Ngành Thiết Kế Đồ Họa là gì? Học những gì? Ra trường làm gì?

Ngày gửi 17/08/2020

 -  3989 Lượt xem

CDVThiết kế đồ họa là ngành liên quan đến việc xây dựng những ý tưởng trong việc sử dụng các loại phần mềm hỗ trợ việc xây dựng các thương hiệu, chiến lược bằng nhiều hình thức khác nhau như: game, website, video, poster, bao bì… cùng với nhiều loại hình khác.
 
Theo học ngành thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới...
 
Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.
 
 
 

Ngành Thiết kế đồ họa học những gì?

- Chương trình học của ngành Thiết Kế Đồ Họa được triển khai trong vòng 2,5 _3 năm, gồm 5 học kỳ chính và 2 học kỳ hè (dành cho SV có nhu cầu học vượt ra trường sớm) với các nhóm kiếm thức từ đại cương đến chuyên sâu.
 
- Các học kỳ đầu, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản làm nền tảng cho chuyên ngành, bắt đầu từ những lý thuyết căn bản về thiết kế, luyện các kỹ năng cơ bản về vẽ tay, nắm được các chất liệu cơ bản về thiết kế: điểm, nét, hình, khoảng trắng, màu sắc, vật liệu…
 
- Hiểu được thế nào là một thiết kế đẹp, các nguyên tắc thiết kế đồ họa, kiến thức về thị giác, hình ảnh và các kỹ thuật liên quan đến hình ảnh, nghệ thuật chữ (Typography) và ứng dụng nghệ thuật chữ…
 
- Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được tiếp cận những thể loại Đồ Họa từ đơn giản đến phức tạp, từ đơn lẻ đến hệ thống. Thông qua hệ thống Đồ án như Hệ thống Nhận Diện Thương Hiệu, Bao bì, Brochure, Event, Poster,…
 
- Cùng các sinh hoạt chuyên đề, sinh viên được xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn liền với thực tiễn sản xuất, đồng thời nhanh chóng làm quen được với cộng nghệ phục vụ cho chuyên ngành.
 
- Tiếp theo bạn sẽ cần học cách thức tạo ra các yếu tố thiết kế, tác phẩm thiết kế, cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng Illustrator, Photoshop, InDesign…
 
Quan trọng nhất là vận dụng tất cả các kiến thức đó để tạo ra sản phẩm đẹp mắt, đúng ý tưởng, đúng mục đích, phục vụ cho bản thân và cho khách hàng.

Chương trình học của ngành Thiết kế đồ họa:

xem chi tiết tại đây: Click tại đây
 

Các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa:

- Đại học Kiến trúc TP.HCM
 
- Đại học Mỹ thuật TP.HCM
 
- Đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM
 
- Đại học Tôn Đức Thắng
 
- Đại học Công nghệ TP.HCM
 
- Cao đẳng Viễn Đông

Điểm mạnh của ngành Thiết kế đồ họa ở Cao đẳng Viễn Đông:

- Học bổng hấp dẫn dành cho thí sinh "Miễn 100% học phí + trợ cấp mỗi tháng 500.000 đồng + lương sau khi tốt nghiệp được cam kết tối thiểu 7 triệu/tháng + được học liên thông với trường ĐH tốt trên": có điểm kỳ thi THPT Quốc gia: Toán + Anh văn >= 13 hoặc Tổng điểm 3 môn xét tuyển thuộc các khối A, A1, D1 >= 20; học bổng được duy trì ở các học kỳ tiếp theo nếu TB học kỳ >=8.0
 
- Là ngành được trường Cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trên giấy tờ với mức lương cao và ổn định.
 
- Tọa lạc tại Công viên phần mềm Quang Trung - nơi tập trung hơn 100 doanh nghiệp về ngành IT lớn nhất cả nước Việt Nam và CĐ Viễn Đông là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp này.
 
- Sinh viên được tham gia kiến tập thực tế với doanh nghiệp ở mỗi học kỳ.
 
- Được học trực tiếp với giảng viên là chủ doanh nghiệp.
 
- Có nhiều hướng chuyên ngành đa dạng: Nhận dạng thương hiệu; Thiết kế thời trang; Thiết kế công nghiệp, tạo mẫu; Thiết kế truyện tranh; Quảng cáo đa phương tiện.
 
- Đội ngũ giảng viên: giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế.
 
