Ngành mỹ thuật học gì

Ngày gửi 07/09/2020

 -  7753 Lượt xem

CDV - Mỹ thuật là một ngành thiên về nghệ thuật liên quan tới thị giác là chủ yếu. Chuyên ngành của khối mỹ thuật này tuy ít nhưng có thể nó rất “chất” và đảm bảo bạn sẽ được học chuyên sâu.


Ngành mỹ thuật học gì

Đầu tiên cần phải kể đến nghệ thuật tạo hình trên bề mặt hai chiều trực tiếp, đó là Hội họa. Đây cũng được coi là mảng quan trọng nhất của ngành mỹ thuật. Họa sĩ sẽ được bay bỏng cùng sự sáng tạo của mình khi khắc họa sự vật bằng những đường nét và màu sắc.

Đối với hội họa, các họa sĩ sử dụng những phương cách trực tiếp để khắc họa như giấy, kính,... và không có bản sao. Thì với Đồ họa, các họa sĩ phải tương tác gián tiếp qua các kỹ thuật in ấn và có thể lưu giữ lại được. Đây là một ngành học “thời thượng” hiện nay, nhưng nó đòi hỏi các họa sĩ phải biết về các chương trình chỉnh sửa và thiết kế.

Khác hẳn với hai ngành còn lại, Điêu khắc sẽ được tạo hình trên không gian ba chiều (tượng tròn) hoặc hai chiều (chạm khắc nổi). Vì mong muốn được lột tả cụ thể và chính xác hơn nên nguyên liệu được sử dụng chạm khắc thường là đất sét, đá, gỗ,...


 

Yêu cầu của ngành mỹ thuật là gì?

Vì đây là một ngành liên quan tới nghệ thuật thế nên nó có những yêu cầu nghiêm khắc hơn hẳn những ngành khác nếu bạn muốn theo đuổi và thành công với nó.

1. Bạn cần có năng khiếu và sự sáng tạo. Ngành liên quan đến nghệ thuật thì bạn sẽ khó thành công được dù có cố “cần cù bù thông minh”.
 
2. Bạn cần có sự đam mê và nghiêm túc theo nghề. Ngành này không thể thành công trong một sớm, một chiều được.
 
3. Biết vẽ và sử dụng các công cụ hỗ trợ khi cần thiết. Đây chính là những phương tiện hỗ trợ bạn thực hiện được tác phẩm của mình.
 
4. Bổ sung những kiến thức do các trường Đại học đào tạo. Vì bạn cần biết những khuôn mẫu nhất định để có thể sáng tạo ra những kiệt tác.
 
Và khi đã biết những yêu cầu của ngành này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu điểm chuẩn của một trường đào tạo ngành Mỹ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Mức lương ngành mỹ thuật

Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-15 triệu/tháng.
 
Ngành mỹ thuật là một môn nghệ thuật vừa mang sự lãng mạn của hội hoạ, vừa đòi hỏi sự tỉ mỉ của điêu khắc và sự sáng tạo của đồ hoạ. Nó mang cái đẹp đến với thế giới và tôn vinh cái đẹp bằng những tác phẩm tuyệt vời sống mãi với thời gian.

Nguyễn Xuân Lâm

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400