Ngành Công nghệ Thông Tin ( Lập Trình ứng Dụng) là gì? Học những gì? Ra trường làm gì?

Ngày gửi 20/08/2020

 -  754 Lượt xem

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.
 
Ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành các chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Lập trình ứng dụng...
 
Công nghệ thông tin hầu như được sở dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.
 
Theo học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.
 
Các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm.
 
Ngoài ra cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.
 
 

Ngành Công nghệ thông tin (lập trình ứng dụng) trang bị cho sinh viên những kiến thức về:

- Kỹ thuật lập trình, Thiết kế web, công nghệ phần mềm, Phân tích thiết kế hệ thống, Cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Công nghệ JAVA , Lập trình hướng đối tượng, Đồ họa ứng dụng, Thiết kế hoạt ảnh, Xây dựng các phần mềm quản lý …
 
- Ngoài ra bạn cũng được trang bị các kiến thức về Kiến trúc máy tính, Mạng máy tính, Quản trị mạng, Quản trị WEB server,…
 
- Không thể thiếu đó là bạn được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh giao tiếp và cả tiếng Anh chuyên ngành, rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân,…
Sinh viên có khả năng:
 
- Có khả năng lập trình, thiết kế xây dựng, bảo trì website, xây dựng các ứng dụng cho các doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra sinh viên cũng có khả năng vận hành và nâng cấp phát triển các ứng dụng phần mềm của các công ty và doanh nghiệp, khai thác bảo trì các hệ thống cơ sở dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng và quản trị hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp.
 
- Công việc của các chuyên viên phần mềm là thiết kế, xây dựng các phần mềm quản lý, phần mềm theo nhu cầu riêng của các doanh nghiệp, phát triển và vận hành website cho công ty và doanh nghiệp, sinh viên có thể là lập trình viên, nhân viên kiểm thử phần mềm hay khảo sát, đặc tả các yêu cầu khách hành và phân tích giải pháp để phát triển ứng dụng theo nhu cầu doanh nghiệp.
 
- Phải biên soạn, rà soát các tài liệu hướng dẫn người sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo hành sản phẩm sau khi chuyển giao, tham gia đào tạo cho khách hàng sử dụng sản phẩm.
 
- Có khả năng học tập ở trình độ cao hơn để nâng cao trình độ nghiệp vụ, hoặc học thêm các chuyên ngành khác cùng ngành hoặc khác ngành.
 
- Ngoại Ngữ: B1 (Khung tham chiếu Châu Âu về Ngôn Ngữ).

Chương Trình học của ngành Công Nghệ Thông Tin ( Lập Trình Ứng Dụng) tại Cao đẳng Viễn Đông

xem chi tiết : Clck tại đây
 
 
Các Trường Đào tạo ngành Công Nghệ Thông tin ( Lập Trình ứng dụng)
 
- Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM
 
- Đại học Công nghệ TP. HCM
 
- Đại học Mở TP.HCM
 
- Đại học Sài Gòn
 
- Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM
 
- Cao đẳng Viễn Đông
 
Điểm mạnh của ngành Công nghệ thông tin ( Lập trình ứng dụng) ở Cao đẳng Viễn Đông
 
- Học bổng hấp dẫn dành cho thí sinh "Miễn 100% học phí + trợ cấp mỗi tháng 500.000 đồng + lương sau khi tốt nghiệp được cam kết tối thiểu 7 triệu/tháng + được học liên thông với trường ĐH tốp trên": có  điểm kỳ thi THPT Quốc gia: Toán + Anh văn >= 13 hoặc Tổng điểm 3 môn xét tuyển thuộc các khối A, A1, D1 >= 20; học bổng được duy trì ở các học kỳ tiếp theo nếu TB học kỳ >=8.0
 
- Là ngành được trường Cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trên giấy tờ với mức lương cao và ổn định.
 
- Tọa lạc tại Công viên phần mềm Quang Trung - nơi tập trung hơn 100 doanh nghiệp về ngành IT lớn nhất cả nước Việt Nam và CĐ Viễn Đông là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp này.
 
- Sinh viên được tham gia kiến tập thực tế với doanh nghiệp ở mỗi học kỳ.
 
- Được học trực tiếp với giảng viên là chủ doanh nghiệp.
 
- Cơ sở vật chất đảm bảo cho sinh viên thực hành tại trường: Phòng Server; phòng máy tính; phòng thực hành mạng; phòng thực hành Lắp ráp và Cài đặt máy tính....
 
- Đạt trình độ ngoại ngữ B1 (tham chiếu khung Châu Âu).
 
- 95% sinh viên có việc làm đúng ngành, lương cao ngay sau khi tốt nghiệp
 
 

Học công nghệ thông tin (Lập trình ứng dụng) ra làm gì?  

 Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai, với cơ hội việc làm lớn. Theo học ngành này, khi ra trường, bạn có thể dễ dàng xin việc với mức lương vô cùng hấp dẫn:
 
- Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm;
 
- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra;
 
- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống: quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính…
 
- Chuyên gia quản lý: điều phối các dự án công nghệ thông tin;
 
- Chuyên gia quản lý kinh doanh: điều phối các dự án công nghệ thông tin;
 
- Giảng dạy và nghiên cứu: Về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…
 

Mức lương ngành công nghệ thông tin lập trình ứng dụng:

- Mức lương dành cho các công việc liên quan đến công nghệ thông tin luôn ở mức từ khá đến cao, sinh viên mới ra trường: 5 - 7 Triệu
 
- Khi có Kinh nghiệm dao động trong khoảng 10 - 20 triệu tùy từng vị trí công việc.
 
- Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài vì kiến thức bạn được học về cơ bản đều có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Những Tố Chất Phù Hợp với Ngành Công Nghệ Thông Tin ( Lập Trình Ứng Dụng)

Để có thể theo học ngành Công nghệ thông tin - lập trình ứng dụng, bạn cần có một số tố chất dưới đây:
 
- Có đam mê với công nghệ - phần mềm, đặc biệt là máy tính;
 
- Trí thông minh và khả năng sáng tạo;
 
- Tư duy logic và nhạy bén;
 
- Tính chính xác và thận trọng trong công việc;
 
- Ham học hỏi và trau dồi kiến thức;
 
- Có khả năng chịu áp lực công việc;
 
- Khả năng ngoại ngữ tốt.
 

 

Lê Anh Kiệt

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400