Nhật ký MHX 04/08: Màu áo xanh thầm lặng với những ước mơ xa

Ngày gửi 06/08/2013

Ngày 4/8/2013, đỉnh điểm của chương trình mùa hè xanh mặt trận Quận 12, đội mùa hè xanh Trường Cao đẳng Viễn Đông đã thực hiện chương trình “ Thắp sáng ước mơ thiếu nhi phường Tân Chánh Hiệp”.

Nhật ký MHX 04/08: Màu áo xanh thầm lặng với những ước mơ xa

Mỗi một đứa trẻ đều mang trong mình những ước mơ, dù là lớn lao hay nhỏ bé thì đó đều là một điều linh thiêng với các bé, ước mơ khiến cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn, khiến cho các em có thể học tập và rẻn luyện tốt hơn. Những nhiều khi trong cuộc sống xô bồ chốn thị thành, người lớn chúng ta vô tình hay cố ý dập tắt những ước mơ con trẻ này.

Kết hợp cùng với Đại học lao động Xã hội, Đại học FPT, Trung cấp Ánh Sáng, Cao đẳng Viễn Đông đã thực hiện một chương trình nhỏ nhằm khơi dậy những ước mơ, biến những ước mơ thành sự thật.
     Có hay không phép màu thần tiên trong thế giới này, sự giúp đỡ của chúng tôi là có giới hạn, chương trình của chúng tôi cũng còn quá nhỏ bé. Những những gì chúng tôi đã làm đều là bằng cả tấm lòng của mình.
     Có những công việc có tên, vinh quang và mạnh mẽ những cũng có những công việc không tên, không tuổi làm nên thành công của một chương trình. Có những người đứng đứng lên sân khấu và thể hiện hết mình, cũng còn những người đứng sau cánh gà chung tay góp sức vì một chương trình thành công. Những công việc không tên ấy, chúng tôi đang làm và sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc tình nguyện của mình.

Ngay từ sáng sớm chúng tôi đã có mặt tại Mặt trận quận 12 để chuẩn bị cho chương trình từ những điều nhỏ nhặt nhất, để làm sạch từng góc nhỏ, để xắp xếp mọi thứ cho ngăn nắp, gọn gàng.
     Chúng tôi làm với nụ cười, với sự nhiệt thành của tuổi trẻ, những chương trình tình nguyện đã dạy cho chúng tôi rất nhiều điều. Chúng tôi biết quý trọng lao động, trân quý chính những thành quả nhỏ bé của tôi và mọi người, biết cách làm việc tập thể san sẻ những niềm vui nỗi buồn. Biết cách góp sức để đạt được tới thành công, làm việc có mục tiêu để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Và rồi có thể mỉm cười trước những thành quả nhỏ bé mà mình có thể làm được.

Chúng tôi không chỉ là tình bạn bè, tình đồng môn mà đã trở thành tình anh em thân thiết là tình cảm gia đình ấm cúng, tổ chức sinh nhật ngay tại mặt trận, giờ nghỉ giải lao của chúng tôi cũng rộn vang tiếng cười, một cái sinh nhật dã chiến không có nhiều hoa và quà những không thiếu những niềm vui và tiếng cười lan tỏa, một sinh nhật đáng nhớ cho một tuổi học trò hồn nhiên và năng động. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện, sẽ tiếp tục theo dấu chân hai mươi năm tình nguyện, làm đẹp thêm quê hương đất nước mình. Thắp sáng ước mơ các em thiếu nhi, thắp sáng tương lai và thắp sáng chính tấm lòng mình.

Các bạn hãy chờ chúng tôi và chủ nhật tuần sau nhé, sẽ có nhiều hoạt động bất ngờ cho các bạn, nào chúng ta cùng đi theo dấu chân tình nguyện, góp sức vì tương lai đất nước.
                                                                                                              Ban chỉ huy chiến dịch MHX

Bích Trâm