Bắt kịp công nghệ thông tin tiên tiến trên thế giới tại trường Cao đẳng Viễn Đông

Ngày gửi 30/09/2022

Ấn Độ liên kết đào tạo và thu hút nhân lực Việt Nam.

Cùng với sự bùng nổ công nghệ thông tin toàn cầu, Việt Nam từng bước khẳng định mình là quốc gia hấp dẫn để đầu tư phát triển công nghệ cao. Với nguồn nhân lực trẻ, thông minh, hiếu học, Việt Nam được nhiều công ty công nghệ hàng đầu đến lập chi nhánh như Intel (Mỹ),…

Nắm được xu thế Việt Nam sẽ là điểm đến hàng đầu về công nghệ thông tin ở châu Á, Ấn Độ đã xây dựng và ký kết nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. Một trong số đó là chương trình hợp tác giữa đại học Dayananda Sagar (DSU) ở Bangalore, Ấn Độ và trường Cao Đẳng Viễn Đông ở TP.HCM.

Sinh viên Công nghệ thông tin Cao đẳng Viễn Đông vươn tầm đẳng cấp quốc tế.

Tháng 09 năm 2022, Trường Cao Đẳng Viễn Đông đã trao đổi và khẩn trương thực hiện các công tác để tiến hành ký kết đào tạo ngành công nghệ thông tin với trường Đại Học Dayananda Sagar (DSU).

ThS – NCS Trần Thanh Hải, hiệu trưởng Cao Đẳng Viễn Đông tiếp đón và làm việc với Đại Học Dayananda Sagar (DSU) (ảnh: Cao Đẳng Viễn Đông)

Để khởi đầu cho chương trình liên kết, giữa tháng 10/2022 giảng viên từ trường DSU sẽ sang giảng dạy 01 số môn học chuyên ngành về lập trình cho  SV ngành công nghệ thông tin năm nhất và năm hai tại Cao đẳng Viễn Đông. Chương trình được cập nhật theo các thành tựu công nghệ mới nhất mà Ấn Độ đã và đang nghiên cứu.

Với sự dẫn đầu ngành Công nghệ thông tin trên thế giới của Ấn Độ, chương trình học sẽ giúp SV Cao đẳng Viễn Đông vươn tầm đẳng cấp Quốc tế, đặc biệt nhất vào đầu năm 2023, một số SV Cao đẳng Viễn Đông ưu tú sẽ được sang Ấn Độ thực tập có lương trong những tập đoàn gia công phần mềm đứng đầu thế giới.

Kết thúc chương trình thực tập SV sẽ được giới thiệu làm việc tại Ấn Độ hoặc một số công ty của Ấn Độ đặt tại Việt Nam.

Không ngừng ở câu chuyện chỉ liên kết giảng dạy và hỗ trợ thực tập, việc làm cho SV mà sự liên kết tiến xa hơn đó là chương trình học Đại học liên kết 2+2 (02 năm tại Cao đẳng Viễn Đông + 02 năm tại Ấn Độ) để SV có cơ hội lấy bằng Đại học Công nghệ thông tin của DSU với chi phí học tập cực thấp gần như giống như SV đang học tạo Việt Nam.

Thầy Thạc sĩ Harsh Vardhan Tiwari – Giảng viên người Ấn Độ giảng dạy Lập trình cho SV ngành Công nghệ thông tin Cao đẳng Viễn Đông

Với chương trình liên kết đào tạo này, trường Cao Đẳng Viễn Đông một lần nữa khẳng định mình là trường đứng đầu phía Nam về đào tạo cử nhân thực hành. Các sinh viên khi học tại trường đã, đang và sẽ đóng góp lớn vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam và thế giới.

Huy Trần