Hơn 3.000 HSSV tham dự Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 trực tiếp và tại các điểm cầu trực tuyến

Ngày gửi 01/12/2021

 -  1182 Lượt xem

Năm học 2020-2021 đã trôi qua, một năm học khó khăn do tình hình phức tạp của dịch Covid – 19, các em học sinh đã phải tiếp thu kiến thức qua hình thức học online, thậm chí nhiều môn học thực hành online qua các mô hình trực tuyến, giảng viên thì thay đổi phương thức giảng dạy truyền thống,  tiếp cận gấp rút các nền tảng giảng dạy online, thay đổi phương pháp để giúp các em SV có thể tiếp cận được kiến thức tốt nhất,… Tuy nhiên, trước những khó khăn khách quan trên, tập thể thầy và trò trường Cao đẳng Viễn Đông đã tích cực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong công tác dạy và học từ trực tiếp đến online.

Một năm học mới 2021-2022 lại bắt đầu trong hoàn cảnh rất đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và của tập thể thầy trò trường Cao đẳng Viễn Đông nói riêng trong việc vừa học vừa tham gia phòng chống dịch bệnh Covid. Trong hoàn cảnh đó, toàn ngành giáo dục quyết không bỏ con chữ lại phía sau; vẫn mong muốn mang đến cho các em học sinh, sinh viên có một ngày khai trường, một năm học mới không kém phần ý nghĩa. Tập thể trường Cao đẳng Viễn Đông cũng quyết tâm tiếp tục nâng cao và đổi mới cả về lượng lẫn về chất trong sự nghiệp giáo dục trồng người, đặc biệt là sự đổi mới toàn diện nhằm thích ứng với thời đại kỷ nguyên số, thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặc biệt thời đại của 1 xã hội bình thường mới sau thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài.
 
Trong không khí háo hức đón chào năm học mới, với nhiều thách thức mới, sáng thứ hai 29/11/2021, Trường Cao đẳng Viễn Đông đã long trọng tổ chức buổi Lễ Khai giảng nội bộ chào đón năm học mới 2021-2022 đầy ý nghĩa với sự tham dự trực tiếp và tại các điểm cầu trực tuyến của hơn 3.000 HSSV.

Quý thầy, cô, quý phụ huynh và các em HSSV trường đang tham dự lễ trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu

 
Đến tham dự lễ, có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó ban cán sự Giáo dục đào tạo Liên đoàn Lao động TP. HCM, Thầy Lê Đức Phong - Giám đốc GDNN-GDTX Quận 12 (đơn vị liên kết đào tạo chương trình văn hóa THPT cho sinh viên hệ 9+3+1), Quý phụ huynh trong Ban thường trực Hội CMHS trường và Chi hội CMHS lớp, Ban giám hiệu, Quý thầy, cô các phòng/khoa/trung tâm/khối CD15 và 3.000 HSSV của trường.
 
Tại buổi lễ, Thầy Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường đã điểm qua các thành tích đã đạt được, những điều khó khăn cần vượt qua của tập thể thầy và trò trường Cao đẳng Viễn Đông trong một năm học đầy khó khăn dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài 2020-2021. Đồng thời, cũng nêu những mục tiêu phải đạt được trong năm học mới 2021-2022 cũng như chúc mừng một năm học mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới trong thời kỳ xã hội bình thường mới.
ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng năm học mới 2021-2022
 
Nhà trường đã được nhận những lẳng hoa tươi thắm và lời chúc mừng năm học mới được gửi đến từ Liên đoàn lao động TP. HCM và đại diện Hội CMHS của trường. 
Ông Lê Văn Ánh - Phó ban đại diện Hội CMHS của trường tặng lẳng hoa chúc mừng năm học mới
 
Mặc dù, dịch bệnh khó khăn đã ảnh hưởng đến kinh tế cũng như mọi hoạt động của nhà trường nhưng ban lãnh đạo trường Cao đẳng Viễn Đông vẫn có những phần thưởng động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân CB-GV-CNV trường đã hoàn thành tốt và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó ban cán sự Giáo dục đào tạo Liên đoàn Lao động TP. HCM phát biểu chúc mừng năm học mới
 
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó ban cán sự Giáo dục đào tạo Liên đoàn Lao động TP. HCM trao khen thưởng cho
tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào hoạt động công đoàn và bảo hiểm xã hội
 
Khen thưởng cá nhân CB-NCV-GV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021
Khen thưởng Giáo viên giảng dạy văn hóa THPT khối CD15 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022
 
Năm học mới 2021-2022 Nhà trường đã chào đón hơn 1.800 Tân SV đã nhập học các hệ Đại học (Chương trình liên kết), hệ Cao đẳng chính quy và hệ Cao đẳng 9+3+1. Đặc biệt, nhiều thí sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT đã từ bỏ con đường Đại học, nhiều học sinh tốt nghiệp THCS đã từ bỏ con đường vào học các trường THPT công lập để lựa chọn Cao đẳng Viễn Đông làm điểm phát triển nghề nghiệp trong tương lai và thực hiện mơ ước của mình. Để ghi nhận những thành tích đó, nhà trường đã tiến hành khen thưởng:
 
