Sinh viên ngành Du lịch năm cuối thực tập tour quốc tế tại Campuchia

Ngày gửi 17/05/2022

 -  95 Lượt xem

Nhằm thực hiện phương châm đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn; cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng thực hành nghề thực tế tại các tuyến, điểm du lịch quốc tế. Đồng thời giúp sinh viên được trải nghiệm, làm quen với môi trường thực tế tại các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, thủ tục xuất, nhập cảnh tại sân bay, cửa khẩu quốc tế…qua đó hình thành và phát triển một số kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc trong tương lai. Sinh viên Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành thuộc Trường Cao đẳng Viễn Đông tổ chức Tour thực tập thực tế tại Xa Mát - SiemReap - PhnomPenh 3 ngày 2 đêm cho sinh viên khóa 12 (năm cuối) từ ngày 12/05 đến ngày 14/05/2022.

Các bạn sinh viên chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu

Trong chuyến tour thực tế này, các bạn sinh viên có cơ hội được trực tiếp thực hiện tất cả các công việc trong toàn bộ quy trình nghiệp vụ hướng dẫn một đoàn khách, từ khâu chuẩn bị trước chuyến đi, tới các hoạt động tổ chức vận chuyển, thủ tục xuất nhập cảnh, lưu trú, ăn uống và hướng dẫn tham quan trên phương tiện di chuyển cũng như tại các điểm du lịch. Từ đó sinh viên có điều kiện để áp dụng những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã được học tại trường vào hoạt động thực tế cũng như đúc kết được những kinh nghiệm nghề nghiệp quí giá để phục vụ công việc hướng dẫn khách du lịch sau này.

Đoàn sinh viên thực tập tại Campuchia

Ngoài ra, sinh viên còn được khảo sát và trải nghiệm trực tiếp cung đường đi, các điểm du lịch có trong tuyến, các cơ sở dịch vụ: nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí và các dịch vụ du lịch khác. Đây chính là cơ sở để bước đầu sinh viên có được những đánh giá về tiềm năng, thế mạnh cũng như thực trạng về tài nguyên du lịch. Từ đó hình thành nên ý thức, trách nhiệm của sinh viên ngành du lịch trong việc khai thác và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên này để phát triển du lịch bền vững trong tương lai.

Tour thực tập thực tế tại Xa Mát - SiemReap - PhnomPenh 3 ngày 2 đêm đã kết thúc tốt đẹp. Đây được coi như tour thực tế trong nghề hướng dẫn du lịch của các bạn sinh viên Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành. Khó khăn có, thử thách có, cả những giọt mồ hôi và sự vất vả của nghề…những bài học và trãi nghiệm thực tế nghề nghiệp từ trong nước đến quốc tế, nhưng trên hết là các bạn sinh viên đã tìm thấy được ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết trên hành trình mình đã lựa chọn. Sau tất cả là nụ cười, là niềm tin vào con đường phía trước.

Huy Trần

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400