TIN MỚI :

Tuyển sinh đại học 2019: Sẽ có điểm sàn các ngành sức khỏe

Ngày 10/12 tại diễn đàn "Đổi mới tuyển sinh Đại học" do báo thanh niên tổ chức có nhiều thông tin...

Thực hành thực tế của SV năm nhất ngành Du lịch lữ hành tại KDT Địa đạo Củ Chi

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hành, thực tế của ngành Quản trị Du lịch - Lữ hành trường Cao đẳng...

Lễ kết nối Doanh nghiệp & ký cam kết đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp 2018

Nhằm giúp HSSV trường CĐ Viễn Đông có cơ hội tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp, tiếp xúc được những...

Điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 04/12, Bộ GD - ĐT vừa công bố thông tin chính thức về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019...
Hỏi: Cho em hỏi ngành kế toán doanh nghiệp học phí là bao nhiu? Và mình phải học bao nhiêu tín chỉ và bao nhiu năm để tốt nghiệp ạ? Với cả ra trường mình có dễ xin việc không ạ
Trả lời:
Học phí của Kế toán là 380 ngàn/tin chi. 1 hk học từ 16 đến 22 tín chỉ tuỳ điều kiện gia đình. Học 2 đến 2.5 năm là tốt nghiệp. Trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học và không thu bất kỳ phụ phí nào cả.
 
Hỏi: Cho em hỏi 1 năm học phí ngành Công nghệ Ô tô khoảng bao nhiêu vậy ạ
Trả lời:
Học phí của trường ngành Ô tô là 400 ngàn/tín chỉ. 1 hk học từ 16 đến 20 tín chỉ tuỳ điều kiện gia đình. Học 2 đến2.5 năm là tốt nghiệp. Trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học và không thu bất kỳ phụ phí nào cả. 

Sinh viên Ngành Điện của Trường Cao Đẳng Viễn Đông thực tập ngay tại “ sân nhà”

Ngày gửi 21/04/2013

 -  4224 Lượt xem

Thực hiện đúng theo đúng phương châm đào tạo của nhà trường là đào tạo ra phải làm được việc.
Thực tập được hiểu như là vận dụng các kiến thức học được để áp dụng vào thực tế, đó chính là những bài học quý báu của các bạn sinh viên khóa 4, chuyên ngành Điện vừa được trải nghiệm.
Sáng 20/4 vừa qua, các bạn sinh viên chuyên ngành Điện đã được Th.S Lê Viết Sô và Kỹ sư Vũ Đình Kiên hướng dẫn trực tiếp các bạn thực tập ngay tại “ sân nhà” đó chính là công trình đang trong giai đoạn thi công  – Cơ sở đào tạo mới của trường Cao Đẳng Viễn Đông TPHCM, tọa lạc tại Lô 2, khu công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TP HCM.
 

Thầy Vũ Đình Kiên (nón trắng) đang hướng dẫn các bạn sinh viên ngành điện K 4 tại công trường

Với kiến trúc 1 tầng hầm và 12 tầng lầu, tổng diện tích sàn lên đến hơn 18.000m2, các bạn sinh viên không nghĩ  là mình sẽ được tiếp cận một công trình lớn và hiện đại như vậy. Tại buổi thực tập, các bạn tiếp cận trực tiếp được các bản vẽ hệ thống điện, đọc được và hiểu được bản vẽ là yêu cầu hàng đầu của buổi thực tập. Ngoài ra SV ngành Điện còn buộc phải trang bị nhanh kiến thức CAD 2 D, biết cách chỉnh sửa, xuất bản vẽ (softdrawing) và chỉnh sửa theo yêu cầu thực tế công trường, bóc tách khối lượng vật tư thi công, dự trù bài toán lắp đặt, điều phối lao động, thực hành an toàn lao động, nội quy an toàn lao động. Đó là những yêu cầu không thể thiếu đối với những tân cử nhân muốn xin việc trong ngành lắp đặt điện (ME) trên các công trường xây dựng đang nở rộ tại TP HCM.
 

SV ngành Điện đang đọc bản vẽ tại công trường

Sau đó các bạn được các Thầy hướng dẫn tham quan cận cảnh các hệ thống điện thực tế.  Tòa nhà đang trong giai đoạn xây dựng cơ bản cho nên hệ thống điện cũng khá rõ ràng, giúp các bạn hình dung được thực tế hơn là trên bản vẽ. Điều này cũng được Thầy Vũ Đình Kiên đánh giá khá cao khả năng nắm bắt thực tế của sinh viên CĐ Viễn Đông.
Bạn Nguyễn Hoàng Minh chia sẻ: “ Em cũng xin dành lời cảm ơn đến BGH, BQL Dự Án và các Thầy đã cho em tiếp cận được những bài học thực tế như ngày hôm nay. Qua đó em có thể tự tin ra trường và kiếm việc làm mà e chẳng phải lo lắng vì mình đã có kiến thức thực tế như vậy”
 

Tự tay thực hành các hệ thống điện

Bên cạnh khối ngành Công Nghệ, Khối ngành Kinh tế cũng được nhà trường rất quan tâm, ngay từ năm hai các bạn cũng được tiếp cận các Ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, công ty đầu tư kinh doanh vàng để quan sát và thực hành. Chính những buổi này giúp sinh viên Viễn Đông tránh được học theo cái kiểu “mường tượng” ra mình sẽ làm gì khi chỉ học trên lớp.

Năm học 2013 - 2014, giữa tình hình hiện tại là rất nhiều tân cử nhân các trường ĐH,CĐ ra trường không có việc làm hoặc làm trái ngành nghề. BGH nhà trường càng quyết tậm thực hiện  và phát huy tốt phương châm đào tạo của CĐ Viễn Đông để sinh viên CĐ Viễn Đông có thể kiếm được việc làm đúng ngành nghề khi bước vào đời.

Ban Biên Tập Đoàn trường

Bích Trâm

 
 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400