GIỚI THIỆU KHOA KẾ TOÁN

Ngày gửi 28/07/2013

 -  216 Lượt xem

GIỚI THIỆU KHOA KẾ TOÁN

 

Được đánh giá là một trong những Khoa chủ chốt của Trường Cao đẳng Viễn Đông, Từ chỗ chỉ có một vài giảng viên và lớp đầu tiên khóa 1 hiện nay khoa Kế toán hằng năm tuyển khoảng 400 tới 500 sinh viên Cao đẳng chính quy, bên cạnh đó là các lớp Cao đẳng Nghề, Trung cấp chuyên nghiệp và Cao đẳng liên thông và cao đẳng chính quy với số lượng lên tới trên 100 sinh viên mỗi khóa.

Kế toán luôn luôn thu hút một lượng lớn sinh viên theo học. Thực tế đã chứng minh rằng khi một doanh nghiệp được thành lập thì vị trí đầu tiên được tuyển dụng sẽ là một kế toán và ngay cả khi công ty đứng trên bờ vực phá sản, sa thải hàng loạt nhân viên thì kế toán cũng là người “được” ra đi cuối cùng. Chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của kế toán như thế nào. Một minh chứng khác là mỗi năm hàng trăm ngàn kế toán viên trẻ bước chân vào xã hội nhưng có bao giờ bạn nghe những cụm từ “khủng hoảng thừa”, “thiếu việc làm”,… dành cho kế toán chưa? Chắc chắn là chưa vì kế toán thật sự rất quan trọng trong, bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần phải có kế toán. Nếu bạn thắc mắc về mức lương thì kế toán chắc chắn không giúp bạn kiếm được hàng trăm triệu/1 tháng nhưng sẽ là một mức lượng cực kỳ ổn định và rất đáng mong ước nếu như bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm, thường thì sau 2 năm ra Trường bạn đã tích lũy được kinh nghiệm này.

Trường có một đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, tận tình, có kinh nghiệm làm việc và giảng dạy lâu năm, 60 giảng viên giảng dạy trong đó có 13 người có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Là lực lượng nòng cốt trong đổi mới tư duy, phong cách giảng dạy hướng với thực tiễn của doanh nghiệp. Khung chương trình kế toán tại Trường Cao đẳng Viễn Đông được xây dựng sát với thực tế nên khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và hoàn toàn có thể thực hiện công việc hiệu quả. Khi học ngành Kế toán tại Trường bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu cả lý thuyết lẫn thực hành. Bạn sẽ được học ngay tại trường những kỹ năng “chỉ có thể tìm thấy trong môi trường làm việc chuyên nghiệp”. Nếu so sánh với các bạn đồng môn khác thì những sinh viên ngành Kế toán của trường Cao đẳng Viễn Đông sẽ có kinh nghiệm hơn hẳn.

Bên cạnh các thành tích về mặt học thuật Khoa Kế toán còn rất chú trọng tới việc phát triển con người toàn diện cả về “văn, thể, mỹ” thông qua các hoạt động phong trào thu hút cả học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa tham gia.

Các bạn chỉ cần đầu tư 2 năm học tại Trường Cao đẳng Viễn Đông 

là bạn đã nắm chắc trong tay cái “Nghề” để phục vụ cho tương lai sau này! 

Nhanh tay cùng đăng ký vào Ngành Kế toán Trường Cao đẳng Viễn Đông!

Các môn học liên quan đến chuyên ngành kế toán được đào tạo tại Cao Đẳng Viễn Đông như sau:

Nguyên lý kế toán

Thuế 

Kế toán tài chính (A1,A2,A3)

Kế toán chi phí

Kế toán quản trị

Lập chứng từ và sổ sách kế toán

Báo cáo thuế trên phần mềm HTKK

Kế toán nâng cao

Kế toán excel (lập báo cáo tài chính)

Phần mềm kế toán

Các hình ảnh kế toán:

 

 

1. Chức năng của Khoa Kế toán

Khoa Kế toán giúp Hiệu trưởng thực hiện chức năng quản lý hành chính, quản lý công tác giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo, quản lý cơ sở vật chất của Khoa nhằm đáp ứng kế hoạch giảng dạy chung của Nhà trường.

Thực hiện công tác giảng dạy cho chuyên ngành: Kế toán cùng với giảng dạy các môn học thuộc phạm vi quản lý của khoa nằm trong các chuyên ngành khác của Nhà trường.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn

• Quản lý giảng viên, cán bộ, nhân viên và người học thuộc Khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

• Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, hợp tác và chủ trì tổ chức giảng dạy các chuyên ngành về Kế toán.

• Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn do Khoa quản lý;

• Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học về Kế toán và các ấn phẩm theo chức năng;

• Xây dựng kế hoạch nghiên cứu triển khai và quản lý các đề tài nghiên cứu khoa học; tư vấn về các lĩnh vực thuộc ngành Kế toán.

• Tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong Khoa theo chủ trương của Nhà trường;

• Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông giao.

3. Tổng quan chương trình

Một cử nhân cao đẳng tốt nghiệp trở thành một kế toán giỏi khi xử lý nghiệp vụ nhanh gọn hiệu quả, cung cấp thông tin  thông tin quan trọng  kịp  thời  theo đúng  luật  và  quy định hiện hành cũng như giải quyết các vấn đề khó khăn mới phát  sinh tại  doanh nghiệp bằng những giải pháp phù hợp, có lợi nhất.

4. Mục đích đào tạo

Chương trình Cử nhân Kế toán tại trường Viễn Đông sẽ giúp bạn lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi để có thể kiểm soát công việc kế toán từ nhân viên Kế toán đến Kế toán trưởng trong bất kỳ tổ chức nào. Sau khi hoàn thành ngành học, bạn sẽ có khả năng vào làm việc kế toán tại các Công ty trong và ngoài nuớc tại các vị trí Kế toán tương ứng với nhu cầu mong muốn

5. Điểm khác biệt

Chương trình đào tạo gắn liền hệ thống thực hành, thực tập đảm bảo cung cấp cho bạn trải nghiệm đầy đủ về kỹ năng từ lý thuyết đến thực hành, từ xử lý ghi nhận nghiệp vụ đến lập chứng từ, khai báo thuế, lập báo cáo tài chính theo quy định của pháp luật hiện hành.  Bên cạnh đó còn hướng dẫn xử lý tình huống và thảo luận nhóm trước khi bạn ra trường:

• Thực hành tại lớp học

• Thực tập tại phòng mô phỏng ASK

• Thực tế cơ sở

• Thực tập chuyên môn tại doanh nghiệp

6. Bạn tốt nghiệp tại Trường Viễn Đông sẽ vươn tới:

• Sẽ luôn tạo cho bản thân cảm hứng để đạt kết quả cao nhất trong công việc.

• Nắm bắt được các bí quyết để trở thành kế toán giỏi, xử  lý  các  tình huống  thực  tế  linh hoạt  và  hiệu quả

• Sở hữu nền tảng kiến thức và kỹ năng trong nhiều mãng cũng như đa dạng hoá các kỹ năng giúp bạn làm việc tốt hơn.

• Trở thành kế toán trưởng giỏi, có trách nhiệm cao trong công việc, đóng góp vào thành công của tập thể.

7. Cơ hội việc làm sau khi bạn tốt nghiệp

• Kế toán viên, kế toán trưởng

• Kế toán trong các Công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán, các Công ty trong và ngoài nước

 

Nguyễn Thu Hiền

Tag :

KE TOAN

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400