*** 05 thủ khoa đầu vào xét tuyển bằng hình thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 với mức thưởng 3 triệu đồng/SV và 05 thủ khoa đầu vào xét tuyển bằng hình thức  xét điểm học bạ THPT với mức thưởng 2 triệu đồng/SV.
Tân SV khóa 15 nhận khen thưởng thủ khoa đầu vào năm học 2021-2022
 
***  04 SV đạt điểm cao đầu vào với hình thức xét điểm học bạ THCS với mức thưởng 2 triệu đồng/SV.
 
*** 20 SV đạt học bổng chương trình liên kết giữa Nhà trường với Hội tin học TP. HCM (HCA) dành cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 các khối A00, A01, B00, C00, D01 có số điểm từ 23 trở lên với mức khen thưởng từ 3.5 triệu đến 7 triệu đồng/SV được trừ trực tiếp vào học phí Hk1 của SV. Nếu sang các HK kế tiếp, SV vẫn đảm bảo phong độ học tập, trung bình Hk từ 8.0 trở lên sẽ tiếp tục được giảm từ 50 đến 100% học phí ở HK kế tiếp.
Tân SV khóa 15 nhận học bổng Hội tin học TPHCM (HCA)
 
*** Ngoài ra, nhà trường còn tiến hành khen thưởng 100 SV đạt danh hiệu Học sinh giỏi chương trình văn hóa THPT năm học 2020-2021 của CD15K1 (Khối 10), CD15K2 (Khối 11).
SV khối Cd15K2 và Cd15K2 nhận khen thưởng Học sinh Giỏi năm học 2020-2021 chương trình học văn hóa THPT
 
*** Khen thưởng các em Tân sinh viên có hoạt động tích cực trong tuần học sinh hoạt chính trị đầu khóa 2021-2022: Em Nguyễn Khánh Toàn - Ngành CNTT khối CD15K3 đã có thành tích học tập cao nhất trong tuần sinh hoạt và nhận được chiếc điện thoại Smart Phone của trường để phục vụ việc học tập Online.
 
Tại buổi lễ nhà trường cũng đã tiến hành trao Hợp đồng Cam kết đảm bảo việc làm cho các em Tân sinh viên nhập học khóa 15 để thực hiện cam kết lo việc làm cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp: 1 điều kiện tiên quyết khi các em thí sinh lựa chọn một ngôi trường để tiếp bước con đường tương lai của mình sau khi tốt nghiệp THPT là học xong cơ hội việc làm sẽ như thế nào?, các em sẽ tự tìm kiếm hay nhà trường sẽ giới thiệu?, điều gì làm em yên tâm về cơ hội việc làm của trường đó trong khi em chỉ là SV năm nhất?,... Nổi lo này không chỉ là có ở các em thí sinh mà kể cả quý phụ huynh cũng rất lo lắng.
Vì vậy, để quý phụ huynh và các em không lo lắng về điều này, Cao đẳng Viễn Đông đã làm gì?. Là 1 thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HBA), là thành viên của Hiệp Hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM (HUBA), hội tin học TP. HCM (HCA), trực thuộc khu công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), thuộc Hội Du lịch TPHCM, Hiệp hội Điều dưỡng,… đặc biệt với thành tích hơn 95% sinh viên của 11 khóa đã ra trường có việc làm, trường Cao đẳng Viễn Đông đã tiến hành ký hợp đồng cam kết đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp cho các em tân sv khi mới nhập học tại trường. Hợp đồng đã được trao tay, các em Tân SV và quý phụ huynh rất phấn khởi và đặt nhiều hy vọng trong tương lai.
BGH trao Hợp đồng cam kết đảm bảo việc làm cho Tân sinh viên khóa 15
 
Để chuẩn bị môi trường học tốt và an toàn cho các em SV khi quay lại trường sau mùa dịch, Viện Khoa học phát triển tài năng Việt Nam đã tặng 60 máy duyệt vius Covid cho nhà trường để trang bị ở các lớp học, nhằm tạo môi trường trong lành, an toàn trong mùa dịch.
Viện Khoa học phát triển tài năng Việt Nam tặng 60 máy duyệt virus Covid cho nhà trường.
Tân sinh viên hát mừng chào đón năm học mới
Tân SV khóa 15 Phan Thị Kim Chí - Ngành QT Nhà hàng - Khách sạn bày tỏ suy nghĩ khi lựa chọn Cao đẳng Viễn Đông là điểm đến
 
Buổi lễ đã diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, để lại trong lòng quý phụ huynh và sinh viên nhiều kỷ niệm đẹp trong ngày chào đón năm học mới 2021-2022.

Lệ Thu

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400