- Khoa Thiết Kế Đồ Họa được nuôi dưỡng trong môi trường ứng dụng rất phù hợp, đầy sức sống công nghiệp, năng động bậc nhất Việt Nam hiện nay là Tp.HCM.
 
- Bên cạnh điều kiện vất chất thuận lợi: trường mới, thiết bị hiện đai, phòng học sạch sẽ thoáng mát, thì chất lượng được Khoa đặt lên hàng đầu với tiêu chí ngày càng chặt chẽ để đảm bảo đầu ra là những designer có năng lực thực sự. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các doanh nghiệp.
 
- Phối hợp cùng các chuyên gia có năng lực, doanh nghiệp uy tín nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tế có nguyện vọng giảng dạy để Sinh viên được tiếp cận tối đa nhu cầu thị trường bên ngoài.
 
- Đạt trình độ ngoại ngữ B1 (tham chiếu khung Châu Âu).
 
- 95% sinh viên có việc làm đúng ngành, lương cao ngay sau khi tốt nghiệp

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? 

Hiện nay, nhu cầu lao động làm việc trong ngành Thiết kế đồ họa đang rất thiếu hụt. Vì vậy, theo học ngành này bạn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên có thể làm những công việc sau:
 
Thiết kế đồ hoạ: Đây là công việc hầu hết các bạn sinh viên ra trường đều sẽ đảm nhận, cụ thể các bạn sẽ làm việc tại các lĩnh vực liên quan đến thiết kế như: Thiết kế logo, menu, catalogue, brochure, nhãn sản phẩm, thiết kế bảng hiệu, triển lãm, các vật phẩm quảng cáo, infographic, hộp đèn, bandroll, thiết kế dàn trang bìa sách, tạp chí…
 
Thiết kế web - App: Thiết kế giao diện người dùng như giao diện website, máy tính, điện thoại, thiết kế app, banner tĩnh, banner động, banner quảng cáo trực tuyến…
 
Đồ họa 3D: Thiết kế nhân vật hoạt hình, các bản vẽ kỹ thuật 2D - 3D, thiết kế trang trí nội thất…
 
MultiMedia: Thực hiện các dự án phim quảng cáo, dựng phim, xử lý các hiệu ứng, âm thanh cho MV ca nhạc, các phóng sự truyền hình, phát thanh…
 

Mức lương ngành thiết kế đồ họa: 

 Mức lương của nhân viên trong lĩnh vực thiết kế đồ họa sẽ tùy theo năng lực và kinh nghiệm.
 
 + Đối với sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương từ 5 - 7tr/tháng.
 
 + Đối với những người có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm sẽ có mức lương là từ 10 - 15 triệu/tháng.
 
 + Đối với những nhà thiết kế có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương rơi vào khoảng 20 - 25 triệu/tháng.

Những Tố Chất Phù Hợp với Ngành Thiết Kế Đồ Họa:

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có tố chất nhất định, đối với ngành Thiết kế đồ họa ngoài khả năng vẽ đẹp thì ngành này còn đòi hỏi bạn những yêu cầu sau:
 
- Là người yêu thích sự sáng tạo: Trước khi bước vào lĩnh vực thiết kế đồ họa thì trước tiên bạn cần phải là một người yêu thích sự sáng tạo, những sáng tạo thường mang đến sự độc đáo. Ngành thiết kế nhiều người thường nghĩ là có năng khiếu nhưng chỉ cần bạn yêu thích sự sáng tạo thì đó sẽ là động lực để bản theo đuổi lĩnh vực này.
 
- Là một người yêu thích cái đẹp: Nếu như bạn là người luôn nhạy cảm trước cái đẹp, yêu thích những bức ảnh có hồn hay những thiết kế trên các trang báo, banner thì bạn là một người thích hợp theo ngành thiết kế. Đây là một trong những tố chất của một dân thiết kế đồ họa, là yêu thích cái đẹp. Niêm đam mê sáng tạo, sự yêu thích cái đẹp chính là nền tảng cho sự phát triển ngành thiết kế đồ họa.
 
- Luôn học hỏi những điều mới: Một người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa bạn cần phải luôn học hỏi những điều mới mẻ, để có thể làm được điều này bạn cần phải luôn biết cập nhật được những sự mới mẻ để có thể nắm bắt được nhu cầu của xã hội.
 

Lê Anh Kiệt

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400