Học tiếng Anh với Giảng viên bản ngữ tại trường Cao đẳng Viễn đông

Ngày gửi 28/01/2013

Từ năm 2011, Trường Cao Đẳng Viễn Đông đã không ngừng bước đổi mới phương pháp dạy học để khi SV ra trường đi làm có được những kiến thức gắn liền với thực tế mà DN yêu cầu, trong đó Tiếng Anh cũng là môn học rất quan trọng mà Trường Cao Đẳng Viễn Đông cố gắng có những bước đột phá mới

Hiện nay, SV trường Cao Đẳng Viễn Đông đang tiếp cận với phương pháp học Tiếng Anh với những giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Một lớp học với giáo viên bản ngữ (không phải GV nước ngoài nào cũng là GV bản ngữ) là không thể thiếu đối với những người muốn bắt đầu học tiếng Anh một cách bài bản, khoa học và hiệu quả."Tiếng Anh"ngày nay đã trở thành một công cụ sống, công cụ làm việc và công cụ giao tiếp giữa tất cả những con người hiện đại. Nhưng một thực tế ở rất  nhiều trường ĐH, CĐ hiện nay việc học tiếng Anh với giảng viên bản ngữ là sự xa xỉ?.

Đầu tháng 2 vừa qua, hai giảng viên bản ngữ đến từ Australia và Canada đã đến giảng dạy các kỹ năng nghe, nói cho SV Cao đẳng Viễn đông. Sau đây là tâm sự của người học SV.

Bạn Hoàng Thị Quỳnh Nhi lớp 04KT1C: “Em thấy giảng viên nước ngoài giảng dạy rất nhiệt tình, vui tính, thân thiện, luôn tạo không khí thoải mái trong lớp học. Em thấy hài lòng với phương pháp học này.”

Bạn Nguyễn Thị Bảo Trân lớp 04KT1C: Giảng viên nhiệt tình giảng dạy, vận dụng những phương pháp giảng dạy dễ hiểu, có những ví dụ minh họa cụ thể chủ đề cần đề cập đến trong bài giảng.

Phong cách giảng đổi mới kèm với dụng cụ trực quan sáng tạo gây hứng thú cho sinh viên.

Sau đây là một vài hình ảnh trong giờ học của bộ môn tiếng anh của lớp 04KT1C:

Giảng viên Brian Bould đến từ Australia đang làm cử chỉ cho 1 từ vựng tiếng Anh được đưa ra

Cả lớp đang chăm chú nghe câu hỏi của giảng viên

Khó khăn cho việc giải thích nghĩa từ vựng bằng cử chỉ

Bích Trâm