Kỳ học quân sự - Thanh xuân tươi đẹp thời sinh viên

Ngày gửi 26/05/2022

 -  185 Lượt xem

Những ngày cuối cùng của học kỳ 2 năm học 2021 - 2022, những sinh viên của trường chúng tôi kết thúc học kì 2 khá căng thẳng với những bài thi kết thúc học phần. Nhưng gác lại sự mệt mỏi đó các bạn sinh viên đang trong tâm trạng háo hức và mong chờ bởi vì kì học Quân sự. Ít nhất từng đã từng một lần ai trong mỗi chúng tôi đều được nghe các anh chị khóa trên kể về thời gian học Quân sự như thế nào, có lẽ nó được xem như một sự kiện đáng mong đợi nhất của thời sinh viên. Hàng trăm câu hỏi luôn đặt ra xoay quanh mùa quân sự luôn trở thành vấn đề nóng!
Ngày đầu tiên tập trung tại trường quân sự Quân khu 7 với bao sự bỡ ngỡ, hồi hộp xen lẫn lo âu
Ngày đầu tiên đặt chân đến trường quân sự quân khu 7, nhận trên tay 2 bộ quân phục màu xanh lá, mang cho mình một tâm trạng háo hức chờ đợi những ngày tháng trải nghiệm cuộc sống quân ngũ.
Các bạn sinh viên được hướng dẫn gấp đồ dùng và tập dần với cuộc sống trong quân ngũ

Nghiêm khắc, đầy thử thách và vất vả - có lẽ là những liên tưởng đầu tiên của những bạn sinh viên năm nhất khi nghĩ đến kì học quân sự một môi trường luôn đề cao tính kỷ luật và nguyên tắc, một môi trường tập thể mà không có 1 cá nhân nào được ưu tiên hay sự đặc cách gì.

HỌC LÀM CHIẾN SĨ.

Các bạn sinh viên mặc trên mình những quân phục màu xanh lá. Tại đây các bạn sinh viên được học cách gấp nội vụ vuông vắn đúng quy định, được giáo dục về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành trong Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống đấu tranh cách mạng của lực lượng vũ trang nhân dân, được bồi dưỡng chính trị tư tưởng đạo đức, lối sống. Được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự.
Dưới sự chỉ huy nghiêm khắc của Thầy Đại đội trưởng, các bạn sinh viên quen dần với cuộc sống quân đội, quen dần với tiếng kèn báo động, tiếng còi tập trung, những khẩu lệnh và cả những hình phạt.
Chúc các bạn sinh viên có học kỳ quân sự thật vui và ý nghĩa, trong cái nắng, cái gió ngoài thao trường, trong những tiếng cười báo động, trong tất cả những khó khăn sẽ giúp các em cứng cáp và trưởng thành hơn và thành công hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huy Trần

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400