Cao đẳng Viễn Đông tổ chức thành công Đại hội Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày gửi 16/03/2023

Sáng ngày 11/03, Công đoàn Trường Cao đẳng Viễn Đông trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Trường Khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ III (2017-2023), đề ra phương hướng mục tiêu nhiệm kỳ IV (2023-2028), bầu chọn Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị có sự tham dự của Đ/c Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM; Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Trần Thanh Hải - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng; Đ/c Phan Thị Lệ Thu - Phó hiệu trưởng cùng các đại biểu thuộc công đoàn trường.

Tại Đại hội, Đ/c Trần Quốc Huy - Quyền Chủ tịch Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2023 báo cáo trước Đại hội về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đã qua và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2023-2028. Theo đó, Đ/c Trần Quốc Huy đã tổng kết và đánh giá công tác công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2023 tại các phương diện: Thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB-GV-NV-NLĐ và tham gia quản lý, thanh tra, kiểm tra, giám sát; Công tác Bảo hộ lao động và các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CB-GV-NV-NLĐ; Công tác tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong năm học; Công tác tuyên truyền, giáo dục cho CB-GV-NV-NLĐ; Công tác dư luận xã hội, hoạt động văn hóa - thể thao, công tác xã hội; Công tác tổ chức; công tác Tài chính Công đoàn; Công tác Nữ công; Công tác Ủy ban kiểm tra và công tác thông tin, tổng hợp.

Đ/c Trần Quốc Huy tổng kết và đánh giá công tác công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2023.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Phạm Chí Tâm khẳng định: “Trong bối cảnh mới, hoạt động Công đoàn cơ sở của Trường Cao đẳng Viễn Đông đã duy trì tinh thần đoàn kết, gắn bó trách nhiệm với đoàn viên Công đoàn, người lao động của Nhà trường để tổ chức có hiệu quả các phong trào đổi mới sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị đã đề ra. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần củng cố nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và thành tích chung của Nhà trường”.

Đ/c Phạm Chí Tâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Từ vai trò Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường ThS. Trần Thanh Hải cũng đã phát biểu chỉ đạo: “Sự đóng góp của Công đoàn vào sự thành công của Cao đẳng Viễn Đông là rất quan trọng. Điều đó thể hiện sự ổn định đoàn kết phát triển của Nhà trường và đặc biệt nó thể hiện ở kết quả đào tạo sinh viên: chất lượng đào tạo sinh viên năm nay luôn cao hơn năm trước. Đó chính là thành công của những người lao động trong Công đoàn trường Cao đẳng Viễn Đông đóng góp”.

Đ/c Trần Thanh Hải phát biểu tại Đại hội

Đoàn chủ tịch cũng điều hành thảo luận về các ý kiến cho các văn kiện của Đại hội; đặc biệt đi sâu vào những điểm mạnh, những điểm cần khắc phục, những biện pháp và chỉ tiêu khả thi nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023-2028. Nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028 được đặt ra là: Đẩy mạnh công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ CB-GV-NV-NLĐ; Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; Nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của ĐVCĐ, NLĐ; Đổi mới cách thức tập hợp ĐVCĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Nâng cao chất lượng hoạt động nữ công, tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản Công đoàn, kiểm tra, giám sát của Công đoàn.

Công tác bầu cử Ban chấp hành Công đoàn trường với sự tham gia nghiêm túc của các đại biểu.

Cùng với đó, Hội nghị tiến hành bầu chọn 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Trường và Ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cụ thể như sau:
1. Đ/c Trương Bảo Vy - Chủ tịch
2. Đ/c Trần Quốc Huy - Phó Chủ tịch
3. Đ/c Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban chấp hành
4. Đ/c Trần Trung Chính Đại - Ủy viên Ban chấp hành
5. Đ/c Lê Thị Thúy Cẩm - Ủy viên Ban chấp hành
6. Đ/c Nguyễn Việt Minh Quang - Ủy viên Ban chấp hành
7. Đ/c Nguyễn Trần Thiện Đức – Ủy viên Ban chấp hành

Ủy Ban Kiểm tra
1. Đ/c Trần Trung Chính Đại - Chủ nhiệm
2. Đ/c Phan Hồng Thảo Nguyên - Phó chủ nhiệm
3. Đ/c Dương Thanh Nhi - Ủy viên

Ban chấp hành Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội.

Huy Trần