“Cuộc thi tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp” lần thứ nhất năm 2019

Ngày gửi 20/09/2019

 -  1831 Lượt xem

“Cuộc thi tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp” lần thứ nhất năm 2019

TĐKT - Ngày 18/9, Trường Cao đẳng Viễn Đông tổ chức “Cuộc thi tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp” lần thứ nhất năm 2019.

Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm, bồi dưỡng và nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, tạo ra một sân chơi để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giúp nâng cao kỹ năng, tay nghề và chia sẻ kinh nghiệm, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng nghề.

   

Ban tổ chức trao danh hiệu quán quân bộ môn chăm sóc da

Thông qua cuộc thi, nhà trường mong muốn tìm kiếm những nhân tài trong ngành làm đẹp để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao tay nghề ở trình độ cao hơn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tìm kiếm, nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động, đặc biệt là lao động nữ không có cơ hội học tập tại các trường đại học.

Cuộc thi được khởi động từ đầu năm 2019, trải qua 8 tháng tuyển chọn và đào tạo thí sinh, với hơn 300 thí sinh đăng ký tham dự, qua nhiều vòng sơ khảo, ngày 18/9 hơn 200 thí sinh chính thức bước vào phần thi tranh tài ở 5 bộ môn: Kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ, quy trình chăm sóc da mặt, nghệ thuật làm móng nghệ thuật, Kỹ năng biến tấu trong trang điểm thẩm mỹ…

Ban Tổ chức đã mời hơn 60 giám khảo có kinh nghiệm và tay nghề phối hợp với đội ngũ giáo viên của nhà trường chấm thi cho các thí sinh, với quy trình vô cùng nghiêm ngặt.

Ban tổ chức trao danh hiệu quán quân bộ môn Nails

Kết quả, Ban tổ chức đã tìm ra được ngôi vị xứng đáng nhất để trao giải thưởng: Bộ môn Phun thêu thẩm mỹ với giá trị giải thưởng là 80 triệu đồng bao gồm học bổng và quà tặng được trao cho quán quân Thanh Huyền, số báo danh 123; bộ môn chăm sóc da với giá trị giải thưởng là 65 triệu đồng bao gồm học bổng và quà tặng được trao cho quán quân Ngọc Huyền, số báo danh 33; bộ môn Nail với giá trị giải thưởng là 16 triệu đồng bao gồm học bổng và quà tặng được trao cho quán quân Nguyễn Thị Duyên, số báo danh 236; bộ môn Nối mi với giá trị giải thưởng là 16 triệu đồng bao gồm học bổng và quà tặng được trao cho quán quân Dương Lâm Hữu Thảo, số báo danh 245.

Ban tổ chức trao danh hiệu quán quân bộ môn phun thêu

Các thí sinh tham dự đạt giải nhất và á quân sẽ nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng khi học hệ Cao đẳng chính quy tại trường Cao đẳng Viễn Đông, học bổng có giá trị trọn đời, các em có thể học ngay ở niên khóa 2019 - 2023 hoặc các niên khóa sau nữa của nhà trường. Đồng thời nhận được học bổng giá trị 5 triệu đồng cho khóa học soi da từ bác sĩ Ngô Thu Yến.

Chăm sóc sắc đẹp đang trở thành một trào lưu “hot” và rất thực tế, cân bằng được thị trường lao động, mang lại nguồn thu nhập cao. Tuy nhiên, ngành chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam được đào tạo chủ yếu theo lối truyền nghề, cầm tay chỉ việc tại các cơ sở spa, thẩm mỹ nhỏ lẻ. Chính vì vậy, người học không có môi trường để học tập bài bản, chuyên nghiệp, không được đào tạo về vấn đề lây nhiễm, an toàn y tế, đảm bảo sức khỏe.

Việc được học tập trong môi trường có đầy đủ máy móc, giáo trình bài bản, giáo viên có trình độ y khoa để truyền tải kiến thức đầy đủ, cập nhật xu hướng làm đẹp tiên tiến nhất là điều ao ước của nhiều học viên.

Được sự cấp phép của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, năm 2019, trường cao đẳng Viễn Đông bắt đầu khóa đào tạo đầu tiên của hệ cao đẳng. Thông qua cuộc thi này nhà trường sẽ tìm kiếm, chọn ra các thí sinh có trình độ tay nghề để tiếp tục đào tạo, nâng cao tay nghề hơn nữa cho các thí sinh ở trình độ nghề cao hơn mà nhà trường đã được cấp phép đào tạo. Qua đó, giúp các em có được môi trường học tập lý tưởng, ra trường các em không chỉ vững tay nghề mà còn có kiến thức sâu rộng về quản trị doanh nghiệp, kiến thức vế y tế, các em có thể tự tin làm chủ cơ sở thẩm mỹ của mình.

Ban tổ chức mong muốn, sau cuộc thi này, các thí sinh sẽ đem hết những gì tinh túy nhất mà mình học được để đóng góp cho cuộc sống và sau đó là phát triển sự nghiệp bản thân.

 

 

 

 

 

Administrator

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400