Bạn đang tìm kiếm gì?

icon-vn
Đăng ký
5 tố chất cần có của người làm Công nghệ thông tin

Nếu bạn có ước mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi, hãy thử kiểm tra bạn có những tố chất cần có để làm việc trong lĩnh vực này hay không?

 

1.Đam mê công nghệ
Với ngành Công nghệ thông tin, đam mê  là tố chất quan trọng giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập tốt vào thế giới công nghệ. Với niềm yêu thích sẵn có, bạn sẽ vượt qua áp lực căng thẳng của công việc. Thử nghĩ xem, nếu không có niềm đam mê với nó, làm sao bạn có thể  ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm, và càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để tìm ra một giải pháp công nghệ phức tạp.
5 tố chất cần có của người làm Công nghệ thông tin
2. Sáng tạo
Có một thực tế là người thông minh và có óc sáng tạo sẽ dễ dàng thành công hơn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bởi lẽ, nghề này luôn đòi hỏi tư duy phân tích cao, khả năng tối ưu hóa các giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả thực tiễn cao nhất.
5 tố chất cần có của người làm Công nghệ thông tin
Người làm trong ngành Công nghệ thông tin cần có tư duy sáng tạo
3. Tính chính xác trong công việc
Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi ngành khoa học, trong đó có khoa học máy tính.  Khi xây dựng một ứng dụng hay phần mềm, chỉ một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.
4. Giỏi ngoại ngữ
Là ngành mang tính chất toàn cầu, muốn trở thành một người làm  IT giỏi, việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc. Bạn cần sử dụng tiếng  Anh để đọc các thông tin, thông số và từ ngữ chuyên môn và hiểu một cách chính xác. Trên thế giới, ngành Công nghệ thông tin phát triển từng ngày. Vì thế, bạn cần có ngoại ngữ để cập nhất các xu hướng đang diễn ra mới nhất trên thế giới. Các công ty lớn về công nghệ lớn hiện nay tại Việt Nam như FPT hay Viettel, cũng đều có xu hướng “ra biển lớn”. Sử dụng thành thạo ngôn ngữ toàn cầu, bạn sẽ tự tin và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.
5 tố chất cần có của người làm Công nghệ thông tin
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin học lập trình PHP với giảng viên đến từ Ấn Độ
5. Ham học hỏi, trau dồi kiến thức
Thế giới số luôn thay đổi và không ngừng phát triển, những kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Do vậy, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức về ngành Công nghệ để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực trong từ chính môi trường học và đào tạo.

Từ khoá nổi bật

Để lại bình luận

not-robot
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin
user-plus Tuyển sinh
Xem tất cả ngành đào tạo Xem các chương trình liên kết Quốc tế Đăng ký xét tuyển
zalo other