Hội sinh viên Cao đẳng Viễn Đông thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi 2016"

Ngày gửi 23/06/2016

CĐ Viễn Đông hỗ trợ giới thiệu chỗ ăn, ở miễn phí dành cho các thí sinh thi THPT Quốc gia 2016 tại TP.HCM

Thời gian bắt đầu đếm ngược, chỉ còn 8 ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2016 được diễn ra trên cả nước với 70 cụm thi do các trường ĐH tổ chức dành cho những thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016 để xét tuyển ĐH, CĐ và 50 cụm thi địa phương do các Sở GD&ĐT tổ chức dành cho các bạn thí sinh tham gia kỳ thi chỉ để xét tốt nghiệp.

Tại TP.HCM mùa tuyển sinh năm nay không còn rộn rịp như mọi năm bởi vì mỗi tỉnh thành hầu như đều có tối thiểu 1 cụm thi, thí sinh và phụ huynh không phải tốn kém chi phí đua nhau vào TP.HCM để dự thi như mọi năm, tuy nhiên với số lượng 55.615 tham dự kỳ thi THPT tại 64 điểm thi do 4 cụm thi của 4 trường Đại học Bách khoa TP HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM và ĐH Sư phạm TP HCM chủ trì, cũng là 1 con số đáng quan tâm. Đặc biệt, tại TP.HCM cũng có 1 điểm thi do trường ĐH Sài Gòn tổ chức dành cho các bạn học sinh tỉnh Long An có khu vực giáp với TP.HCM để các bạn di chuyển thuận tiện hơn về khu vực Tân An.

Vì vậy ngoài nỗi lo thi cử, các thí sinh và các bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn, lo lắng về đường đi, chỗ ăn, chỗ ở và phương tiện đi lại trong những ngày diễn ra kỳ thi đặc biệt là các bạn thí sinh ở tỉnh Long An lên thành phố Hồ Chí Minh dự thi và các bạn ở những quận/huyện xa như Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh,...

Nhằm hỗ trợ cho các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh giảm bớt nỗi lo toan về việc tìm chỗ ăn, ở, tìm đường đi,… trong thời gian tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Hội sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông phối hợp với các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi Viễn Đông 2016” dành cho các bạn như sau:

1. Hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho các bạn thí sinh ở Long An lên dự thi ở điểm thi do các trường ĐH Sài Gòn tổ chức:

- Số lượng chỗ ở miễn phí: 200 chỗ
- Tiếp nhận thí sinh đăng ký: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 24/06/2015

Yêu cầu:
- Gọi điện thoại trước khi lên TP. HCM ít nhất 01 ngày để Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp Sinh viên chuẩn bị giấy giới thiệu và chuẩn bị lực lượng đón thí sinh.

- Khi đến địa điểm ở thí sinh xuất trình: 01 hình thẻ 3x4; 01 CMND photo; trình giấy báo dự thi và Giấy giới thiệu của Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp SV Trường Cao đẳng Viễn Đông.

- Điện thoại đăng ký: 0977 33 44 00 (Cô Thu) - 0962 05 03 03 (thầy Nhanh) - 0933 73 44 74 (Thầy Vinh) - 0966 33 77 55 (Thầy Huy)

2. Hỗ trợ hơn 2.000 suất cơm miễn phí dành cho thí sinh vào buổi trưa các ngày 01/07; 02/07; 03/07; 04/07: Chiến sĩ Tiếp sức mùa thi của Cao đẳng Viễn Đông sẽ hỗ trợ phát cơm cho thí sinh tại trước cổng các điểm thi.

3. Hỗ trợ đưa đón miễn phí cho thí sinh: các chiến sĩ tình nguyện Trường Cao đẳng Viễn Đông sẽ đón thí sinh tại các điểm trực đưa đến chỗ ở, trường thi hoặc đón thí sinh từ các điểm ở do Trường giới thiệu đến các điểm thi và ngược lại.

4. Hướng dẫn đường đi cho các thí sinh ở khu vực quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn di chuyển đến các điểm thi do ĐH Bách Khoa tổ chức: đặt chốt hướng dẫn tại Ngã tư An Sương; Cầu vượt Quang Trung.

Để được hỗ trợ kịp thời về bất kỳ vấn đề gì liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2016, đề nghị các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp sinh viên của Trường Cao đẳng Viễn Đông để đăng ký:

ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ - ĐÂU KHÓ CÓ VIỄN ĐÔNG

HOTLINES/ZALO: 0977 33 44 00 (Cô Thu) - 0962 05 03 03 (thầy Nhanh)
0933 73 44 74 (Thầy Vinh) -0966 33 77 55 (Thầy Huy)

ĐỊA CHỈ:
Lô 2, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Trường Cao đẳng Viễn Đông xin chúc tất cả các bạn thí sinh sẽ đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 nhé.
HÃY TỰ TIN - VIỄN ĐÔNG LUÔN ĐI CÙNG BẠN !!!

Một số hình ảnh của chương trình "Tiếp sức mùa thi 2015":

Hướng dẫn đường đi cho thí sinh:

Tiếp nhận thí sinh đến điểm lưu trú:

Đội hậu cần lo cơm nước cho thí sinh:

Hỗ trợ thí sinh ôn bài:

Đồng hành cùng các chiến sĩ chùa Pháp Vân hỗ trợ thí sinh:

Các chiến sĩ tình nguyện Cao đẳng Viễn Đông tại lễ ra quân:

Lệ Thu