

Thiết kế đồ họa thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

• Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

Học ngành Thiết kế đồ họa cần tố chất gì?

Với những trái tim luôn rung cảm trước cái đẹp, cùng với những bộ óc sáng tạo không ngừng, ngành Thiết kế đồ họa là ưu tiên chọn lựa của các bạn trẻ gen Z. Ngoài ra, có những tố chất sau đây sẽ giúp em tự tin theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa:

• Đam mê và nghiêm túc: Đam mê và nghiêm túc với nghề là nhân tố tiên quyết nhất để bạn theo đuổi nghề nghiệp đầy tính cạnh tranh này.
  • Khiếu thẩm mỹ: Trong thiết kế nội thất bạn phải đưa ra những ý tưởng sát với yêu cầu thực tế nhất, phải biết cách phối màu như thế nào, bài trí không gian ra sao, lựa chọn vật liệu phù hợp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhưng vẫn đem đến sự tiện ích cho người sử dụng, vì vậy "gu" thẩm mỹ là điều cần thiết.
  • Kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề: Nhà thiết kế nội thất phải thường xuyên làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sẽ cùng làm việc với kiến trúc sư, thầu xây dựng hay đối tác cung cấp dịch vụ khác... Do đó kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề của nhà thiết kế nội thất rất quan trọng.
  • Sáng tạo và ham học hỏi: Là một Nhà thiết kế nội thất bạn luôn luôn phải sáng tạo, tìm tòi và học hỏi những xu hướng thiết kế mới, giúp làm nên những sản phẩm chất lượng.

Ngành Thiết kế đồ họa học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Xuất hiện khắp mọi nơi trong thời đại truyền thông bùng nổ hiện nay, từ những poster sản phẩm, các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo lung linh, những nhân vật hoạt hình siêu ngộ nghĩnh ... đều có sự "nhúng tay" của những phù thủy Thiết kế đồ họa.

Sinh viên Thiết kế đồ họa Viễn Đông được trang bị bản bài chuyên ngành, cụ thể gồm:

• Kiến thức chuyên ngành: Cảm thụ nghệ thuật truyền thông; Cơ sở tạo hình đồ họa; Cơ sở tạo hình mỹ thuật; Đồ án nhiếp ảnh; Đồ họa dàn trang; Đồ họa nhận diện thương hiệu; Đồ họa thông tin…

Chi tiết chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Viễn Đông, xem TẠI ĐÂY

Huy Trần