Cơ hội việc làm có hẹp cho sinh viên mới ra trường?
27.08.2025
Bạn đang tìm kiếm gì?
Ngày 25/8, Trường Cao đẳng Viễn Đông đã tham gia hội thảo “Cách sử dụng AI để hỗ trợ việc dạy học hiệu quả” do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Trường Đại học Quốc tế RMIT, Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Đào tạo NEAS và Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tổ chức.
Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp cho giáo viên những giải pháp định hướng, giúp học sinh làm quen và khai thác trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc hỗ trợ học tiếng Anh, qua đó nâng cao chất lượng dạy – học ngoại ngữ trong bối cảnh chuyển đổi số.
Hội thảo đã chỉ ra những ứng dụng nổi bật của AI trong học ngôn ngữ, bao gồm:
Bên cạnh đó, các giới hạn của AI cũng được phân tích dưới nhiều góc độ:
Đặc biệt, phiên thảo luận về “Trí tuệ nhân tạo trong giáo dục” với sự tham gia của các diễn giả tham gia gồm ông Richard (NEAS), ông Hossein (RMIT) và bà Linh (Đại học Hoa Sen) do ông Adam điều phối đã tập trung thảo luận các vấn đề: quyền tác giả và quyền sở hữu nội dung trong thời đại AI; những mối quan ngại chính khi đưa AI vào giảng dạy; và trách nhiệm của nhà giáo trong việc sử dụng công nghệ này một cách hợp lý, hiệu quả và có đạo đức.
Việc Trường Cao đẳng Viễn Đông tham gia hội thảo không chỉ là cơ hội để giảng viên tiếp cận các xu hướng giáo dục tiên tiến mà còn thể hiện cam kết của nhà trường trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ vào đào tạo và đồng hành cùng sự phát triển của giáo dục Việt Nam trong kỷ nguyên số.
Một số hình ảnh tại Hội thảo: