Những lưu ý về việc điều chỉnh nguyện vọng -Xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Ngày gửi 29/07/2021

 -  3639 Lượt xem

HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG 2021

Thời gian thay đổi nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng 2021 cần lưu ý những gì? Đừng lo, Cao đẳng Viễn Đông sẽ giúp bạn nắm rõ các quy định mới nhất của Bộ GT-ĐT về thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Theo công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, mỗi một thí sinh sẽ được 3 lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, cao đẳng.

 
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 03 lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT
 
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong khoảng thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến. Dự kiến ngày 7/8 đến 17 giờ ngày 17/8: Thí sinh thực hiện ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN để xét tuyển đợt 1.
Riêng đối với những thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi thì sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.
 
Thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email mới điều chỉnh được nguyện vọng
 
Ngoài ra, theo Công văn 1318 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tao, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.
Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.
Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.
 
Các bước điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến
Học sinh truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến.
 
Để thay đổi nguyện vọng các thí sinh thực hiện theo các bước dưới đây:
Chọn chức năng thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ hệ thống.
 
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản được Bộ GD-ĐT cấp trước đó khi đăng ký dự thi THPT.
Bước 2: Nhấn chuột vào thanh Menu và chọn mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh
Bước 3: Có một cửa sổ hiển thị thông tin thí sinh đã đăng ký trước đó. Sau đó, nhấn vào mục Chỉnh sửa nguyện vọng để thay đổi nguyện vọng mong muốn.
Bước 4: Thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng và lần lượt lựa chọn: Trường, ngành, tổ hợp môn. Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.
Bước 5: Sau khi nhập thông tin thay đổi nguyện vọng, bạn nhấn vào mục Lưu thông tin để cập nhật nguyện vọng đã thay đổi.
Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại, hãy nhập chính xác mã OTP được gửi. Cuối cùng, thí sinh nhấn vào mục Xác nhận đăng ký.
Bước 7: Hệ thống sẽ bắt buộc thí sinh xác nhận thêm một lần nữa. Nhấn vào OK để xác nhận, muốn hủy bỏ bạn nhấn vào Cancel.
 
Thí sinh phải đến điểm đăng ký thi để bổ sung nguyện vọng và nộp phí
 
Căn cứ Công văn 1444, nếu điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, thí sinh có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để tự thực hiện việc điều chỉnh.
 
Tuy nhiên, nếu muốn bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển thì thí sinh phải thay đổi số lượng nguyện vọng đã ghi trên phiếu đăng ký thi và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ. Đồng thời, nộp tiền bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
 
Sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh mới có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc bổ sung nguyện vọng.
 
==>> Thi xong nhớ xem kết quả trúng tuyển của Cao đẳng Viễn Đông để chuẩn bị hồ sơ nhập học nhahttps://dangky.viendong.edu.vn/
 
==>> Thi xong nộp hồ sơ nhập học online theo hướng dẫn: http://bit.ly/NopHosoNhaphoc
 
 
+ Nhập học đợt 1: 02/08/2021 (Học Online 2 tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa): https://zalo.me/g/elaxgv253
Hoàn tất hồ sơ nhập học Online và đóng học phí trước 01/08/2021 được giảm 10% học phí.
 
+ Nhập học đợt 2: 09/08/2021: https://zalo.me/g/sljhng881
 
+ Nhập học đợt 3: 16/08/2021: https://zalo.me/g/orwpwt051
 
Thí sinh chọn nhập học đợt nào thì tham gia vào Group zalo đợt đó để nhận thông báo.
 
+ Bạn nào chưa xét tuyển thì tranh thủ Xét tuyển Đại học, Cao đẳng bổ sung bằng Điểm thi hoặc Học bạ ngay sau khi thi nhé: http://bit.ly/TBTuyensinh  -  http://bit.ly/xtDaihoc
 
+ Xét tuyển Đại học tốp trên (ĐH Kinh tế, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mở, ĐH Cần Thơ) học ngay tại Cao đẳng Viễn Đông thời gian chỉ 3,5 năm click ngay nhé: http://bit.ly/xtDaihoc
 
+ Nhà trường Cam kết đảm bảo việc làm cho SV lúc đang học và sau khi tốt nghiệp, tham khảo bảng hợp đồng tại Cao đẳng Viễn Đông: bit.ly/Camketdaura
 
+ Học bổng miễn 100% học phí và giảm 10% học phí HK1 cho thí sinh đăng ký nhập học và đóng tiền trước 30/07/2021 các em tham khảo nhé: https://bit.ly/Hocbongchosv
 
==> Liên hệ ngay để được Hỗ trợ điều chỉnh Nguyện vọng và Xét tuyển Zalo / Facebook / Viber: 0977334400 - 0933634400 - 0933734400 - 028 389 111118
 
 
 
XEM ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Thí sinh nhập Số báo danh vào ô và nhấn nút tìm kiếm sẽ hiển thị điểm. Điểm thi sẽ được Bộ GD&ĐT dự kiến công bố ngày 26/07/2021. Sau khi có điểm thi, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ 26/07 đến 05/08. Các thí sinh không phúc khảo tiến hành đối chiếu điểm chuẩn các năm trước của các trường Đại học mà thí sinh đăng ký xét tuyển để chuẩn bị cho việc thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2021.

Nếu các em tra cứu mà quá tải không xem được thì các em tiến hành vào ngay trang của Bộ GD&ĐT xem luôn nhé: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Nhập SBD ở tỉnh nào cũng ra hết nha, không cần đổi tỉnh.!!

 

 
MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
 
                  TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ HƯỚNG NGHIỆP SINH VIÊN
 
                  Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
                  Điện thoại: 0977 334400 - 028 289 11111
                  
 

Huy Trần

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400