Bạn đang tìm kiếm gì?

icon-vn
Đăng ký
Cơ hội việc làm của ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Bạn nghe nói nhiều về ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu nhưng mà chưa hiểu rõ về ngành này.

Cùng khám phá ngành hấp dẫn bởi cơ hội nghề nghiệp và vốn kiến thức bạn sẽ có được sau khi đăng ký theo học ngành này nhé.

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một ngành nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu.

Ngoài ra ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu cũng cung cấp cho người học những kỹ năng tiên tiến trong việc phát triển ứng dụng trên các hệ thống máy tính nối mạng từ trung đến cao cấp.

Cơ hội việc làm của ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

 

 

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu đào tạo những gì?

Khi học ngành này, chúng ta sẽ hiểu và làm chủ được những công nghệ mạng phổ biến như thư tín điện tử, truyền tải tập tin, truyền thông thông tin, hay những công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động, xây dựng và vận hành data center, an toàn và bảo mật thông tin.

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng.

Hơn hết chúng ta cũng có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn của mình trên Internet khi có những hiểu biết về mạng máy tính.
Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra trường làm gì?

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của mạng máy tính đã làm cho bất kỳ một máy tính nào cũng có nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm ngành mạng máy tinh rất cao.
Cơ hội việc làm của ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu
Tốt nghiệp kỹ sư ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu chúng ta có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương cực kỳ hấp dẫn ở các vị trí như:

– Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các ngân hàng, các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

– Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu

– Chuyên viên phát triển phần mềm mạng

– Chuyên viên phát triển ứng dụng trên di động và mạng không dây

– Chuyên viên xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông: VoIP, hội nghị truyền hình

Từ khoá nổi bật

Để lại bình luận

not-robot
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin
user-plus Tuyển sinh
Xem tất cả ngành đào tạo Xem các chương trình liên kết Quốc tế Đăng ký xét tuyển
zalo other