Cao Đẳng Viễn Đông hỗ trợ SV tốt nghiệp tìm việc làm tại Ngân hàng

Ngày gửi 08/08/2016

-  1915 Lượt xem

CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG HỖ TRỢ SINH VIÊN TÌM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP: TEST ỨNG VIÊN LÀM GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG

Hình 1: Hình ảnh đầy tự tin và chuyên nghiệp của các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp khoá 06, ngành Tài chính – Ngân hàng, Trường Cao đẳng Viễn Đông

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2015, tại Công ty Cổ phần Đào tạo Việt Thành Công đã diễn ra buổi phỏng vấn thử đối với sinh viên khoá 06 chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Cao đẳng Viễn Đông. Buổi phỏng vấn có sự tham gia của Cô Th.S Phan Thị Thanh Hương – Phụ trách P. Đào tạo, Cô Phan Thị Lệ Thu – Giám đốc TT Tư vấn và Hướng nghiệp sinh viên, Thầy Th.S Nguyễn Bá Hoàng – Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng và hơn 35 bạn sinh viên khoá 06 ngành Tài chính Ngân hàng của Trường Cao đẳng Viễn Đông.
Hoạt động này là một minh chứng cụ thể cho chủ trương “học phải đi đôi với hành” của Nhà trường và Ban giám hiệu trong những năm qua. Bên cạnh đó, buổi phỏng vấn thử góp phần tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng làm quen với những áp lực và các tình huống phỏng vấn xin việc thực tế tại Ngân hàng.
       Công ty Cổ phần Đào tạo Việt Thành Công toạ lạc tại tầng 9, Toà nhà Waseco – Số 10, Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình, là một trong những công ty tiên phong về mảng đào tạo thực hành các nghiệp vụ trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Ứng dụng cách bố trí và thiết lập văn phòng theo mô phỏng của một Chi nhánh Ngân hàng thương mại (với đầy đủ các Phòng Ban và bộ phận như: Quầy Tiếp tân; Quầy Giao dịch viên; Phòng Khách hàng cá nhân; Phòng Khách hàng Doanh nghiệp;…) tạo cảm giác thực tế sống động và một môi trường chuyên nghiệp như khi bước chân vào một Chi nhánh Ngân hàng thực sự cho các bạn sinh viên tham gia thực hành phỏng vấn.

Hình 2: Sinh viên Cao đẳng Viễn Đông thực hành theo mô hình ngân hàng thực tế tại
Công ty Việt Thành Công

Hình 3: Sinh viên Cao đẳng Viễn Đông phỏng vấn vào vị trí Giao dịch viên của
Ngân hàng thương mại

Kết thúc buổi phỏng vấn mỗi bạn sinh viên được nhận lại phiếu đánh giá ứng viên (về tác phong, ngoại hình, tố chất, thái độ, kỹ năng) và những nhận xét, góp ý định hướng nghề nghiệp chuyên môn từ các phỏng vấn viên – là những người có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều vị trí công tác tại các Ngân hàng thương mại lớn.
       Qua buổi tham quan và phỏng vấn thử tại Công ty Cổ phần Đào tạo Việt Thành Công, các bạn sinh viên khoá 06 chắc có lẽ cũng đã đúc kết được cho riêng mình những kinh nghiệm thực tiễn khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại một Ngân hàng thương mại. Bên cạnh đó, thông qua buổi phỏng vấn ngày hôm nay các bạn sẽ tự tin hơn và nhận ra được những ưu và khuyết điểm của bản thân mình, từ đó có cái nhìn và định hướng phù hợp nhất cho nghề nghiệp tương lai của các bạn sau khi ra trường.

KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG