Thư ngỏ của Ban chủ nhiệm khoa gửi đến các nhà Quản trị tương lai của Khoa QTKD

Ngày gửi

THƯ NGỎ

Gửi các nhà quản trị tương lai của khoa Quản trị kinh doanh trường Cao đẳng Viễn Đông

Chào các bạn, những bạn trẻ đang cầm phiếu báo điểm tiếc nuối nhìn cánh cửa đại học vừa khép lại. Chúng tôi chia sẻ và thấu hiểu sâu sắc về sự thất vọng chính đáng trong bạn.

Thế nhưng, thưa các bạn, kết thúc ước mơ giảng đường có thể là một dấu lặng đáng suy gẫm trong cuộc đời nhưng chắc chắn không kết thúc tương lai các bạn, không khép lại được những cánh cửa cơ hội khác mở ra thành công cho các bạn. Chắc chắn là thế! Hãy nhìn xem những Bill Gates, Steve Job lẫy lừng của thế giới hay tỷ phú Đoàn Nguyên Đức của Việt Nam - họ đã tạo dựng sự nghiệp đáng kinh ngạc mà chưa từng ngồi ghế giảng đường hay chưa bao giờ tốt nghiệp đại học. Và đó cũng chỉ là số ít những cái tên đủ sức dẫn dắt, hun đúc niềm tin và khát vọng cho bạn. Trong thực tế còn rất rất nhiều người, ít nổi bật hơn, thầm lặng hơn nhưng họ vẫn hàng ngày hàng giờ sống hữu ích bằng chính những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng bản thân và nhu cầu xã hội dù chẳng bao giờ ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Vậy, thay vì ngồi than vãn và tiếc nuối, tại sao bạn không lựa chọn cho mình một hướng đi thực tế hơn để tạo cho bản thân hy vọng nghề quản trị kinh doanh thực sự : Vào các trường Cao đẳng tại các thành phô lớn ? Trong bối cảnh xã hội thường xuyên khủng hoảng làm thay đổi sức hút nhiều ngành nghề trong xã hội ngắn hạn lẫn dài hạn đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, nhờ chính sự thay đổi nhanh chóng của xã hội đã giúp khẳng định ngành học Quản trị kinh doanh phù hợp nhất trong tình huống hiện nay : hàng tồn kho không bán được, phân tích kinh doanh để chi phí cần kiểm soát an toàn, sản phảm phải có chất lượng và khác biệt …và hiện tại hoản cảnh thừa thầy thiếu thợ -  đặc biệt là nhân viên, chuyên viên làm việc chuyên nghiệp thích nghi tốt ở mọi hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp - thì đây có thể xem là một lựa chọn thông minh và thực tế đối với ngành đào tạo quản trị kinh doanh. Có một nghề thành thạo trong tay và thực tế là hành trang an toàn cho tương lai của bạn. Vấn đề còn lại là hãy sáng suốt lựa chọn trường uy tín, chất lượng, đào tạo ngành nghề phù hợp nhu cầu xã hội theo đánh giá người học.

Với bề dày sinh viên đang theo học đông nhất tại Trường, Khoa Quản trị kinh doanh đào tạo đội ngũ con người làm việc chuyên nghiệp và những nhà quản trị tương lai thành công sau này, Trường Cao đẳng Viễn Đông được đánh giá là cơ sở đào tạo Cao đẳng uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước hiện nay. Trong quá trình học, sinh viên không những được học các chương trình sát với thực tiễn, thực hành trên nền tảng kiến thức mới trong lĩnh vực quản trị và kinh doanh của thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mà còn được rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình - những kỹ năng cần thiết để có được lương cao hơn bên cạnh kinh nghiệm quản trị kinh doanh được đào tạo. Bằng cấp của Trường là giấy bảo chứng đầy đủ giá trị của Quốc gia để sinh viên ra trường dễ dàng tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn theo phương thức kinh doanh hiện đại do bản thân, gia đình và xã hội lựa chọn phù hợp cho bạn. Đặc biệt, nếu có đủ quyết tâm, sau khi tốt nghiệp sinh viên vẫn có cơ hội liên thông lên hệ Đại học chính quy theo quy định của Nhà nước.

Có nhiều con đường để bạn đi đến thành công! Học Cao Đẳng ngành Quản trị kinh doanh nghề của trường Cao đẳng Viễn Đông chính là một trong những con đường như thế.

Hãy đến, trải nghiệm và hài lòng với chương trình Cao Đẳng chính quy của Khoa Quản trị kinh doanh của trường Cao đẳng Viễn Đông. Chắc chắn các bạn sẽ là những người quản trị biết kinh doanh cho bản thân, gia đình và xã hội ngay khi tốt nghiệp cao đẳng tại trường!

Lệ Thu