Trường Cao đẳng Viễn Đông gia hạn thành công chương trình du học Mỹ với Đại học Valdosta Báo Hanoimoi

Ngày gửi 12/05/2023

 -  1429 Lượt xem

Kết nối online giữa Cao đẳng Viễn Đông và Đại học Valdosta - Mỹ.

Tại buổi làm việc, thạc sĩ Trần Thanh Hải cùng tiến sĩ Richard Carvajal, Chủ tịch Trường Đại học Valdosta ký kết gia hạn hợp đồng liên kết đào tạo chương trình 2+2 thêm 5 năm nữa kể từ ngày 1-11-2021 với sự chứng kiến của Giám đốc học vụ Robert Smith.
 
Trường Cao đẳng Viễn Đông là trường cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép thực hiện chương trình liên kết với trường đại học công lập tại Mỹ từ ngày 29-8-2012.
 
Trường Đại học Valdosta cũng đã đồng ý cấp 10 suất học bổng giảm 50% học phí trọn khóa học cho du học sinh đến từ Cao đẳng Viễn Đông trong năm học 2021-2022 (học phí là 800USD/tín chỉ).
 
Sinh viên tham gia chương trình có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập tùy vào năng lực và tài chính của gia đình như: Chương trình 1+3: 1 năm học tại Cao đẳng Viễn Đông + 3 năm học tại Đại học Valdosta; Chương trình 2+2: 2 năm học tại Cao đẳng Viễn Đông + 2 năm học tại Đại học Valdosta; Chương trình 0+4: Học 4 năm tại Đại học Valdosta. Tất cả các học phần học tại Cao đẳng Viễn Đông đều được Đại học Valdosta công nhận là môn học chính thức trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Valdosta.
 
Từ năm học 2021-2022, ngoài các ngành nghề đã được liên kết từ năm 2012 như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, tiếng Anh thì chương trình còn được mở rộng thêm các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ và Điều dưỡng.
 
Đặc biệt, nhà trường cũng đã làm việc với Trường Đại học Georgia Tech University - top 20 trường đại học tại Mỹ như MIT, Havard... để liên kết đào tạo các khối ngành Công nghệ kỹ thuật cho các em du học sinh Trường Cao đẳng Viễn Đông.
 
Thạc sĩ Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông cùng tiến sĩ
Richard Carvajal, Chủ tịch Trường Đại học Valdosta tiến hành ký kết gia hạn hợp đồng liên kết đào tạo chương trình 2+2.
 
Theo thạc sĩ Trần Thanh Hải, trong đợt công tác và làm việc này, nhà trường còn đến thăm các em du học sinh của Cao đẳng Viễn Đông đang theo học chương trình liên kết tại Trường Đại học Valdosta. Đồng thời, nhà trường cũng tiến hành buổi họp online kết nối giữa Việt Nam và Mỹ để quý phụ huynh và các bạn tân sinh viên chương trình học bổng du học Mỹ năm học 2021-2022 chứng kiến buổi lễ ký kết và giao lưu, trao đổi thông tin với Ban lãnh đạo 2 trường và các em du học sinh.
 
Thông qua buổi online, phụ huynh và các em tân sinh viên đã nắm rõ được thông tin về chương trình học, thấy được được cơ sở vật chất học tập, ký túc xá và hiểu rõ về chương trình học để yên tâm gửi gắm các em tham gia chương trình này. Tháng 2-2022, các bạn tân sinh viên sẽ qua Mỹ để tiếp tục con đường học tập của mình.
 
Trường Cao đẳng Viễn Đông được thành lập vào ngày 17-1-2007 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau đó được tiếp tục xây dựng dựa trên nguồn vốn kích cầu của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Với tiêu chí hoạt động không ngừng đổi mới, không ngại thay đổi để phát triển, nhà trường dần khẳng định được tên tuổi và trở thành đơn vị đào tạo uy tín dành cho học sinh - sinh viên.
 
Với thế mạnh lực lượng giảng viên - cán bộ trẻ tuổi giàu sức sống, nhà trường không ngừng đẩy mạnh các công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng dịch vụ cho học sinh - sinh viên. Nguồn nhân lực này cũng chính là nhân tố tạo nên sự cải tiến toàn diện mô hình quản lý và hoạt động tại trường hiện nay.
 
Ý thức được tầm quan trọng đó, Ban lãnh đạo nhà trường đã và đang tạo mọi điều kiện để vừa củng cố, vừa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, vừa xây dựng bộ máy nhân sự, ươm mầm thêm nhiều yếu tố tiềm năng hướng đến mục tiêu cao nhất trong sự nghiệp trồng người, đem nhiều giá trị hơn nữa cho sinh viên Viễn Đông.
 
Không chỉ vậy, bằng định hướng hoạt động trên nền tảng mối liên hệ bền vững và công bằng giữa sinh viên với nhà trường, Cao đẳng Viễn Đông trở thành đơn vị tiên phong áp dụng tiến bộ của ngành Công nghệ thông tin hiện đại vào việc tiếp cận, giải đáp thắc mắc của sinh viên, gia đình sinh viên, thông qua nhiều kênh tương tác như livechat, mạng xã hội...
 
Để đạt được mục tiêu đó, ngoài nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nhà trường còn đầu tư vào cơ sở vật chất và môi trường học tập - làm việc. Viễn Đông là ngôi trường tự chủ tài chính, tự lực hoạt động, quyết tâm không trở thành gánh nặng tài chính cho Nhà nước nhưng vẫn có thể tự tin khi bảo đảm đầy đủ trang thiết bị thực hành cho sinh viên và công cụ làm việc cho cán bộ giảng viên.
 
Trường còn đi đầu trong vấn đề cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên, nhà trường đã thành công giải quyết bài toán khiến nhiều thế hệ sinh viên phải đau đầu, nhiều gia đình phải chật vật trong bối cảnh kinh tế thị trường “lắm thầy, nhiều thợ”, doanh nghiệp tuyển dụng ào ào nhưng sinh viên vẫn cứ thất nghiệp. Chất lượng của nhà trường giờ đây đã vươn tầm quốc tế khi tự hào liên kết với nhiều đại học danh tiếng từ Mỹ, Nhật Bản, Đức, Philippines…
 
Nguồn:http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/dich-vu/1014318/truong-cao-dang-vien-dong-gia-han-thanh-cong-chuong-trinh-du-hoc-my-voi-dai-hoc-valdosta
 
·        Điểm hồng: rất dễ xin việc vì nhu cầu về ngoại ngữ khá cao nhất là trong giai đoạn hội nhập và thu hút nguồn đầu tư nước ngoài như tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn.

-         Lương cao

·        Điểm đen: ngành này ko phải ai cũng học được vì phải có đam mê và 1 chút năng khiếu, phải mạnh dạn trong giao tiếp đặc biệt khi gặp người bản sứ. Và phải học liên tục ko gián đoạn.

 

 

 
 

Quốc Dương

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400