Thí sinh lại loay hoay điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ

Ngày gửi 28/08/2020

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 27/08 vừa qua, gần như các thí sinh dồn toàn bộ thời gian lên mạng internet tiếp tục tìm hiểu thông tin điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng.

Nhìn chung, năm nay điểm thi được công bố phổ điểm rất đẹp:

====> Dự báo điểm chuẩn năm 2020 tăng từ 1 đến 3 điểm tùy khối ngành xét tuyển!!!

Với phổ điểm trên, nhiều phụ huynh sốt sắng, thí sinh lo lắng, áp lực cố gắng tìm ra hướng điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm của mình nên các cuộc gọi về đường dây nóng tuyển sinh của nhiều trường đại học thời điểm này luôn quá tải.

Có nhiều thí sinh sau khi được chuyên gia, cán bộ tuyển sinh của các trường tư vấn cũng chia sẻ, chắc chắn sẽ thay đổi nguyện vọng, thay đổi luôn cả trường xét tuyển để có cơ hội trúng tuyển cao nhất với điểm thi đã đạt được.

Trước những lúng túng của phụ huynh và học sinh trước thời điểm điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh phải căn cứ vào tương quan điểm của mình đối với những người cùng thi và tương quan của trường mình đăng ký xét tuyển với các trường từng tuyển sinh ngành nghề mình sẽ đăng ký để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

“Các em cần nắm được là mặt bằng điểm thi năm nay cao hơn một chút so với năm ngoái. Như vậy thì các em tham khảo điểm của các trường của năm ngoái thì cũng sẽ nên hiểu rằng, so với điểm năm ngoái thì mặt bằng điểm xét tuyển của các trường năm nay cũng sẽ cao hơn, nhưng tương quan về điểm xét tuyển giữa các trường có thể không thay đổi và tương quan điểm thi của mỗi em với những người cùng thi thì các em phải tự đánh giá để chọn trường, chọn ngành phù hợp”.

Các chuyên gia cũng cho rằng, trước tiên, thí sinh nên lựa chọn ngành nghề mà mình thực sự yêu thích và có năng lực, sau đó mới chọn trường phù hợp với điểm thi, phải chọn Đại học hay chỉ cần Cao đẳng là có thể thành công. Khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, các em nên để ngành mình thích nhất ở nguyện vọng cao nhất. Nếu không trúng tuyển thì vẫn còn cơ hội ở các nguyện vọng thấp hơn vì các nguyện vọng được xét tuyển bình đẳng căn cứ vào điểm thi.

Các em cũng hết sức lưu ý năm 2020, Bộ GD-ĐT cho biết để thống nhất công tác xét tuyển, lọc ảo trong toàn hệ thống, bộ quyết định điều chỉnh thời điểm tổ chức xét tuyển lọc ảo (như dự kiến ban đầu, thời điểm điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 1 sẽ lùi 6 ngày) để kết hợp với điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 2./.

Đừng loay hoay chọn trường theo cảm tính hay phải chạy đua với bằng cấp để rồi không còn cơ hội học thậm chí khó có thể vào được Cao đẳng.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2020

XÉT TUYỂN HỆ ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

"CÓ VIỆC LÀM ĐÚNG NGÀNH - GIÀNH ĐẠI HỌC TỐP TRÊN"

Nhà trường ký hợp đồng Cam kết đảm bảo 100++ việc làm cho HSSV - nếu không có việc làm hoặc lương thấp được hoàn trả lại toàn bộ học phí, xem tại đây: click vào