Lắp ráp và cài đặt sửa chữa máy tính

Ngày gửi 22/09/2020

 -  106 Lượt xem

CDV - Kỹ thuật lắp ráp và cài đặt máy tính là một khái niệm khá rộng, không chỉ đơn thuần là sửa chữa và lắp ráp máy tính. Nó còn bao gồm nhiều kĩ năng khác như kỹ năng tin học trong văn phòng, lắp ráp sửa chữa, cài đặt, bảo trì nâng cấp máy tính; thiết kế, khai thác, cài đặt các dịch vụ mạng internet; quản lý và bảo trì hệ thống mạng vừa và nhỏ; cài đặt phần mềm; thiết kế mạng cục bộ -LAN, …

Chương trình đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính có nhiệm vụ đào tạo ra những kỹ thuật viên có trình độ, khả năng lắp ráp, sửa chữa, sử dụng thành thạo máy vi tính, cài đặt phần mềm ứng dụng. Có tiềm năng phát triển cũng như sự học hỏi để đáp ứng sự thay đổi không ngừng của khoa học kỹ thuật.

Cơ hội nghề nghiệp ngành lắp ráp máy tính

- Kĩ thuật viên cho các công ty phân phối và bảo trì các thiết bị máy tính.

Nhân viên kĩ thuật lắp ráp cho các khu công nghệ cao.

Nhân viên văn phòng, nhân viên kĩ thuật bảo trì máy tính và hệ thống mạng tại bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan, nhà máy,trường học, UBND phường xã, quận huyện, các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT

Nhân viên văn phòng, nhân viên kĩ thuật phụ trách máy tính tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp dạy nghề, trường phổ thông.
 

Tố chất cần có của ngành lắp ráp máy tính

Niềm đam mê, yêu thích với nghề sửa chữa máy tính

Đối với nghề sửa chữa máy tính, nếu không có sự đam mê sẽ rất khó để bạn gắn bó lâu dài. Đây là một nghề có nhiều cơ hội, nhưng cũng kèm theo khối lượng công việc khá lớn. Bạn sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề và yêu cầu khác nhau từ khách hàng. Đôi khi là những khách hàng kỹ tính. Trong khi đó lượng kiến thức cũng như công nghệ thay đổi liên tục bắt buộc bạn phải học hỏi không ngừng. Chỉ người có đam mê thực sự mới theo đuổi công việc đến cùng.
 
Tính nhẫn nại, kiên trì và sự cẩn thận
 
Đây có thể nói là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi một kỹ thuật viên sửa chữa laptop hay người học viên. Bản chất của nghề sửa chữa máy tính không cho phép bạn có sự cẩu thả. Đôi khi là những lỗi cơ bản rất dễ nhận biết. Tuy nhiên sẽ có những hỏng hóc vô cùng phức tạp cần đến cả buổi để tìm hiểu và khắc phục.

Linh kiện trên máy tính bao gồm các vi mạch và bộ phận rất nhỏ. Cho dù là người có nhiều kinh nghiệm cũng cần hết sức cẩn thận trong thao tác sửa chữa. Bất cứ một hành động ẩu nào sẽ đều dẫn đến hỏng hóc nặng hoặc thậm chí là khai tử luôn cả một chiếc máy tính. Cách tốt nhất để học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính hiệu quả là rèn luyện sự kiên trì của bản thân.
 
 

 

Nguyễn Xuân Lâm

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400